Vụ “bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn”: Công an Hà Nội vào cuộc

Đăng ngày: 17/01/2024

Sau khi nam khách hàng tên L. tố quán phở gà ở Hà Nội “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn”, một số đơn vị liên quan đang vào cuộc xác minh làm rõ, nếu có vi phạm sẽ xử lý.

Công an Hà Nội vào cuộc xác minh vị quán phở gà đuổi khách vì ngồi xe lăn

Một vụ việc gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội trong những ngày qua là vụ nam TikToker V.M.L. tố cáo bị chủ quán phở miệt thị và đuổi ra khỏi quán vì ngồi xe lăn. Theo đó, anh L. cùng bạn gái đã bị từ chối phục vụ tại một quán phở gần nhà và bị mắng chửi tại một quán phở khác mà anh thường hay ăn.

Sau khi anh L. đăng tải bài viết lên trang Facebook cá nhân, nhiều người bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ trước hành động thiếu nhân ái của chủ quán phở. Nhiều người còn kêu gọi tẩy chay quán và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, chiều 16/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Hà Nội đã tiến hành xác minh vụ việc. Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị chức năng khác cùng tham gia làm rõ sự việc.

Trong khi đó, chủ quán phở gà đã lên tiếng phủ nhận việc miệt thị khách hàng ngồi xe lăn. Theo đại diện quán, anh L. là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối. Vài ngày trước, anh L. cùng bạn gái đến quán vào tầm trưa. Quán tiếp đón bình thường, không có ý định đuổi khách.

Trích xuất camera từ quán phở gà bị tố đuổi khách vì ngồi xe lăn
Trích xuất camera từ quán phở gà bị tố đuổi khách vì ngồi xe lăn

Tuy nhiên, do anh L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà, nên một chủ quán khác (đã lớn tuổi) đã nhắc nhở anh L. lần sau đừng ngồi vị trí này vì gây khó khăn bán hàng. Chủ quán cho rằng, anh L. vẫn tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng.

Chủ quán cũng khẳng định “không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật”. Đồng thời, chủ quán cũng trích xuất camera giám sát thời điểm anh L. cùng bạn gái vào ăn để chứng minh lời nói của mình.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing