[Giải đáp] 1 con sư tử trên Tiktok bao nhiêu tiền năm 2023

Đăng ngày: 28/10/2023

TikTok hiện đã có một tính năng giúp bạn có thể nhận những món quà từ người xem cũng như tặng quà cho người mình yêu thích. Nhiều loại quà tặng đã được phát triển với nhiều mệnh giá khác nhau và sư tử được biết đến là một phần quà giá trị cao mà bất kỳ người sử dụng cũng mong muốn nhận được khi xây dựng nội dung. Vậy hãy cùng MIC CREATIVE tìm hiểu 1 con sư tử Tiktok bao nhiêu tiền và các loại quà tặng khác trên nền tảng này nhé. 

1 con sư tử tiktok bao nhiêu tiền

1. Giới thiệu về quà tặng trên Tik Tok

1.1. Quà tặng trên TikTok là gì? 

Quà tặng trên TikTok là những vật phẩm ảo mà người sử dụng muốn gửi để thể hiện sự quan tâm cũng như sự ủng hộ của họ đối với những người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích. Mọi người có thể gửi quà tặng tới các Video trong mục “Dành cho bạn” (For you) hoặc những buổi phát sóng trực tiếp. Việc có rất nhiều loại quà với những mệnh giá khác nhau đã khiến người dùng lăn tăn trong việc lựa chọn và đặt câu hỏi rằng “1 con sư tử TikTok bao nhiêu tiền?” hay “Quà máy bay phản lực có giá như thế nào?” hoặc “Giá trị của nó khi được quy đổi sẽ là bao nhiêu?”… 

Quà tặng trên nền tảng TikTok là gì? 
Quà tặng trên nền tảng TikTok là gì?

1.2. Các loại quà tặng trên TikTok hiện nay

Một xu trên TikTok tương đương với 200 – 300 VND và giá quy đổi xu này có thể phụ thuộc vào tỷ giá và chính sách của TikTok theo từng thời điểm. Bảng dưới đây cung cấp giá của một số phần quà (giá trị xu được quy đổi tính tại thời điểm 1 xu = 272 VND). 

Quà tặng  Giá trị (Xu) 
Hoa hồng 1 (272 VND)
Khẩu trang  1 (272 VND)
Bắn tim 5 (860 VND)
Kẹo qua  10 (2.730 VND)
Tình yêu lớn  25 (6.800 VND)
Kem chống nắng 50 (13.600 VND)
Nón và ria mép  99 (gần 27.000 VND)
Rainbow Puke  100 (27.200 VND)
Trái tim  199 (54.000 VND)
Buổi hòa nhạc  500 (136.000 VND) 
Concert  500 (136.000 VND) 
Huyền thoại  1000 (272.000 VND)
I’m Very Rich  1000 (272.000 VND)
Drama Queen 5000 (1.360.000 VND)
Máy bay phản lực  6000 (1.632,000 VND)

2. Giá một con sư tử TikTok bao nhiêu tiền?

Câu trả lời cho câu hỏi 1 con sư tử Tiktok bao nhiêu tiền đó là 29.999 xu tương đương với 8 triệu đến khoảng 9,5 triệu VNĐ. Mức giá quy đổi này còn phụ thuộc vào tỷ giá và chính sách của nền tảng tại thời điểm bạn muốn đổi. 

3. Điều kiện để nhận quà trên TikTok?

Quà tặng là một cách để người xem có thể tương tác với bạn và thể hiện sự quan tâm đối với nội dung của bạn. Để đủ kiện nhận quà trên TikTok, bạn cần phải đáp ứng những quy định sau: 

 • Kênh TikTok của bạn đạt tối thiểu 10.000 lượt Follow.
 • Video của bạn vượt qua được khâu kiểm duyệt an toàn của Tiktok.
 • Bạn cần đủ 16 – 18 tuổi (hoặc tuân thủ yêu cầu về độ tuổi của nước sở tại) để nhận quà.
 • Tài khoản TikTok không vi phạm các chính sách của nền tảng.
 • Tài khoản của bạn phải là một tài khoản cá nhân. Những tài khoản doanh nghiệp, tài khoản lợi ích công, tài khoản được sử dụng bởi chính phủ, chính trị gia và đảng phái chính trị sẽ không đủ điều kiện để nhận quà. 

Bên cạnh đó, những Video hoặc nội dung sẽ không đạt điều kiện nhận quà nếu sử dụng tính năng Duet và Stitch, những bài đăng được quảng cáo, nội dung được tài trợ hay là những nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Bạn cũng nên lưu ý rằng, việc nhận quà tặng cũng phải tuân thủ chính sách vật phẩm ảo của nền tảng. 

4. Cách nhận quà tặng trên TikTok

Quà tặng cũng là một cách thức để người xem có thể ủng hộ nội dung của bạn và được xem như một hình thức tạo động lực thúc đẩy sự sáng tạo của bạn trên nền tảng này. 

4.1. Hướng dẫn cách nhận quà tặng từ người xem

Trước khi quan tâm đến 1 con sư tử Tiktok bao nhiêu tiền, bạn cần đảm bảo tính năng tặng quà đã được bật. Dưới đây là 4 bước đơn giản để bạn có thể bật tính năng nhận quà từ người xem: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình sau đó bạn hãy chọn biểu tượng ba gạch ở góc phải trên cùng của màn hình nhé. 
 • Bước 2: Khi đó thanh lựa chọn xuất hiện, bạn hãy chọn “Công cụ dành cho nhà sáng tạo”. 
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn “Quà tặng trong video”.
 • Bước 4: Tại mục “Quà tặng”, bạn bật chế độ để cho phép nhận quà. Và nếu đủ điều kiện, bạn chọn “Bật Quà tặng” để hoàn thành bước cuối cùng này nhé. 
Các bước để bật tính năng quà tặng  trên TikTok 
Các bước để bật tính năng quà tặng  trên TikTok

4.2. Hướng dẫn cách rút tiền từ quà tặng

TikTok đã phát triển tính năng tặng quà, giúp nhiều người sáng tạo nội dung tận dụng được cơ hội này để tạo ra các khoản thu nhập chủ động cho mình. Tuy nhiên, bạn cần phải trả cho ứng dụng cũng như các hệ điều hành (các đối tác có liên quan) phần trăm tiền tương ứng. 

Nếu bạn cũng đang kiếm tiền từ nền tảng này thì dưới dây là 3 bước để bạn có thể rút tiền: 

 • Bước 1: Bạn vào trang cá nhân → nhấn chọn ba dấu gạch bên phải trên cùng và chọn “Cài đặt quyền riêng tư”. 
 • Bước 2: Tại giao diện “Cài đặt quyền riêng tư”, chọn mục “Số dư”. 
 • Bước 3: Khi mục “Số dư” xuất hiện, bạn chọn “Phần thưởng LIVE”. 
 • Bước 4: Bạn chọn “Rút tiền”. 

Đến bước này bạn sẽ được TikTok yêu cầu nhập tài khoản Zalopay / Paypal hoặc tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Nếu phương thức rút tiền bạn chọn là Zalopay / Paypal thì tiền được chuyển sau tối đa 1 ngày làm việc, và sau 3 – 5 ngày với đối với phương thức chuyển khoản ngân hàng. 

Một số lưu ý khi bạn muốn rút tiền từ quà tặng đó là: 

 • Bạn chỉ được phép rút tiền khi tài khoản của bạn có hơn $1,000 (khoảng hơn 24 triệu VND) và hạn mức rút tiền hàng ngày cũng chỉ là $1,000
 • Nếu bạn chọn rút tiền qua Paypal thì sẽ bị mất một khoản phí chuyển tiền, thường sẽ là 2% hoặc thấp hơn phụ thuộc vào quy định của Paypal. 
Các bước rút tiền từ quà tặng 
Các bước rút tiền từ quà tặng

4.3. Hướng dẫn cách nạp xu trên TikTok

Xu là một loại tiền chỉ lưu hành trên nền tảng TikTok và được thanh toán bằng tiền thật nhưng chúng không có giá trị pháp lý hoặc kinh tế đối với ngoài xã hội. Có khá nhiều cách để bạn có thể nạp xu trên TikTok và bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau đây nhé. 

Cách 1: Nạp xu TikTok qua ví MoMo 

Để có thể nạp xu TikTok qua ví MoMo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Hồ sơ” sau đó nhấp chọn ba thanh ngang trên cùng bên phải. 
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt quyền riêng tư” → chọn “Số dư”.
 • Bước 3: Bạn ấn chọn thêm rồi quyết định số xu mà mình cần mua, có nhiều điểm xu khác nhau tương đương với đó là số tiền bạn cần trả, hãy cân nhắc lựa chọn của mình nhé. 
 • Bước 4: Bước tiếp theo, bạn chọn mục “Thêm MoMo E-wallet” và thực hiện thao tác xác minh tài khoản để liên kết được với TikTok. 
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành xác minh, bạn nhấn chọn “Mua với một nhấn” là có thể hoàn thành bước cuối cùng trong quá trình nạp xu TikTok qua ví MoMo. 

Cách 2: Nạp xu TikTok bằng Zalo trên Website 

Phương thức thanh toán bằng Zalo Pay hiện không có sẵn trên ứng dụng nên bạn cần nạp xu thông qua trang Web bán xu chính thức của TikTok. Các bước nạp xu TikTok qua Zalo Pay được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên truy cập Link: https://www.tiktok.com/coin?lang=vi-VN và bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản nhé. 
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn mệnh giá xu mà bạn mong muốn. 
 • Bước 3: Đến bước này, bạn hãy nhấn chọn phương thức thanh toán là Zalo Pay. Ngay sau đó màn hình sẽ chuyển tiếp qua Zalo Pay để bạn thực hiện thanh toán. 
 • Bước 4: Bước cuối cùng, bạn hãy nhấn chọn “Xác nhận giao dịch” và hoàn tất quá trình nạp xu bằng Zalo trên Website. 

5. Tổng hợp một số TikToker tại Việt Nam nhận được donate “Sư Tử” 

Việc TikTok trở nên phổ biến và bùng nổ một cách mạnh mẽ đã tạo cho nhiều người có cơ hội kiếm tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nhận Donate trong quá trình Livestream cũng là một trong những cách để kiếm thêm thu nhập. Ở Việt Nam, cũng đã có nhiều TikToker được Donate nhiều quà tặng giá trị, trong đó có sư tử.  

 • TikToker Đạt Villa 

Tiktoker Đạt Villa tên thật là Đặng Thành Đạt (1994), là một TikToker với 9 triệu người theo dõi và hơn 372 triệu lượt thích. Anh trở nên nổi tiếng với giới trẻ khi liên tục sản xuất ra những video gây “bão” trên mạng xã hội. Có lẽ bằng sự duyên dáng cũng như xây dựng được những nội dung thú vị nên hoạt động Livestream của anh đã thu hút nhiều người xem, họ yêu mến anh và không ngần ngại tặng anh những món quà giá trị như sư tử. 

Đạt villa nhận được nhiều sư tử trong những lần giao lưu 
Đạt villa nhận được nhiều sư tử trong những lần giao lưu
 • TikToker Mây Bae

Mây Bae tên thật là Thái Thị Hà Vy (2001), tuy tham gia TikTok chưa lâu nhưng cô được mọi người đón nhận trong khoảng thời gian gần đây với những bản nhạc cover ấn tượng cùng với đó là một giọng hát vô cùng nội lực. Trong một lần Livestream với khán giá của mình, Mây Bae đã nhận được liên tiếp 10 con sư tử từ một tài khoản đang xem. Có thể thấy khi mà đã nhận được sự yêu mến của mọi người thì việc quan tâm đến sư tử Tiktok bao nhiêu tiền không còn quan trọng nữa. 

Mây Bae nhận được Donate sư tử 
Mây Bae nhận được Donate sư tử
 • TikToker Yona Cươn 

Tiktoker Yona Cươn tên thật là Đinh Thị Cươn (2004), là một người dân tộc Bana với nội dung chủ là những thước phim ghi lại hình ảnh kỉ niệm của mình và gia đình, cùng với những khoảnh khắc giản dị, ấm áp. Những nội dung tuy đơn giản nhưng mang lại cảm giác vô cùng thân thuộc này đã giúp cô nhận được sự thương yêu của khán giả, tài khoản của cô đã có 6,4 triệu người theo dõi145 triệu lượt thích. 

TikToker Yona Cươn nhận món quà từ người xem
TikToker Yona Cươn nhận món quà từ người xem

6. Lời kết 

Qua bài viết trên, MIC Creative đã chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến quà tặng trên TikTok cũng như giải đáp cho bạn thắc mắc rằng 1 con sư tử TikTok bao nhiêu tiền. Hy vọng trong bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn thực hiện thành công những thao tác tặng quà, nhận quà, rút tiền trên nền tảng này nhé. 

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến TikTok Ads, Booking KOLs / KOCs và các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing