Messenger ra mắt loạt tính năng mới giúp kết nối và chia sẻ tốt hơn

Đăng ngày: 12/04/2024

Messenger vừa ra mắt loạt tính năng mới cho phép chia sẻ hình ảnh và video HD, tạo album chung trong cuộc trò chuyện nhóm, kết nối bằng mã QR và gửi tập tin lên đến 100MB. Meta hướng tới việc tối ưu trải nghiệm người dùng và mở rộng mối quan hệ thông qua Messenger.

Messenger ra mắt loạt tính năng mới giúp kết nối và chia sẻ tốt hơn

Gần đây, Messenger đã giới thiệu một số tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm trò chuyện và kết nối của người dùng. Với mục tiêu hỗ trợ người dùng tạo ra những cuộc trò chuyện riêng tư đáng nhớ, những tính năng mới của Messenger hứa hẹn mang đến những trải nghiệm trò chuyện đa dạng và ý nghĩa hơn.

Chia sẻ hình ảnh và video với độ phân giải cao

Messenger ra mắt loạt tính năng mới giúp kết nối và chia sẻ tốt hơn

Một trong những tính năng nổi bật mà Messenger hỗ trợ là khả năng chia sẻ hình ảnh và video có độ phân giải cao hơn trong cuộc trò chuyện. Để gửi ảnh HD trong cuộc trò chuyện, người dùng chỉ cần chọn ảnh từ thư viện ảnh trên thiết bị, sau đó bấm vào biểu tượng HD ở góc phải màn hình và nhấn Gửi. Đối với việc chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, người dùng chỉ cần bấm nút HD sau khi chọn tất cả ảnh, sau đó nhấn Gửi.

Tạo album chung với bạn bè

Messenger ra mắt loạt tính năng mới giúp kết nối và chia sẻ tốt hơn

Ngoài ra, Messenger còn bổ sung tính năng tạo album chung trong cuộc trò chuyện nhóm, giúp người dùng chia sẻ, sắp xếp và hồi tưởng những kỷ niệm gắn với hình ảnh, video đó cùng người thân, bạn bè.

Để tạo album mới trong cuộc trò chuyện nhóm:

– Chọn nhiều ảnh từ công cụ soạn hoặc nhấn và giữ ảnh trong đoạn chat

– Nhấn vào Tạo album

– Để thêm vào album hiện có, nhấn vào Thêm vào album

Từ đó, mọi người trong cuộc trò chuyện đều có thể xem, thêm, xóa và tải xuống hình ảnh, video từ album. Tính năng này sẽ được triển khai tới người dùng trong vài tuần tới.

Thêm bạn mới bằng mã QR

Messenger ra mắt loạt tính năng mới giúp kết nối và chia sẻ tốt hơn

Thay vì nhập tên hoặc số điện thoại, người dùng Messenger có thể dễ dàng kết nối với những người bạn mới bằng cách quét mã QR Messenger của họ hoặc chia sẻ mã QR của mình. Để kết nối với một người bạn mới, chỉ cần vào phần cài đặt và nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên trái màn hình. Từ đó, người dùng có thể quét mã QR bằng camera trên thiết bị hoặc chia sẻ mã QR của mình.

Gửi tập tin có dung lượng lên tới 100MB ngay từ thiết bị di động

Messenger ra mắt loạt tính năng mới giúp kết nối và chia sẻ tốt hơn

Thêm vào đó, thay vì chia sẻ qua email như trước đây, người dùng đã có thể gửi các tập tin với dung lượng lên tới 100MB trực tiếp qua ứng dụng Messenger. Tính năng mới này hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin phổ biến, bao gồm Word, PDF, Excel và zip.

Có thể thấy, Meta luôn nỗ lực biến Messenger trở thành một nền tảng để thể hiện bản thân, trò chuyện riêng tư và kết nối với những mối quan hệ thân thiết cho đến những mối quan hệ mới. Trong tương lai, Messenger sẽ tiếp tục cải thiện thông qua các phiên bản cập nhật và tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng ứng dụng của người dùng.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan