Hướng dẫn cách chặn tài khoản TikTok đơn giản

Đăng ngày: 28/10/2023

Tính năng chặn tài khoản TikTok là cách để vô hiệu hoá việc một người dùng có thể xem video của bạn hay tương tác với bạn qua tin nhắn, qua bình luận, hoặc lượt thích. Bên cạnh đó chặn người dùng TikTok cũng là một biện pháp để bạn có thể quản lý danh sách bạn bè của mình từ đó bảo vệ quyền riêng tư trên nền tảng này. Chủ đề hôm nay hãy cùng MIC CREATIVE tìm hiểu cách chặn người dùng TikTok một cách đơn giản nhé. 

Cách chặn tài khoản TikTok

1. Chặn tài khoản TikTok là gì?

Chặn tài khoản (Block) là hành động chặn một tài khoản cá nhân, tài khoản dành cho doanh nghiệp trên TikTok khi bạn cảm thấy nội dung mà họ đăng tải đang làm ảnh hưởng đến bạn. Việc chặn một người dùng TikTok đồng nghĩa với việc các bài đăng, Video, hình ảnh của người đó không còn xuất hiện và họ không còn có thể nhắn tin cho bạn. 

Chặn người dùng TikTok là gì?
Chặn người dùng TikTok là gì?

2. Lý do tại sao bạn nên chặn tài khoản TikTok

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành động Block một tài khoản nào đó trên TikTok, có thể kể đến như sau: 

 • Tránh khỏi việc tiếp cận những nội dung sai lệch: 

Công nghệ ngày càng phát triển khiến việc tiếp cận thông tin và giải trí ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều đó khiến cho TikTok và các trang mạng xã hội khác dần dần trở thành một con dao hai lưỡi bởi những thông tin sai lệch, trái pháp luật được chia sẻ tràn lan trên các nền tảng này. 

TikTok cũng đã xuất hiện những thông tin giả mạo, tin độc thất thiệt được thực hiện với mục đích câu View, tạo nên sự bối rối cho người dùng. Vậy nên để có thể tránh khỏi những thông tin xấu xuất hiện, việc chặn những nội dung, những người dùng TikTok đăng tải các nội dung trên là một giải pháp hoàn hảo được nhiều người áp dụng. 

 • Tránh bị làm phiền và bảo vệ bản thân:

Bạn cũng nên chặn những người dùng có những lời nói không đúng chuẩn mực, liên tục làm phiền bằng việc spam nhắn tin, chia sẻ những Video xấu, có hành vi bắt nạt trực tuyến đối với bạn. 

 • Loại bỏ những nội dung không phù hợp: 

Nhiều người sử dụng hiện nay sản xuất các Video liên quan đến giải trí và đính kèm với đó là Hashtag J4F (Just For Fun – nghĩa là chỉ vui thôi). Tuy nhiên nội dung giải trí mà họ đăng tải lại phản cảm, không phù hợp với văn hoá của xã hội. Các nội dung đó có tiềm năng trở nên phổ biến, trở thành các  trào lưu TikTok độc hại. Những trào lưu này sẽ có tác động tiêu cực đến không chỉ bạn mà còn nhiều người sử dụng khác vậy nên hành động báo cáo, chặn những người dùng này là cần thiết trong trường hợp này. 

Như vậy, việc bạn sử dụng tính năng chặn này sẽ là một công cụ để bạn có thể tiếp cận những nội dung phù hợp góp phần vào việc tăng cường trải nghiệm của bạn và có thể sử dụng một cách an toàn, hiệu quả, thoải mái hơn. 

3. Lợi ích khi chặn tài khoản TikTok 

Chặn tài khoản TikTok là biện pháp giúp bạn tránh xa những hoạt động từ một tài khoản và người bị chặn cũng không thể xem hay bình luận vào những nội dung mà bạn đăng tải. Song song với đó nếu người bị chặn bình luận vào một tài khoản bạn đang theo dõi thì nội dung bình luận đó cũng không còn hiển thị đối với bạn. 

4. Hướng dẫn cách chặn tài khoản TikTok

4.1. Chặn tài khoản TikTok bằng cách sử dụng điện thoại 

Để chặn tài khoản TikTok bằng điện thoại, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và tìm kiếm tên người bạn muốn chặn trên thanh công cụ tìm kiếm sau đó vào hồ sơ người dùng mà bạn muốn chặn.
 • Bước 2: Sau khi truy cập vào trang cá nhân của người dùng đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên góc trên cùng bên phải. 
 • Bước 3: Khi đó, danh sách tùy chọn sẽ xuất hiện, bước tiếp theo bạn cần làm đó là chọn “Chặn”. 
 • Bước 4: Bước cuối cùng, bạn hãy nhấn “Chặn” thêm một lần nữa để xác nhận lại lựa chọn của bạn trong hộp thoại được hiển thị nhé. 
Cách chặn tài khoản TikTok trên điện thoại 
Cách chặn tài khoản TikTok trên điện thoại

4.2. Cách chặn tài khoản TikTok trên máy tính

Bên cạnh cách sử dụng bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện các thao tác chặn tài khoản TikTok bằng máy tính theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang web của TikTok và đăng nhập vào tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể tìm kiếm và vào hồ sơ người dùng mà bạn muốn chặn. 
 • Bước 3: Bước tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Chặn”
 • Bước 4: Khi hộp thoại bật lên, TikTok sẽ hỏi để xác nhận lại lựa chọn của bạn vậy nên hãy nhấn “Chặn” một lần nữa để hoàn thành bước cuối cùng nhé. 
Cách chặn tài khoản trên máy tính
Cách chặn tài khoản trên máy tính

5. Cách bỏ chặn tài khoản TikTok

Sau khi sử dụng tính năng chặn người dùng TikTok có thể bạn sẽ muốn tương tác lại hoặc kết nối lại với họ và để làm điều đó bạn có thể bỏ chặn họ bằng cách các sau đây: 

5.1. Hướng dẫn cách bỏ chặn tài khoản tiktok trên điện thoại

Để bỏ chặn tài khoản TikTok trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok vào truy cập vào mục hồ sơ của bạn. Sau đó bạn hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ở góc trên cùng bên phải. 
 • Bước 2: Bước kế tiếp bạn hãy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” và khi danh sách tùy chọn hiển thị hiện lên bạn chọn “Quyền riêng tư”. 
 • Bước 3: Tại đó, mục “Tài khoản bị chặn” hiện lên và bạn hãy nhấn chọn vào để hiển thị danh sách các tài khoản mà bạn đã chặn trước đó và sau đó bạn đã có thể chọn tài khoản mà bạn muốn bỏ chặn bằng cách nhấp vào “Bỏ chặn”. 
Cách bỏ chặn tài khoản TikTok bằng điện thoại 
Cách bỏ chặn tài khoản TikTok bằng điện thoại

5.2. Hướng dẫn cách bỏ chặn tài khoản TikTok trên máy tính

Ngoài điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng máy tính và áp dụng các bước sau đây để bỏ chặn: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của TikTok và hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn nhé. 
 • Bước 2: Bước tiếp theo bạn nhấp chọn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt”.
 • Bước 3: Sau đó mục “Quản lý tài khoản” được hiện thị và bạn chọn “Tài khoản bị chặn”. 
 • Bước 4: Sau đó sẽ chuyển hướng đến danh sách những người bị chặn, đến đây bạn đã có thể chọn tài khoản mà bạn muốn bỏ chặn và nhấp vào “Bỏ chặn” nhé. 
Cách bỏ chặn tài khoản TikTok trên máy tính
Cách bỏ chặn tài khoản TikTok trên máy tính

6. Báo cáo người dùng hoặc nội dung trên TikTok

Ngoài cách chặn TikTok bạn cũng có thể sử dụng tính năng báo cáo (Report) để phản hồi với TikTok khi gặp phải những Video, kênh nội dung hoặc những bình luận có hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Việc báo cáo này sẽ giúp TikTok xử lý được những hành động, nội dung vi phạm, không có tính đóng góp cho cộng đồng. 

Để báo cáo các nội dung vi phạm, bạn có thể theo các bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập nội dung không phù hợp và nhấn giữ màn hình cho đến khi hiển thị thanh lựa chọn. Lúc nào bạn chọn “Báo cáo”.
 • Bước 2: Sau đó, để báo cáo thành công bạn hãy lựa chọn lý do vi phạm của nội dung đó và nhấn “Gửi” để có thể hoàn tất nhé. 

Bên cạnh đó, nếu muốn báo cáo người dùng trên TikTok thì đây là các bước bạn cần làm: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của người dùng đó và ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc phải bên trên màn hình và nhấn chọn “Báo cáo”.
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn “Báo cáo tài khoản” trong số hai lựa chọn được hiển thị và tiếp đó là lựa chọn lý do mà bạn cho rằng kênh của người dùng này đang vi phạm. 
 • Bước 3: Bước cuối cùng, bạn hãy nhấn “Gửi” để hoàn tất việc báo cáo nhé. 

7. Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên TikTok?

Khi chặn ai đó trên TikTok thì điều đầu tiên mà nền tảng này làm đó là thực hiện việc hạn chế quyền truy cập của người đó vào hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, ngay cả khi người đó có liên kết trực tiếp đến tài khoản của bạn thì họ cũng không thể truy cập và sẽ được báo lỗi nếu như vẫn cố gắng làm điều này. 

Nếu người bị chặn đang cố gắng tìm kiếm hồ sơ thông tin của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm TikTok, sẽ không cho ra kết quả nhưng họ hoàn toàn có thể sử dụng một tài khoản khác nên việc tìm kiếm này lại có thể thực hiện được. Để tránh trường hợp này xảy ra bạn có thể cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản của bạn. 

Còn đối với trường hợp bạn và người bị chặn đã từng trò chuyện với nhau thì những tin nhắn cũ đó mà bạn còn giữ vẫn có thể xem được nhưng không ai còn có thể gửi tin nhắn mới nữa. 

Người bị chặn sẽ không thể tiếp cận đến tài khoản của bạn bằng bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tính năng này không bao gồm các tình huống mở rộng như những buổi Livestream có nhiều tài khoản cùng nhau tham gia, các Video do người khác đăng tải, những Duet với người bị chặn, hoặc việc các nhóm trò chuyện trên nền tảng này mà cả bạn và người bị chặn cùng tham gia. 

 Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên TikTok
Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên TikTok

8. TikTok có thông báo cho người dùng nếu tôi chặn họ không?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng khi bị chặn, người dùng có nhận được thông báo bị chặn hay không thì câu trả lời sẽ là: TikTok đảm bảo quyền riêng tư của bạn và không thông báo điều đó tới người bị chặn. Thế nhưng họ vẫn có thể nhận ra điều này khi họ không còn thấy các hoạt động của bạn xuất hiện trong trường hợp đã từng tương tác hoặc đã từng theo dõi bạn. 

9. Lời kết

Qua bài viết trên, MIC Creative đã chia sẻ đến bạn các cách chặn tài khoản TikTok người dùng cũng như cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến tính năng này. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. 

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến TikTok Ads, Booking KOLs / KOCs và các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing