Pinterest công bố 5 màu sắc chủ đạo trong năm 2024

Đăng ngày: 27/02/2024

Pinterest là một nền tảng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video và ý tưởng sáng tạo cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Hàng năm, Pinterest đều công bố những xu hướng màu sắc dựa trên dữ liệu từ hàng tỷ Pin được người dùng lưu lại trên nền tảng của mình. Năm nay, Pinterest đã tiết lộ 5 màu sắc sẽ thống trị xu hướng trong năm 2024, và chúng đều rất đẹp mắt và thú vị.

Pinterest công bố 5 màu sắc chủ đạo trong năm 2024

Theo Pinterest, để xác định những màu sắc này, Nhóm sáng tạo nội bộ của thương hiệu (House of Creative) đã phân tích các xu hướng từ Pinterest Predicts 2024, một báo cáo dự đoán những xu hướng sẽ nổi bật trong năm tới. Nhóm này cũng đã chọn lọc những cụm từ tìm kiếm liên quan đến màu sắc (ví dụ: “sứa xanh”, “móng tay xanh lam”, “trang điểm màu nước biển”) để tìm ra những màu sắc nổi bật nhất từ ​​các từ khóa thịnh hành. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đã so sánh dữ liệu của Pinterest với những xu hướng màu sắc của ngành văn hóa, thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa và văn hóa nói chung để đảm bảo tính chính xác và cập nhật của báo cáo.

Và đây là 5 màu sắc mà Pinterest đã chọn ra:

Gummy Pink (Màu hồng kẹo dẻo): Đây là một màu hồng ngọt ngào và tươi sáng, mang lại cảm giác vui vẻ và lạc quan. Màu này được sử dụng nhiều trong các Pin về thời trang, trang điểm, nội thất và đồ chơi. Các cụm từ tìm kiếm liên quan đến màu này bao gồm “hồng kẹo dẻo”, “áo len hồng”, “phòng ngủ hồng” và “bánh kem hồng”.

Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Hồng Gummy
Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Hồng Gummy

Desert Orange (Cam sa mạc): Đây là một màu cam nâu đất, mang lại cảm giác ấm áp và thân thiện. Màu này được sử dụng nhiều trong các Pin về du lịch, nội thất, thực phẩm và thú cưng. Các cụm từ tìm kiếm liên quan đến màu này bao gồm “cam sa mạc”, “quần áo cam”, “bếp cam” và “mèo cam”.

Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Cam sa mạc
Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Cam sa mạc

Aqua Blue (Màu xanh ngọc): Đây là một màu xanh nhạt và trong, mang lại cảm giác mát mẻ và thanh lịch. Màu này được sử dụng nhiều trong các Pin về nghệ thuật, trang điểm, nội thất và trang sức. Các cụm từ tìm kiếm liên quan đến màu này bao gồm “xanh nước biển”, “son xanh”, “phòng tắm xanh” và “vòng cổ xanh”.

Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Xanh ngọc
Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Xanh ngọc

Moss Green (Rêu xanh): Đây là một màu xanh lá cây đậm và đất, mang lại cảm giác tự nhiên và thư giãn. Màu này được sử dụng nhiều trong các Pin về thiên nhiên, nội thất, thực phẩm và sức khỏe. Các cụm từ tìm kiếm liên quan đến màu này bao gồm “rêu xanh”, “ghế xanh”, “salad xanh” và “yoga xanh”.

Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Xanh rêu
Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Xanh rêu

Mocha Brown (Nâu Mocha): Đây là một màu nâu sô cô la nhạt, mang lại cảm giác sang trọng và ấm cúng. Màu này được sử dụng nhiều trong các Pin về thời trang, nội thất, thực phẩm và làm đẹp. Các cụm từ tìm kiếm liên quan đến màu này bao gồm “nâu mocha”, “áo khoác nâu”, “phòng khách nâu” và “tóc nâu”.

Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Nâu mocha
Màu xu hướng do Pinterest bình chọn: Nâu mocha

Pinterest cũng cung cấp cho người dùng một Bảng màu Pinterest, bao gồm các biểu đồ màu sắc tổng quan cho mỗi màu sắc, cũng như các ví dụ về sản phẩm và cụm từ tìm kiếm. Bảng màu này sẽ giúp các nhà tiếp thị có thể nắm bắt được những xu hướng mới, từ đó có thể sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn và phù hợp với mục tiêu của họ trong năm 2024.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing