Thị trường đồ cũ của Việt Nam có giá trị đến 5 tỉ USD

Đăng ngày: 16/02/2024

Đại diện của Chợ Tốt đã thông tin rằng thị trường mua bán đồ cũ tại Việt Nam đã có giá trị ước tính là 1,1 tỷ USD vào năm 2011, và được dự đoán sẽ đạt khoảng 5,1 tỷ USD vào năm 2026, theo số liệu từ nghiên cứu mới nhất của RedSheer Strategy Consultants vào đầu năm 2023.

Thị trường đồ cũ của Việt Nam có giá trị đến 5 tỉ USD

Trong những năm gần đây, thị trường mua bán đồ cũ ở Việt Nam đã trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý của nhiều “đại gia” trong giới kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở việc cạnh tranh với các nền tảng trực tuyến như Chợ Tốt, mà các doanh nghiệp lớn như Tasco, Digiworld và Haxaco đang tìm cách thâm nhập và tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực này.

Digiworld và kế hoạch mở rộng

CTCP Thế giới số (Digiworld, DGW) đã tăng tỷ lệ sở hữu tại chuỗi cầm đồ Vietmoney lên gần 73%, nhằm hỗ trợ cho kế hoạch triển khai kinh doanh điện thoại di động và laptop đã qua sử dụng trong thời gian tới. Ông Đoàn Hồng Việt, đại diện của Digiworld, nhấn mạnh tiềm năng lớn của thị trường này và sẵn sàng đưa ra các sản phẩm chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Tasco – “Trùm” BOT chuyển hướng sang ô tô cũ

Tasco, được biết đến với biệt danh “trùm BOT”, đang chuyển đổi hoạt động của mình từ lĩnh vực xây dựng sang thị trường ô tô cũ. Họ đã mở Automall thứ 4 tại quận Tân Phú, Tp.HCM, mở rộng hệ thống với mục tiêu phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng trong suốt vòng đời sử dụng xe. Tasco Auto hiện sở hữu 86 showroom trên toàn quốc và phân phối các thương hiệu xe nổi tiếng, đạt doanh thu vượt 1 tỷ USD.

Haxaco – Tiên Phong Trong Thị Trường Ô Tô Cũ

CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HAX) đã từng là đơn vị tiên phong trong thị trường ô tô cũ tại Việt Nam từ năm 2011. Với sự chuyên sâu trong kinh doanh Mercedes-Benz đã qua sử dụng và các dịch vụ phụ trợ, Haxaco đã tạo dựng được uy tín và thị phần vững chắc trong lĩnh vực này.

Chợ Tốt – Thương Hiệu Đa Dạng và Phát Triển

Trong khi đó, Chợ Tốt vẫn là một trong những nền tảng mua bán trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam, thu hút hơn 10 triệu người truy cập mỗi tháng. Với đa dạng các danh mục từ bất động sản, xe cộ đến đồ điện tử và dịch vụ gia đình. Chợ Tốt đã tạo ra một môi trường kinh doanh trực tuyến phong phú và tiện lợi cho người tiêu dùng.

Xu Hướng Tăng Trưởng Của Thị Trường Đồ Cũ

Những báo cáo mới đây từ Carousell Recommerce Index và eBay đã chỉ ra rằng, người tiêu dùng ngày nay đang ngày càng quan tâm và tìm kiếm những món đồ đã qua sử dụng. Đặc biệt, các thế hệ trẻ như Gen Z đang là động lực chính đằng sau sự phát triển mạnh mẽ của thị trường này, với tỷ lệ người mua và bán lại đồ đã qua sử dụng tăng đáng kể.

Trong bối cảnh này, không chỉ các “đại gia” lớn mạnh mà cả những doanh nghiệp mới nổi cũng đang nhảy vào cuộc đua để chiếm lĩnh thị trường đồ cũ đầy tiềm năng của Việt Nam. Điều này hứa hẹn một cuộc cạnh tranh sôi động và đa dạng hơn, tạo lập một môi trường cạnh tranh lành mạnh và lợi ích cho người tiêu dùng.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing