YouTube khiến video giật lag nếu phát hiện trình chặn quảng cáo

Đăng ngày: 16/01/2024

Nhiều người dùng trên Reddit đã báo cáo rằng YouTube đã bắt đầu làm chậm trang web bất cứ khi nào phát hiện trình adblock. Theo như video dưới đây thì trang YouTube đột ngột trở nên lag và không phản hồi: bộ đệm video cực kỳ chậm, ảnh preview hiển thị sai và không thể chuyển sang chế độ full màn hình hoặc Theater mode. Tuy nhiên khi tắt trình adblock thì lại trở lại bình thường.

YouTube khiến video giật lag nếu phát hiện trình chặn quảng cáo

YouTube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, với hàng tỷ lượt xem mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích xem quảng cáo trên YouTube, đặc biệt là những quảng cáo dài và không thể bỏ qua. Do đó, nhiều người dùng đã sử dụng các công cụ chặn quảng cáo để trải nghiệm YouTube một cách thoải mái hơn.

Nhưng YouTube không hài lòng với điều này, bởi quảng cáo là nguồn thu nhập chính của họ. YouTube cũng cho rằng việc sử dụng công cụ chặn quảng cáo là vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ, và có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như thu nhập của các nhà sản xuất nội dung.

Youtube chặn phần mềm chặn quảng cáo
Youtube chặn phần mềm chặn quảng cáo

Vì vậy, YouTube đã áp dụng một số biện pháp nhằm ngăn chặn hoặc khuyến khích người dùng tắt công cụ chặn quảng cáo. Một trong những biện pháp đó là làm chậm toàn bộ trang web khi người dùng sử dụng công cụ chặn quảng cáo, gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

Khi bạn vào YouTube với công cụ chặn quảng cáo, bạn sẽ thấy trang web tải rất chậm, video không load được hoặc load rất lâu, video xem trước không hiển thị, và không thể xem video ở chế độ rạp chiếu phim hoặc toàn màn hình. YouTube gọi đây là “chế độ xem không tối ưu”, và khuyên bạn nên tắt công cụ chặn quảng cáo để có trải nghiệm tốt hơn.

Nếu bạn không muốn tắt công cụ chặn quảng cáo, bạn có thể nâng cấp lên gói Premium của YouTube, với mức phí khoảng 7 USD mỗi tháng. Gói Premium cho phép bạn xem video không quảng cáo, tải video xuống để xem ngoại tuyến, và sử dụng các dịch vụ khác như YouTube Music và YouTube Originals.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hoặc muốn trả phí để xem YouTube. Nhiều người dùng cho rằng YouTube đang cố gắng ép buộc họ xem quảng cáo hoặc trả tiền, và vi phạm quyền tự do của họ. Họ cũng cho rằng YouTube đang làm giảm trải nghiệm người dùng bằng cách làm chậm trang web, và gây ra sự bất bình đẳng giữa các người dùng.

Bạn nghĩ sao về động thái này của YouTube? Bạn có thấy nó quá khắt khe không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing