Hướng dẫn cách đăng ký TikTok Trung Quốc cho người mới 2023

Đăng ngày: 28/10/2023

Bạn muốn sử dụng Douyin để khám phá xu hướng và bán hàng? MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký TikTok Trung Quốc mới nhất 2023 trên điện thoại và máy tính!

Với hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok Trung Quốc (Douyin) luôn đi đầu các xu hướng mạng xã hội và rất được lòng giới trẻ toàn cầu. Tuy nhiên, vì Douyin được phát triển độc quyền tại Trung Quốc nên người dùng trên thế giới cần trải qua nhiều công đoạn để tải và sử dụng ứng dụng này. Cùng MIC Creative khám phá 3 cách đăng ký TikTok Trung Quốc mới nhất năm 2023 nhé!  

cách đăng ký TikTok Trung Quốc

1. TikTok Trung Quốc (Douyin) là gì?

Douyin - mạng xã hội video của Trung Quốc - là ứng dụng “chị em” của TikTok
Douyin – mạng xã hội video của Trung Quốc – là ứng dụng “chị em” của TikTok

TikTok Trung Quốc hay còn được gọi là Douyin (抖音) là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video ngắn của Trung Quốc do ByteDance phát triển vào năm 2016. Douyin được coi là 1 trong những ứng dụng phổ biến hàng đầu tại đất nước tỷ dân này với hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. TikTok ra đời năm 2017 và được ví như “chị em” với Douyin vì nhiều điểm giống nhau từ giao diện, logo, tính năng như mua hàng trực tuyến, duet, stitch, bộ lọc màu video/ảnh… Tuy nhiên, bởi vì được phân phối ở 2 vùng thị trường khác biệt nên dĩ nhiên TikTok và Douyin có 2 hệ thống vận hành độc lập:

 • Người dùng 2 ứng dụng này không thể tương tác lẫn nhau mặc dù giao diện, tính năng cơ bản, logo của Douyin giống TikTok.
 • Những xu hướng, từ khóa thịnh hành trên TikTok sẽ không phải xu hướng trên Douyin và ngược lại.
 • Người nước ngoài nếu muốn tải Douyin thì cần tìm kiếm bằng từ 抖音 chứ không phải TikTok.

2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc 

Hướng dẫn đăng ký Douyin trên máy tính, điện thoại hệ điều hành IOS, Android
Hướng dẫn đăng ký Douyin trên máy tính, điện thoại hệ điều hành IOS, Android

Ứng dụng Douyin được phát triển độc quyền dành cho thị trường Trung Quốc nên ngôn ngữ được sử dụng 100% là tiếng Trung. Điều đó khiến cho việc  cài đặt và sử dụng ứng dụng này cũng không đơn giản. Dưới đây là 3 cách đăng ký Douyin 2023 mà MIC Creative gợi ý cho bạn!

2.1. Cách đăng ký TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể tải ứng dụng Douyin bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập website https://www.douyin.com/ 

Bước 2: Nhấn Tải xuống để tải file Apk về điện thoại.

Bước 3: Chọn Cài đặt để thiết lập Douyin.

Bước 4: Mở ứng dụng Douyin và sử dụng bình thường. 

Các bước đăng ký TikTok Trung Quốc
Các bước đăng ký TikTok Trung Quốc

Tiếp theo, MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký TikTok Trung Quốc chỉ bằng 5 bước đơn giản!

Bước 1: Mở app Douyin đã tải về.

Bước 2: Chọn Cho phép ứng dụng thực hiện và quản lý cuộc gọi điện thoại > Chọn tiếp Cho phép ứng dụng truy cập vị trí của thiết bị này.

Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng Douyin
Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng Douyin

Bước 3: Đầu tiên bạn vào mục Hồ sơ bằng cách nhấn vào mục số (1) ở góc dưới, bên phải màn hình > Nhập Số điện thoại với mã vùng của Việt Nam là +84 ở mục số (2) > Nhấn vào ô màu đỏ (3).

Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng Douyin

Bước 4: Douyin sẽ gửi mã xác nhận đăng nhập bằng SMS hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Bạn hãy ghi âm cuộc gọi để thuận tiện dịch bằng Google dịch nhé! Tiếp theo, bạn nhập Mã xác nhận vào ô số (1) và sau đó chọn ô màu đỏ số (2).

Bước 5: Điền thông tin lần lượt và theo thứ tự vào khung số (3) gồm: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính. Cuối cùng chọn ô màu đỏ số (4) để hoàn thành đăng ký.

Xác nhận thông tin của bạn
Xác nhận thông tin của bạn

Xác nhận thông tin của bạn

2.2. Cách đăng ký TikTok Trung Quốc trên điện thoại iOS

Để tải ứng dụng Douyin trên điện thoại iPhone, bạn cần đổi Quốc gia hoặc Vùng trên điện thoại sang khu vực Trung Quốc đại lục (China mainland). Sau đó mở App Store, tìm kiếm từ khóa Douyin và tải về như bình thường.

Cách đăng ký TikTok Trung Quốc trên điện thoại iOS cũng tương tự như Android:

Bước 1: Mở app Douyin.

Bước 2: Nhấn vào phần Hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình chính.

Bước 3: Chọn mã vùng điện thoại Việt Nam là +84 sau đó điền số điện thoại của bạn. Tiếp tục nhấn ô màu đỏ.

Bước 4: Điền mã xác nhận 4 ký tự được gửi bằng tin nhắn văn bản tới điện thoại và nhấn ô đỏ sau khi hoàn thành.

Các bước đăng ký Douyin trên IOS
Các bước đăng ký Douyin trên IOS

2.3. Cách đăng ký TikTok Trung Quốc trên máy tính

Douyin có giao diện và tính năng được thiết kế ưu tiên trải nghiệm người dùng sử dụng điện thoại thông minh. Vậy nên, để tải ứng dụng này trên máy tính thì bạn cần các phần mềm giả lập Android như Bluestack, NoxPlayer. Sau đó, bạn thực hiện các bước tải Douyin tương tự như trên điện thoại hệ điều hành Android là có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bạn có thể dùng ứng dụng Douyin trên máy tính hoặc dùng Douyin phiên bản web. MIC Creative khuyến khích bạn chọn phương án thứ 2 để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký Douyin trên điện thoại trước, tiếp theo, truy cập đường liên kết này https://www.douyin.com/ để đăng nhập Douyin phiên bản web. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đăng nhập như sau: 

 • Quét mã QR bằng Douyin trên điện thoại.
 • Đăng nhập bằng số điện thoại và mã xác minh.
 • Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu.
Các bước quét QR trên Douyin
Các bước quét QR trên Douyin

Sau đó, bạn có thể lướt Douyin, khám phá xu hướng, tìm kiếm từ khóa, bình luận hay chia sẻ video Douyin trên website dễ dàng y như trên điện thoại.

3. Các tính năng của TikTok Trung Quốc

TikTok Trung Quốc hay Douyin có nhiều tính năng vô cùng độc đáo và thú vị. Một vài tính năng chính và nổi bật của Douyin bao gồm:

 • Trang “Dành cho bạn”
 • Trình chỉnh sửa video
 • Thư viện âm nhạc
 • Thương mại điện tử

3.1. Trang “Dành cho bạn”

Giao diện trang “For you” trên Douyin
Giao diện trang “For you” trên Douyin

Trang chính khi mở ứng dụng là một luồng liên tục các video khác nhau. Thuật toán nền tảng sẽ thu thập dữ liệu cá nhân để tìm hiểu video (và quảng cáo) nào sẽ phù hợp để hiển thị cho khán giả. Với phiên bản website, ngoài luồng video thì còn có bảng xếp hạng các tài khoản hàng đầu theo danh mục, bao gồm cả những người nổi tiếng, các công ty nước ngoài và Trung Quốc, v.v., Điều này giúp ích rất nhiều cho các thương hiệu và người có sức ảnh hưởng trong việc xây dựng thương hiệu.

3.2. Trình chỉnh sửa video

Tính năng chỉnh sửa trên Douyin
Tính năng chỉnh sửa trên Douyin

Các công cụ chỉnh sửa trên Douyin được tích hợp sáng tạo cho phép tạo ra nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp, bao gồm màn hình xanh, thêm văn bản, phụ đề, đồ họa và hoạt ảnh (tương tự TikTok).

Bộ lọc (Filter) cũng là tính năng nổi bật của Douyin. Bộ lọc này sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt nâng cao để giúp bạn trở nên đẹp hơn hoặc tạo ra các hiệu ứng hài hước hay các filter kết hợp với trò chơi ảo. Rất khó để so sánh số lượng filter giữa Douyin và TikTok, tuy nhiên có 1 điểm chung là người dùng thường sẽ lao vào “chơi” filter mới để hòa vào xu hướng nhanh chóng.

3.3. Thư viện âm nhạc

Thư viện âm nhạc trên Douyin
Thư viện âm nhạc trên Douyin

Douyin luôn đi đầu xu hướng về âm nhạc mạng xã hội bởi các xu hướng trên nền tảng này khá nhiều và luôn đi kèm những giai điệu vô cùng bắt tai. Thư viện âm nhạc của Douyin tích hợp nhiều thể loại nhạc khác nhau từ nhạc trẻ, nhạc Pop, nhạc Hoa ngữ, nhạc ngoại quốc đến các bản nhạc dân ca, nhạc cổ điển. 

Ngoài ra, cách tìm kiếm âm nhạc trên nền tảng này cũng phong phú giúp người dùng dễ dàng tìm được bài hát mình muốn. Người dùng có thể tìm kiếm bằng tên bài hát, tên ca sĩ, thể loại âm nhạc, hoặc thậm chí là giai điệu của bài hát.

Tuy nhiên, thư viện âm nhạc của Douyin không có nhiều bài hát ngoại quốc bởi phục vụ thị trường Trung Quốc nên chủ yếu tập trung vào các bài hát Hoa ngữ.

3.4. Thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử trên Douyin
Sàn thương mại điện tử trên Douyin

Nền tảng này cung cấp một loạt tính năng thương mại điện tử cũng tương tự như TikTok Shop, cụ thể:

 • Liên kết đến các trang web thương mại điện tử bên ngoài ứng dụng bằng cách gắn liên kết vào phần mô tả ở trang hồ sơ.
 • Mua hàng trong ứng dụng tại phần Shopping. 
 • Mua hàng trực tiếp và thanh toán trong livestream mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng.
 • Đặc biệt, tính năng Douyin Global Choice cho phép thương mại điện tử xuyên biên giới dành cho các thương hiệu không đăng ký kinh doanh tại Trung Quốc.

4. Kết luận

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Douyin chỉ trong vài phút bằng cách làm theo những hướng dẫn đơn giản mà hiệu quả ở trên của MIC Creative. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải biết một từ tiếng Quan Thoại để tải và khám phá ứng dụng thịnh hành hàng đầu Trung Quốc này! 

Nếu bạn đang có nhu cầu Quảng cáo TikTok Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing