5 bí kíp phát triển website giúp bứt phá doanh thu

Đăng ngày: 27/08/2022

Website được xem là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu. Do vậy, bên cạnh việc đầu tư thiết kế web đẹp mắt, các doanh nghiệp cần chú trọng đến việc phát triển website hiệu quả. Bài viết sau đây MIC Creative sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách giúp phát triển website nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

5 bí kíp phát triển website giúp bứt phá doanh thu

1. 5 cách phát triển website giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh

1.1. Tập trung vào giao diện website

Một trong những cách phát triển website hiệu quả chính là đầu tư vào giao diện website. Giao diện website là yếu tố đầu tiên mà người dùng nhìn thấy và đánh giá về website của bạn. Một giao diện đẹp mắt, ấn tượng sẽ tạo thiện cảm và thu hút người dùng ở lại lâu hơn.

Bên cạnh đó, giao diện website trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập website. Một giao diện dễ sử dụng, bố cục hợp lý sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và thực hiện các thao tác mong muốn.

Giao diện website
Giao diện website

Do đó, hãy tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu sử dụng và loại hình kinh doanh để tạo ấn tượng với khách hàng. Tránh đặt quá nhiều thông tin lên trang chủ để tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

1.2. Xây dựng nội dung chỉn chu

Nếu giao diện web để lại cho khách hàng những ấn tượng sâu sắc trong lần đầu truy cập thì xây dựng nội dung chuyên nghiệp là cách để phát triển website vô cùng hiệu quả giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên trang. Điều quan trọng là nội dung thuyết phục và hữu ích sẽ khuyến khích người dùng thực hiện hành động mong muốn, như mua hàng, đăng ký thông tin hay liên hệ với bạn.

Khi xây dựng nội dung trên website, có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Phù hợp với đối tượng mục tiêu: Nội dung phải đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng mà bạn muốn thu hút. Điều này sẽ giúp giữ chân họ ở lại website của bạn lâu hơn.
  • Có chất lượng cao: Nội dung cần phải mang những thông tin chính xác, hữu ích với người dùng và không được gây khó hiểu. Không một người dùng nào muốn ở lại một website cung cấp những thông tin nhảm nhí và được viết một cách khó hiểu cả!
  • Được cập nhật thường xuyên: Thông tin luôn được cập nhật, thay đổi liên tục và một số thông tin cũ có thể trở nên không hữu ích nữa. Do vậy, hãy cập nhật nội dung thường xuyên để đảm bảo chúng phù hợp với xu hướng và người dùng luôn nắm được những thông tin mới nhất nhé!
Xây dựng nội dung chỉn chu
Xây dựng nội dung chỉn chu

Bên cạnh đó, hãy áp dụng một số nguyên tắc sau khi xây dựng nội dung trên website:

  • Viết tiêu đề thu hút, đúng sự thật, chứa từ khóa chính và nên có dưới 65 ký tự để giúp bài viết có khả năng hiển thị đầy đủ trên.
  • Viết Meta Description hấp dẫn sẽ giúp khơi gợi được sự tò mò của người đọc. 160 ký tự là độ dài lý tưởng cho đoạn Meta Description.
  • Viết ngắn gọn, súc tích và được trình bày với bố cục rõ ràng.
  • Có đủ hình ảnh minh họa và chúng phải có chất lượng cao và liên quan tới bài viết.

1.3. Sử dụng URL ngắn gọn, dễ nhớ

URL đóng vai trò như “chiếc cầu nối” dẫn dắt khách hàng đến với website của bạn, đồng thời cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO. Theo tiêu chuẩn của Google, một URL lý tưởng nên:

  • Ngắn gọn, súc tích: Không quá 100 ký tự.
  • Chứa đựng thông tin: Bao gồm tên thương hiệu, nội dung chính và từ khóa liên quan.
  • Có cấu trúc rõ ràng: Sử dụng cú pháp domain/ten-chuyen-muc/bai-viet.

Bằng cách tối ưu hóa URL, bạn có thể giúp website dễ dàng được Google thu thập và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Sử dụng URL ngắn gọn
Sử dụng URL ngắn gọn

1.4. Cải thiện khả năng tương thích của website

Ngày nay, khách hàng có thể truy cập website của doanh nghiệp bằng vô số thiết bị khác nhau, từ máy tính bàn, laptop đến máy tính bảng và điện thoại thông minh. Do vậy, việc tối ưu website để tương thích với mọi thiết bị là vô cùng quan trọng. Nó giúp khách hàng có thể truy cập website mọi lúc mọi nơi, một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ngoài ra, website thân thiện với mọi thiết bị sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin và thực hiện các thao tác mong muốn.

1.5. Đừng quên tương tác với khách hàng

Nhiều doanh nghiệp tập trung vào việc xây dựng nội dung và thông tin cho website mà bỏ qua việc chăm sóc khách hàng. Đây là một sai lầm lớn vì chăm sóc khách hàng là yếu tố then chốt để phát triển website hiệu quả. Hãy luôn tương tác, lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng vì đây là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin và tạo dựng mối quan hệ bền vững với họ.

2. Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết nhất về 5 cách phát triển website giúp nâng cao hiệu quả kinh doanhHy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn phát triển website giúp bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến thiết kế website cùng các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Hiếu IT hiện đang là chuyên viên kỹ thuật tại MIC Creative, chịu trách nhiệm triển khai dự án thiết kế website. Với những kiến thức và kinh nghiệm trong thiết kế web, hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho mọi người.

Picture of Xuân Hiếu IT

Xuân Hiếu IT

Xem hồ sơ
Marketing