Nokia chính thức dừng sản xuất điện thoại

Đăng ngày: 22/01/2024

HMD Global, hãng phát triển và sản xuất điện thoại Nokia, đã tuyên bố ngừng phát hành smartphone mới mang thương hiệu Nokia, chính thức khép lại kỳ vọng tái hiện vinh quang trước đây.

Nokia chính thức dừng sản xuất điện thoại

Nokia, một thương hiệu điện thoại từng rất nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới, đã chính thức kết thúc hành trình của mình trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. HMD Global, công ty đối tác của Nokia, đã quyết định ngừng phát hành điện thoại mang nhãn hiệu Nokia và tập trung vào việc xây dựng thương hiệu riêng của mình.

Theo thông báo trên trang web chính thức của Nokia, từ tháng 2/2024, tất cả các mục liên quan đến điện thoại Nokia sẽ bị xóa bỏ, để nhường chỗ cho các sản phẩm khác của Nokia, chủ yếu là trong lĩnh vực mạng và dịch vụ. Đây là bước đi nhằm thực hiện chiến lược kinh doanh mới của Nokia, không còn nhắm đến thị trường điện tử tiêu dùng, mà tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng cao hơn.

Nokia cũng đã thay đổi logo và hình ảnh nhận diện của mình, với màu xanh lá cây tươi sáng và thiết kế đơn giản, hiện đại. Logo mới của Nokia được cho là phản ánh tinh thần đổi mới và bền vững của công ty.

Trong khi đó, HMD Global, công ty đã mua bản quyền sử dụng thương hiệu Nokia từ năm 2016, cũng đã có những động thái quan trọng để tạo dấu ấn riêng của mình trên thị trường công nghệ di động. HMD Global đã ra mắt trang web mới của mình, hmd.com, nơi sẽ trưng bày các sản phẩm do HMD Global sản xuất, bao gồm các thiết bị HMD nguyên bản, điện thoại Nokia cổ điển và các sản phẩm từ các đối tác mới.

HMD Global cũng đã đổi tên tài khoản mạng xã hội X của mình từ @nokiamobile thành @HMDglobal, để thể hiện rõ ràng hơn bản sắc và sứ mệnh của mình. Tài khoản này có hơn 204.000 người theo dõi, trong đó có nhiều người hâm mộ trung thành của Nokia.

HMD Global cho biết, động thái này là một phần trong chiến lược tiếp cận đa thương hiệu của công ty, nhằm thích ứng với thị trường công nghệ di động đang thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh khốc liệt. HMD Global muốn tạo ra những sản phẩm độc đáo và đa dạng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng.

HMD Global cũng khẳng định, dù đã chia tay Nokia, nhưng công ty vẫn sẽ duy trì sự tôn trọng và tri ân đối với thương hiệu này, cũng như cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing