Cách xóa Acc TikTok vĩnh viễn đơn giản chỉ trong 6 bước

Đăng ngày: 28/10/2023

Không quá khó để xóa tài khoản TikTok, tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sẽ tốn nhiều thời gian để khôi phục tài khoản và có thể mất hết dữ liệu nếu muốn xóa vĩnh viễn. Cùng MIC CREATIVE khám phá chi tiết cách xóa acc TikTok chỉ bằng 6 bước và cách khôi phục tài khoản qua bài viết dưới đây.  

Cách xóa Acc TikTok vĩnh viễn

1. Tại sao lại cần xóa tài khoản TikTok?

Tại sao lại cần xoá tài khoản TikTok
Tại sao lại cần xoá tài khoản TikTok

TikTok hiện nay đang là mạng xã hội được lòng giới trẻ với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người lựa chọn hạn chế hoặc xóa tài khoản trên nền tảng này vì đa dạng nguyên nhân.

  • Lo ngại bảo mật và quyền riêng tư

Theo báo Đại Đoàn Kết, TikTok đã nhiều lần bị vướng cáo buộc quốc tế vì tự động thu thập dữ liệu người dùng và sử dụng dữ liệu cá nhân một cách quá mức. Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi nhiều người quyết định xóa tài khoản TikTok vì lo ngại về quyền riêng tư, thông tin cá nhân và an toàn trực tuyến. 

  • Ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần

Mặc dù, gần đây TikTok đang có xu hướng đẩy mạnh video có độ dài từ 5 đến 10 phút nhưng về bản chất, nền tảng này vẫn nổi tiếng nhất về nội dung ngắn, thông điệp nhanh gọn. Lướt TikTok quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến người dùng dễ bị nghiện, dễ gặp căng thẳng và mệt mỏi hơn. Bởi các hoạt động trên mạng xã hội có thể kích hoạt và giải phóng Dopamine – hay còn được gọi là Hormone phần thưởng (theo ThS Lê Minh Huân – giảng viên Tâm lý học, Sáng lập Trung tâm Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục An Nhiên).

Vậy nên việc xóa tài khoản TikTok sẽ là cách hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe tinh thần mà nhiều người lựa chọn!

  • Cảm thấy tốn nhiều thời gian cho TikTok

Không thể phủ nhận rằng TikTok là ứng dụng hấp dẫn với đa dạng sắc màu nội dung. Tuy nhiên thời lượng dành cho TikTok quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ, công việc, học tập. Tìm hiểu cách hạn chế ứng dụng hoặc cách xóa acc TikTok tạm thời hoặc vĩnh viễn sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại để tập trung cho những ưu tiên khác trong cuộc sống.

  • Nội dung TikTok không phù hợp

TikTok không phân biệt địa trí địa lý, ngôn ngữ, dân tộc, tôn giáo, văn hóa, đặc biệt độ tuổi người dùng cũng vô cùng đa dạng. Vậy nên không có gì khó hiểu khi nền tảng này chứa đựng nội dung có thể không phù hợp với giá trị và quan điểm cá nhân của nhiều người. Đôi lúc, những video ngắn trên TikTok không thể truyền tải đầy đủ những khía cạnh khác xoay quanh một chủ đề nào đó. Nên nhiều người vẫn trung thành với mạng xã hội khác (ví dụ Youtube) và tìm cách gỡ tài khoản TikTok.

2. Cách xóa Acc TikTok trong 6 bước

Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn có thể xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn trên điện thoại của mình.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba dòng gạch ngang ở góc phải trang cá nhân.

Bước 2: Truy cập Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn vào Tài khoản > Hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản.

Bước 4: Chọn Xóa tài khoản vĩnh viễn > Lựa chọn lý do ngừng sử dụng TikTok (có thể bỏ qua).

Bước 5: Đọc kỹ cảnh báo của TikTok sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 6: Điền mật khẩu > Chọn Xóa tài khoản để hoàn thiện bước cuối.

Hướng dẫn xoá Acc TikTok trong 6 bước

Hướng dẫn xoá Acc TikTok trong 6 bước
Hướng dẫn xoá Acc TikTok trong 6 bước

3. Những điều cần lưu ý trước khi xóa kênh TikTok

Thứ nhất, hãy tải về dữ liệu TikTok của bạn. Bởi bạn sẽ bị mất dữ liệu hoàn toàn sau khi xóa tài khoản TikTok. Bạn sẽ không thể tải về những nội dung không được lưu trữ trên máy chủ TikTok, ví dụ như các bản nháp video đang chỉnh sửa mà chưa kịp đăng. Đồng thời bạn cũng mất luôn quyền truy cập vào tất cả video của mình.

Thứ hai, sau khi nhấn nút xóa tài khoản vĩnh viễn, tài khoản của bạn sẽ ở trong chế độ hủy kích hoạt trong vòng 30 ngày và không thể hiển thị công khai. Trong lúc đó, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất kỳ lúc nào. Sau 30 ngày, toàn bộ dữ liệu và tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Thứ ba, bạn sẽ không thể đăng nhập và sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của TikTok (ví dụ TikTok Shop) bằng tài khoản đó.

Thứ tư, người dùng khác vẫn có thể xem được những thông tin không lưu trữ trong tài khoản của bạn như tin nhắn trực tiếp.

Thứ năm, hãy hoàn thành tất cả các đơn hàng trên TikTok Shop vì bạn sẽ không được hoàn tiền cho bất kỳ sản phẩm nào đã mua hoặc nhận. 

4. Cách khôi phục tài khoản TikTok bị xóa

Nếu chẳng may bạn chưa kịp tải xuống dữ liệu hoặc đơn giản là muốn dùng tiếp ứng dụng TikTok thì hãy tham khảo vài cách dưới đây để khôi phục tài khoản TikTok bị xóa.

4.1. Khôi phục tài khoản TikTok bị xóa trong 30 ngày

Bạn vẫn có cơ hội lấy lại acc TikTok đã bị xóa trong vòng 30 ngày bằng cách sử dụng email hoặc số điện thoại đã liên kết của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok.

Bước 2: Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ.

Bước 3: Chạm vào Đăng ký (Sign in) trên màn hình chính.

Bước 4: Ở cuối màn hình đăng ký, nhấn Đăng nhập (Log in) bên cạnh dòng chữ Bạn đã có tài khoản? (Already have an account?)

Bước 5: Nhấp vào tùy chọn Sử dụng điện thoại / email / tên người dùng (Use phone / email / username) ở đầu danh sách. Nếu bạn không nhớ mật khẩu của mình, bạn có thể khôi phục mật khẩu sau.

Bước 6: Để xác nhận rằng bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, hãy nhấp vào Kích hoạt lại (Reactive).

Khôi phục tài khoản TikTok bị xóa sau 30 ngày
Khôi phục tài khoản TikTok bị xóa sau 30 ngày

Tài khoản của bạn sau đó sẽ được phục hồi và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó như bình thường.

4.2. Khôi phục tài khoản TikTok bị khóa sau 30 ngày

Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok để yêu cầu khôi phục tài khoản. Tuy nhiên việc này sẽ khá mất thời gian và khả năng thành công chưa chắc đạt 100%.

Bước 1: Truy cập website Báo cáo vấn đề của TikTok.

Bước 2: Tại phần Chủ đề, nhấp chọn Xác minh tài khoản / Thay đổi tài khoản.

Bước 3: Chọn danh mục Khác. 

Bước 4: Nhập Email chính chủ mà bạn liên kết với acc TikTok.

Bước 5: Nêu rõ vấn đề của bạn tại phần Chi tiết bổ sung. 

Bước 6: Xác nhận nội dung trình bày là thật và nhấn vào Gửi.

Bộ phận hỗ trợ của TikTok sẽ xem xét yêu cầu của bạn và phản hồi cho bạn trong vòng 24 giờ. Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, tài khoản của bạn sẽ được khôi phục.

Khôi phục tài khoản TikTok bị xóa sau 30 ngày
Khôi phục tài khoản TikTok bị xóa sau 30 ngày

5. Tổng kết

Qua bài viết trên, MIC Creative đã chia sẻ cho bạn cách xóa acc TikTok vĩnh viễn đơn giản trong 6 bước cùng những lưu ý trước và sau khi xóa tài khoản. Hy vọng rằng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn, và hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn xoá TikTok nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến TikTok Ads, Booking KOLs / KOCs và các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing