Shark Thủy bị bắt vì tội lừa đảo

Đăng ngày: 27/03/2024

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – “Shark” Thủy, Chủ tịch Egroup, bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông và ông Đặng Văn Hiền bị bắt tạm giam. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) tiếp nhận tố giác về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua chuyển nhượng cổ phần Egroup.

Shark Thủy bị bắt vì tội lừa đảo

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, hay còn được biết đến với biệt danh “Shark” Thủy, Chủ tịch Egroup, đang đối diện với cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, đã thông báo về việc này.

Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Thủy, cùng với ông Đặng Văn Hiền, đã bị cơ quan Công an bắt tạm giam vào ngày 25/3. Điều này đến sau khi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) nhận được nhiều tố giác từ nhà đầu tư về việc ông Thủy lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra và áp dụng các biện pháp cần thiết để thu hồi tài sản. Trung tướng Tô Ân Xô đã yêu cầu những người mua cổ phần của công ty ông Thủy cung cấp hồ sơ và tài liệu liên quan để hỗ trợ điều tra và bảo vệ quyền lợi của người bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, vào năm 2023, Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận hàng trăm đơn tố cáo từ phụ huynh về việc Công ty CP Anh ngữ Apax Leaders “chiếm đoạt tiền học phí” lên đến khoảng 6 tỷ đồng. Phụ huynh cho biết họ đã phải chi hàng trăm triệu đồng cho khóa học tiếng Anh tại Apax Leaders cho con cái, nhưng sau đó trung tâm đã đóng cửa mà không hoàn tiền.

Đáng chú ý, vào ngày 9/1, Chủ tịch Egroup thông báo về khó khăn mà công ty đang gặp phải do một số trung tâm tại TP HCM bị phụ huynh đến đòi lại học phí. Tình hình này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và nguồn thu của công ty, khiến nhân sự lo sợ nghỉ việc và số lượng rút phí tăng cao do không thể giảng dạy trực tiếp cho học sinh.

Trước thông tin này, phụ huynh cho rằng ông Thủy đang cố ý làm hại họ thay vì giải quyết vấn đề. Họ đã tụ tập để yêu cầu hoàn tiền theo cam kết trước đó của Apax Leaders. Đồng thời, các phụ huynh cũng đã gặp khó khăn khi muốn trao đổi trực tiếp với trung tâm để giải quyết vấn đề.

Apax Leaders là chuỗi trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em được cấp phép từ năm 2016. Trên trang web của mình, chuỗi trung tâm này thông tin có 120 chi nhánh trên toàn quốc và khoảng 120.000 học viên. Tại TP HCM, Apax Leaders từng có hơn 15.000 học viên. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022 đến nay, nhiều phụ huynh tại TP HCM, Hà Nội, Đăk Lăk, Đà Nẵng đã phản ánh về chất lượng giảng dạy không như cam kết, việc “ôm tiền bỏ rơi khách hàng” và yêu cầu hoàn trả học phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing