Hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi

Đăng ngày: 28/10/2023

TikTok đang là một mạng xã hội phổ biến và được giới trẻ đặc biệt yêu thích trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, TikTok lại có quy định riêng về giới hạn độ tuổi của người dùng nhằm đảm bảo tạo ra môi trường giải trí tốt nhất. Và hiện có rất nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay trong việc tìm ra cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi. Hôm nay, MIC CREATIVE sẽ chia sẻ cho các bạn cách đổi ngày sinh trên tiktok vô cùng đơn giản chỉ với 5 thao tác qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên tiktok khi chưa đủ tuổi

1. Tại sao lại cần đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi?

Ứng dụng TikTok chính là nơi bạn có thể đăng tải các video ngắn từ vài giây lên đến vài phút. Đáng chú ý, đây là nơi người dùng có thể bắt gặp các “Idol” của mình một cách thường xuyên trong các video hóm hỉnh. Khả năng chỉnh sửa, quay video, cùng kho tàng âm nhạc phong phú đã mang đến điểm khác biệt cho TikTok. 

Đặc biệt, ứng dụng TikTok còn có khả năng cá nhân hóa, điều này có nghĩa là mỗi cá nhân sẽ sở hữu cho mình các tính năng khác nhau. Đây được xem là điểm cộng và làm cho TikTok trở nên hấp dẫn với toàn thế giới.

1.1 Quy định về giới hạn độ tuổi trên Tiktok

TikTok đã có một bộ điều khoản tiêu chuẩn cộng đồng riêng đảm bảo với mỗi độ tuổi khác nhau và xem những nội dung phù hợp. Để đảm bảo an toàn cho những đối tượng người xem nhỏ tuổi khi dùng ứng dụng, TikTok thiết lập giới hạn độ tuổi đối với tài khoản của người dùng.

Được biết, theo Chính Sách Quyền Riêng Tư mới nhất của TikTok, nền tảng này cho phép thiết lập tất cả các tài khoản đăng ký dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư. Chính sách quyền riêng tư này đã được TikTok triển khai nhằm mục đích bảo vệ đối tượng là trẻ vị thành niên khỏi các nội dung không lành mạnh trên nền tảng.

Yêu cầu độ tuổi để tham gia TikTok là từ 13 tuổi trở lên. 
Yêu cầu độ tuổi để tham gia TikTok là từ 13 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tải ứng dụng và không cần đăng ký tài khoản TikTok mà vẫn có thể xem được video. Nếu dùng TikTok như vậy, bạn sẽ không thể xem hết được các nội dung bạn yêu thích và phù hợp với sở thích cá nhân. Đồng thời bạn cũng sẽ bị giới hạn tương tác nội dung hoặc quyền truy cập hầu hết các tính năng trên TikTok.

Nhưng đừng lo lắng vì vẫn có cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản TikTok nhưng muốn thay đổi ngày sinh vì vô tình nhập sai ngày sinh hay do chủ đích vì không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của TikTok để được trợ giúp. 

Vì vậy, nếu tài khoản của bạn đang bị sai ngày sinh hoặc muốn thay đổi giới hạn độ tuổi, việc cần làm bây giờ đó là thay đổi ngày sinh trên trên TikTok. Thông thường cách đổi ngày sinh để mua hàng được áp dụng nhiều nhất cho những tài khoản TikTok chưa đủ 18 tuổi. 

1.2 Khám phá hàng loạt tính năng hấp dẫn khi sử dụng tài khoản Tiktok trên 18 tuổi

Để tham gia vào việc phát trực tiếp LIVE gửi quà tặng cho nhà sáng tạo trong phiên trực tiếp, yêu cầu độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi. Các tiêu chuẩn trên cũng áp dụng cho hoạt động phát trực tiếp. Trong trường hợp vi phạm quy tắc, người dùng sẽ đối mặt với xóa nội dung hoặc hạn chế gửi tin nhắn trực tiếp, và có thể bị cấm truy cập vào tài khoản.

Bạn phải đủ 16 tuổi trở lên mới có thể gửi hoặc nhận tin nhắn trực tiếp từ người khác trên TikTok. Đây là một trong những phần trong cam kết nâng cao sự an toàn trên nền tảng TikTok. Nếu bạn dưới 16 tuổi, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này.

Ngoài ra, khi sử dụng tài khoản Tiktok trên 18 tuổi có giúp bạn sở hữu những tính năng đặc biệt khác như: được đăng ký bán hàng trên TikTok, tạo TikTok Shop hay tính năng quảng cáo,…

2. Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên TikTok 

2.1 Cách xem ngày tháng năm sinh tài khoản Tiktok

Trước khi tiến hành cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi, người dùng có thể xem lại thông tin ngày tháng năm sinh mình đã từng đăng ký trên TikTok bằng cách sau:

Bước 1: Người dùng truy cập và ứng dụng TikTok -> chọn vào mục Hồ sơ -> chọn Ba dấu gạch ngang.

Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> chọn Quản lý tài khoản. Tại đây, bạn sẽ thấy mục ngày sinh hiển thị cụ thể ngay trên giao diện màn hình.

Vào mục hồ sơ, chọn dấu gạch ngang sau đó ấn vào cài đặt quyền riêng tư vào thực hiện những bước như ảnh.
Vào mục hồ sơ, chọn dấu gạch ngang sau đó ấn vào cài đặt quyền riêng tư vào thực hiện những bước như ảnh.

2.2 Vì sao bạn không thể thay đổi ngày sinh trên tiktok?

Tuổi tác là một chủ đề khá nhạy cảm. Với sự gia tăng lượng người dùng trên TikTok, cần có sự giám sát về độ tuổi của người dùng trong ứng dụng. Để đảm bảo rằng việc người dùng chưa đủ tuổi không thể truy cập vào ứng dụng Tiktok mà có chứa các nội dung không phù hợp với họ, TikTok rất nghiêm ngặt về chính sách độ tuổi.

Ngoài ra, Tiktok sẽ chỉ cho phép bạn được thay đổi ngày sinh 1 lần. Sau đó cần một thời gian nhất định từ 3 – 6 tháng, bạn mới có thể được đổi lại lần nữa.

Đây cũng là lý do tại sao bạn không thể thay đổi độ tuổi theo cách thủ công ở ứng dụng TikTok. Vì vậy, hãy cố gắng không mắc bất kỳ một sai lầm nào khi đặt ngày tháng ngay từ đầu để bạn không phải thay đổi lại ngày sinh của mình.

2.3 Cách sửa ngày sinh trên TikTok chi tiết

Chắc hẳn mọi người cũng đã nóng lòng và muốn biết được cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi. Nếu đúng là thế, thì đừng bỏ qua các bước làm của thủ thuật này ở bên dưới:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok.

Hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi cach sua ngay sinh tren tiktok buoc 1

– Bước 2: Bấm vào mục Hồ sơ, sau đó chọn biểu tượng Ba dấu gạch ngang.

Vào mục Hồ sơ, ấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.
Vào mục Hồ sơ, ấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.

– Bước 3: Vào Cài đặt và quyền riêng tư, bấm chọn Quản lý tài khoản. Tại đây, bạn sẽ thấy hiển thị mục ngày sinh.

Vào Cài đặt quyền riêng tư, chọn Quản lý tài khoản, rồi tìm mục Ngày sinh như trên.
Vào Cài đặt quyền riêng tư, chọn Quản lý tài khoản, rồi tìm mục Ngày sinh như trên.

– Bước 4: Ấn mục ngày sinh để chỉnh sửa lại tuổi của mình.

Hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi cach sua ngay sinh tren tiktok buoc 4

– Bước 5: Sau khi chỉnh sửa đúng tuổi của mình, bạn chọn Xác nhận để lưu. 

TikTok sẽ gửi yêu cầu xác nhận, bạn bấm chọn Xác nhận.
TikTok sẽ gửi yêu cầu xác nhận, bạn bấm chọn Xác nhận.

Sau đó, TikTok sẽ yêu cầu bạn xác nhận thêm một lần nữa xem đây có phải ngày sinh nhật của mình không, bạn chỉ cần chọn Xác nhận thêm một lần nữa là được nhé. Như vậy là thông tin về tuổi của bạn trên Tiktok đã được chỉnh sửa thành công.

3. Lưu ý gì khi thay đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi ?

Có một số lưu ý khi thực hiện cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi bạn nên biết: 

  • Sau khi thay đổi, hệ thống sẽ lập tức cập nhật ngày tháng năm sinh của bạn trong  phần hồ sơ.
  • Việc thay đổi ngày sinh này chỉ có một mình bạn biết vì thông báo thay đổi sẽ không được gửi cho bất kỳ ai kể cả người theo dõi của bạn.
  • Bạn sẽ chỉ được thay đổi ngày sinh 1 lần. Sau đó cần một thời gian nhất định từ 3 – 6 tháng, bạn mới có thể được đổi lại lần nữa.

Đặc biệt, bạn không thể xóa được giới hạn độ tuổi trong tài khoản TikTok của mình. Giới hạn độ tuổi trong tài khoản TikTok được xác định dựa trên ngày sinh của người dùng khi đăng ký tài khoản. Nếu tuổi của bạn đã được thiết lập thì cách duy nhất để vượt qua giới hạn chính là thay đổi ngày sinh của mình.

4. Tổng kết

Qua bài viết trên, MIC Creative đã chia sẻ cho bạn những thông tin về cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích dành cho những bạn đang tìm hiểu về nền tảng này. 

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến quảng cáo TikTok Ads, Booking KOLs / KOCs và các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan