Mẹo tăng lượt xem YouTube Shorts vào 2023

Đăng ngày: 10/02/2023

Tất cả chúng ta đều xem video trên YouTube gần như hàng ngày. Có thể là video về nấu ăn, bài hát, khiêu vũ, mẹo vặt cuộc sống, v.v., bạn đặt tên cho nó, YouTube đều có. Tuy nhiên, chúng tôi chủ yếu chọn xem video có số lượt xem nhiều nhất vì chúng tôi cảm thấy video đó hay hơn các video còn lại. Youtube đã đưa ra các video ngắn, đây là phần dạng ngắn của trang web chia sẻ video YouTube, lưu trữ nội dung giống như ý tưởng ban đầu của YouTube nhưng ở định dạng dọc tương tự như cuộn TikTok và Instagram với thời lượng tối đa là 60 giây. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách youtube là nền tảng tốt nhất để bắt đầu với nó hoặc bất kỳ doanh nghiệp khở nghiệp nào và cách youtube shorts xây dựng nhận thức về doanh nghiệp của bạn với mục tiêu khán giả tuyệt vời.

1. Youtube là nền tảng tốt nhất như thế nào?

YouTube là một nền tảng tuyệt vời để tiếp thị liên kết vì lượng khán giả lớn và tiềm năng có mức độ tương tác cao. Hàng triệu người sử dụng YouTube để xem và chia sẻ video mỗi ngày, khiến YouTube trở thành một nền tảng tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng.

Ngoài ra, YouTube cho phép người tạo bao gồm các liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết trong phần mô tả video, giúp người xem dễ dàng nhấp và mua hàng.

Ngoài ra, YouTube cho phép người sáng tạo tạo thương hiệu cá nhân, thương hiệu này có thể giúp xây dựng niềm tin và uy tín với khán giả. Điều này có thể làm cho nhiều khả năng người xem sẽ theo các liên kết liên kết và mua hàng.

YouTube cũng có tính năng phân tích tích hợp giúp theo dõi hiệu suất của video, bao gồm số lượt xem, lượt thích và số lần nhấp vào các liên kết liên kết. Điều này có thể giúp người sáng tạo biết video của họ đang hoạt động như thế nào và điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.

Tóm lại, YouTube là một nền tảng lý tưởng cho tiếp thị liên kết vì có lượng khán giả lớn, tiềm năng tương tác cao và khả năng dễ dàng đưa các liên kết liên kết vào video.

2. Làm cách nào để tăng lượt xem trên YouTube Shorts?

Mỗi ngày có hàng nghìn người tạo YouTube Shorts, do đó tăng tính cạnh tranh. Để tăng lượt xem trên YouTube Shorts, bạn sẽ phải đảm bảo rằng video của mình nổi bật hơn các video còn lại. Bây giờ chúng ta hãy xem một vài cách để làm điều đó.

|Đọc thêm: XU HƯỚNG MARKETING SẼ LÊN NGÔI 2023

Tăng lượt xem youtube shorts
Tăng lượt xem youtube shorts

3. Cung cấp những gì người xem muốn

Thay vì những gì bạn nghĩ người xem muốn xem, hãy dành chút thời gian và phân tích loại video nào trong thị trường ngách của bạn đang thu hút nhiều sự chú ý hơn từ người xem. Cố gắng thích nghi với những video như vậy trong khi đảm bảo rằng nó không giống nhau. Theo thời gian, hãy ghi lại những loại video đang hoạt động tốt cho bạn và tiếp tục phát hành chúng. Cố gắng không kéo dài video bằng các đoạn không cần thiết và hãy tập trung vào điểm chính.

4. Đi thẳng vào vấn đề

Không ai thích xem nội dung không cần thiết trong video. Đặc biệt là trong YouTube Shorts, được gọi là quần short là có lý do. Chúng nhằm mục đích đi thẳng vào vấn đề trong khi vẫn cung cấp nội dung cần thiết cho người xem. Chỉ những clip thực sự cần thiết để truyền tải thông điệp mà video của bạn đang cố gắng thực hiện mới được giữ lại và những clip còn lại sẽ bị xóa. Điều này có thể được thực hiện trong khi chỉnh sửa video và tự hỏi bản thân clip nào quan trọng và clip nào không.

5. Vẫn nhất quán

Đối với bất cứ điều gì – chúng ta muốn vượt trội, chúng ta nên kiên định với nó. Làm một việc mà chúng ta quan tâm một cách nhất quán sẽ đảm bảo chúng ta trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Điều này cũng tương tự với những người sáng tạo nội dung. Để làm như vậy, một người có thể duy trì một danh sách các ý tưởng cho video của họ và theo dõi chúng bằng một lịch trình. Thay vì chỉ tạo video khi có thời gian, người ta có thể tạo một thói quen và tuân theo nó một cách tôn giáo. Video có giá trị trong 1 tuần có thể được thực hiện trong một ngày. Bạn thậm chí có thể lên lịch cho các video ngắn của mình trong Ứng dụng YouTube để video tải lên của bạn có thể tự động.

6. Nội dung

Chất lượng của nội dung phải là những gì người xem thích. Một số điều có thể nâng cao chất lượng nội dung của bạn có thể là:

 • Video của bạn rõ ràng và không bị mờ. Không ai muốn xem một video mờ.
 • Bạn có thể tạo video theo vòng lặp mà phần đầu hoặc phần cuối không thể nhận dạng được. Vì người xem không biết câu chuyện kết thúc hay bắt đầu từ đâu nên họ xem video nhiều lần trước khi nhận ra rằng nó đang lặp lại.
 • Độ dài video của bạn phải vừa phải, không dài không ngắn. Mọi người nhồi nhét các video ngắn nhanh hơn so với các video dài hơn, vì vậy bạn phải tính từng giây và cắt các cảnh chết chóc.
 • Tiếp tục xây dựng câu chuyện.
 • Đảm bảo nhạc nền phù hợp với hành động diễn ra trong video.

  Content Youtube shorts
  Content Youtube shorts

7. Thumbnail

Bằng cách tạo hình thu nhỏ hấp dẫn cho video ngắn của mình, bạn có thể thu hút người xem nhấp vào chúng. Hình thu nhỏ là bộ mặt của video xuất hiện trước khi ai đó nhấp vào video đó. Bạn có thể thêm hình ảnh tùy chỉnh của riêng mình làm hình thu nhỏ. Để tạo một hình thu nhỏ hấp dẫn, bạn nên thực hiện một số điều sau:

Đảm bảo rằng hình thu nhỏ có liên quan đến video đó của bạn. Khi một người nhấp vào một video ngắn dựa trên hình thu nhỏ, họ đang mong đợi được xem nội dung tương tự. Nếu họ không hiểu, họ sẽ ít có khả năng xem quần đùi của bạn hơn nữa.

Sự rõ ràng của đoạn phim ngắn của bạn phải rõ ràng và được xác định rõ ràng. Bạn có thể thêm văn bản vào hình thu nhỏ của mình để người xem có thể hiểu nội dung của video.

8. Hashtag

Theo YouTube, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #shorts trong tiêu đề video của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong YouTube Shorts và các video dài thông thường. Vì vậy, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # chính xác, tức là #quần ngắn sẽ giúp thuật toán YouTube nhận ra rằng nội dung đó là YouTube Shorts chứ không phải video thông thường. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này trong tiêu đề video cùng với các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện trên các nền tảng của người xem hơn.

9. Nội dung Youtube hoàn hảo để thu hút khán giả: 

Lượt xem YouTube bị thu hút bởi nhiều loại nội dung, nhưng một số loại nội dung có xu hướng hoạt động tốt hơn những loại nội dung khác. Một số danh mục nội dung phổ biến trên YouTube bao gồm:

 • Video hướng dẫn và cách thực hiện: Mọi người luôn tìm kiếm thông tin về cách thực hiện mọi việc và YouTube là một nơi tuyệt vời để tìm thông tin đó.
 • Giải trí: Mọi người thích được giải trí, vì vậy những video hài hước, hấp dẫn hoặc kích thích tư duy thường sẽ nhận được nhiều lượt xem.
 • Video đánh giá và mở hộp sản phẩm: Mọi người thường tò mò về các sản phẩm mới và muốn xem chúng hoạt động trước khi mua.
 • Trò chơi: Nội dung liên quan đến trò chơi là danh mục phổ biến trên YouTube, đặc biệt là đối với khán giả trẻ tuổi.
 • Vlog: Các blog video dạng ngắn thể hiện cuộc sống cá nhân của vlogger và thói quen hàng ngày của họ.
 • Video giáo dục: Loại nội dung dạy cho người xem điều gì đó mới mẻ đang thu hút sự chú ý, đặc biệt là trong bối cảnh học tập trực tuyến hiện nay.
 • Các video dạng ngắn, như nội dung theo phong cách TikTok và Câu chuyện: Những loại video này đang trở nên phổ biến vì chúng dễ xem và có thể hấp dẫn.

Cũng cần lưu ý rằng, bất kể nội dung như thế nào, chất lượng của video, thương hiệu của kênh và cách quảng bá video cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút lượt xem.


Doanh nghiệp hãy theo dõi và cập nhật thêm các thông tin hữu ích từ MIC ngay hôm nay nhé!

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan