UPDATE: Cách đổi tuổi trên TikTok chỉ trong 5 phút

Đăng ngày: 28/10/2023

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội đã và đang “gây bão” trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một nhược điểm của TikTok là bạn sẽ bị giới hạn về độ tuổi khi sử dụng. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ chỉ cho bạn cách đổi tuổi trên TikTok chỉ trong 5 phút dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Hưỡng dẫn cách đổi tuổi trên tiktok

1. TikTok là gì?

TikTok bắt đầu với tên gọi Musical.ly, được thành lập vào năm 2016 và ra mắt vào năm 2017. Giờ đây, TikTok đang được người dùng ở mọi lứa tuổi sử dụng với mục đích sáng tạo nội dung vui nhộn bằng nhiều âm thanh và tạo ra các xu hướng khác nhau.

TikTok là một trong những ứng dụng nổi bật và thịnh hành nhất trên Internet hiện nay. 
TikTok là một trong những ứng dụng nổi bật và thịnh hành nhất trên Internet hiện nay.

Là một nền tảng xã hội dành cho các video ngắn, TikTok chủ yếu được hỗ trợ bởi các thuật toán. Người sáng tạo và người dùng có thể tải lên video có thời lượng tối đa 10 phút và lồng ghép trong video của mình bằng các hiệu ứng, âm nhạc và Clip từ các video khác.

Điểm hấp dẫn nhất của TikTok là khả năng đăng tải mọi thứ. Nội dung trên TikTok được phân chia thành nhiều danh phục phù hợp với nhu cầu của người dùng như: hài hước, sở thích, thể dục, du lịch, âm nhạc, nhiếp ảnh, khiêu vũ… Mọi danh mục đều “thu hút” và gây được lượng tương tác lớn. Mỗi lĩnh vực đều có những cách thức riêng để giúp người dùng điều chỉnh nội dung của họ sao cho phù hợp với mô hình video dạng ngắn.

TikTok được coi là hoạt động tiếp thị tuyệt vời của các doanh nghiệp lớn nhỏ.
TikTok được coi là hoạt động tiếp thị tuyệt vời của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

TikTok phụ thuộc rất nhiều và phát triển mạnh vào nội dung video thịnh hành do người dùng tạo. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu tiếp thị trên nền tảng này một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Nếu ngân sách tiếp thị của bạn eo hẹp, bạn có thể yên tâm rằng sẽ không phải trả tiền cho quảng cáo hoặc quan hệ đối tác để xuất hiện trên nền tảng. Sử dụng chiến lược tiếp thị TikTok phù hợp, nội dung thịnh hành và Hashtag xu hướng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được một số lượng khách hàng không tưởng. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu sử dụng hoạt động tiếp thị TikTok cho doanh nghiệp của bạn và gặt hái những thành quả ngay lập tức.

2. Có thể đổi tuổi trên TikTok được không ?

Theo Chính Sách Quyền Riêng Tư của TikTok mới được cập nhật, ứng dụng này cho phép thiết lập tất cả các tài khoản người dùng dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư. Việc này sẽ bảo vệ trải nghiệm sử dụng TikTok của trẻ em, hạn chế xuất hiện những nội dung không phù hợp, phản cảm.

Chính sách quyền riêng tư này đã được TikTok triển khai nhằm mục đích bảo vệ người dùng là trẻ vị thành niên khỏi các nội dung không lành mạnh trên nền tảng.
Chính sách quyền riêng tư này đã được TikTok triển khai nhằm mục đích bảo vệ người dùng là trẻ vị thành niên khỏi các nội dung không lành mạnh trên nền tảng.

Cụ thể, Tiktok quy định độ tuổi được đăng ký tài khoản và sử dụng là từ 13 tuổi trở lên. Đồng thời cũng cài đặt hồ sơ tài khoản người dùng 16 tuổi ở chế độ riêng tư, kèm theo một số hạn chế nhất định. Do đó việc đăng ký sai ngày tháng năm sinh có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng TikTok. 

Trong trường hợp nếu người dùng vô tình nhập sai ngày sinh trong lúc đăng ký tài khoản hoặc do bạn chủ đích vì không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình thì cách sửa năm sinh trên TikTok duy nhất dành cho bạn là liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của TikTok để được trợ giúp.

Một điều người dùng cần chú ý đó là mỗi tài khoản TikTok chỉ được thay đổi thông tin ngày sinh 1 lần duy nhất trong 3 đến 6 tháng. Sau thời gian quy định này người dùng mới có thể chỉnh sửa tiếp lần nữa. Vì thế, khi đăng ký tài khoản TikTok, bạn nên cẩn trọng và đọc kỹ các mục để điền thông tin cho chính xác.

3. Cách thay đổi tuổi trên TikTok

Từ chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng trên, ta đó có thể thấy thông tin ngày tháng năm sinh bạn đăng ký sẽ ảnh hưởng nhiều đến nội dung TikTok cho phép bạn xem, tìm kiếm và thể hiện trên trang cá nhân. Nhưng đừng lo, bạn vẫn có thể thay đổi thông tin này dễ dàng và nhanh chóng chỉ với 3 cách như sau:

3.1. Đổi tuổi trực tiếp trong TikTok

Để đổi ngày tháng năm sinh trên Tiktok, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok.

– Bước 2: Bấm vào mục Hồ sơ, sau đó chọn biểu tượng Ba dấu gạch ngang.

Vào mục Hồ sơ, ấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.
Vào mục Hồ sơ, ấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.

– Bước 3: Vào Cài đặt và quyền riêng tư, bấm chọn Quản lý tài khoản. Tại đây, bạn sẽ thấy hiển thị mục ngày sinh.

Vào Cài đặt quyền riêng tư, chọn Quản lý tài khoản, rồi tìm mục Ngày sinh như trên.
Vào Cài đặt quyền riêng tư, chọn Quản lý tài khoản, rồi tìm mục Ngày sinh như trên.

– Bước 4: Ấn mục ngày sinh để chỉnh sửa lại tuổi của mình.

– Bước 5: Sau khi chỉnh sửa đúng tuổi của mình, bạn chọn Xác nhận để lưu. 

TikTok sẽ gửi yêu cầu xác nhận, bạn bấm chọn Xác nhận.
TikTok sẽ gửi yêu cầu xác nhận, bạn bấm chọn Xác nhận.

Sau đó, TikTok sẽ yêu cầu bạn xác nhận thêm một lần nữa xem đây có phải ngày sinh nhật của mình không, bạn chỉ cần chọn Xác nhận thêm một lần nữa là được nhé. Như vậy là thông tin về tuổi của bạn trên Tiktok đã được chỉnh sửa thành công.

3.2 Đổi tuổi trên TikTok bằng cách khiếu nại đội ngũ quản trị

Trong trường hợp TikTok cho rằng bạn chưa đủ 18 tuổi, TikTok sẽ không cho phép bạn đổi tuổi trực tiếp. Nếu bạn cho rằng việc tài khoản của bạn bị hạn chế là do nhầm lẫn về tuổi thì bạn hãy nhanh chóng khiếu nại lên đội ngũ quản trị TikTok nhé. Để có thể dễ dàng hình dung, bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn, nhấn vào Hồ sơ ở dưới cùng bên phải.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt và quyền riêng tư, lướt xuống dưới cho đến khi bạn thấy dòng Báo cáo vấn đề.

Sau khi tới trang Cài đặt và Quyền riêng tư hãy chọn Báo cáo vấn đề để được hỗ trợ.
Sau khi tới trang Cài đặt và Quyền riêng tư hãy chọn Báo cáo vấn đề để được hỗ trợ.

Bước 3: Chọn Tài khoản và Hồ sơ -> Ấn Sửa hồ sơ -> Khác.

Thực hiện các theo tác lần lượt theo số thứ tự 1,2,3 như ảnh trên.
Thực hiện các theo tác lần lượt theo số thứ tự 1,2,3 như ảnh trên.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ được đưa đến màn hình Báo cáo vấn đề

Tại đây hãy viết ra yêu cầu cập nhật lại độ tuổi.
Tại đây hãy viết ra yêu cầu cập nhật lại độ tuổi.

Đồng thời bạn cần thêm ảnh chụp lại Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để TikTok xác minh thông tin chính xác. Sau đó, nhấn Báo cáo khi đã nhập đủ thông tin.

Sau khi hoàn tất yêu cầu nhập nhật độ tuổi và gửi ảnh giấy tờ, hãy ấn Báo cáo.
Sau khi hoàn tất yêu cầu nhập nhật độ tuổi và gửi ảnh giấy tờ, hãy ấn Báo cáo.

TikTok sẽ xử lý yêu cầu của bạn và sẽ liên hệ lại với bạn sau vài ngày. Bạn sẽ được yêu cầu gửi thẻ ID hợp lệ hiển thị ngày sinh của bạn. Sau khi bạn cung cấp tài liệu này, nền tảng sẽ tự động cập nhật ngày sinh trong tài khoản TikTok của bạn.

3.3. Tạo tài khoản TikTok mới

Trong trường hợp bạn không nhận được phản hồi từ TikTok ngay cả sau khi gửi nhiều yêu cầu, bạn có một lựa chọn cuối cùng: xóa tài khoản TikTok hiện tại của mình và tạo một tài khoản mới. Lần này, hãy đảm bảo bạn nhập đúng ngày sinh của mình để tránh lỗi giới hạn về độ tuổi.

Rất tiếc, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu tài khoản của mình khi thực hiện việc này, bao gồm video, người theo dõi, lượt theo dõi và mọi thứ khác được liên kết với tài khoản của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn chắc chắn rằng TikTok sẽ không phê duyệt tài khoản của bạn.

4. Lợi ích của việc đổi tuổi trên TikTok

TikTok đưa ra hướng dẫn về yêu cầu độ tuổi người dùng ứng dụng chặt chẽ hơn bằng cách đặt tất cả hồ sơ dưới 16 tuổi buộc để ở chế độ riêng tư. Vậy nên, chỉ khi tài khoản của bạn xác minh 18 tuổi trên TikTok thì bạn mới có thể sở hữu các tính năng của TikTok. Nếu bạn vô tình ghi nhầm ngày sinh của mình hoặc muốn thay đổi giới hạn độ đã được đăng ký trước đó thì hãy nhanh chóng thực hiện các cách đổi tuổi trên Tiktok mà MIC Creative vừa gợi ý nhé.

Nhiều người dùng vẫn hay đặt ra câu hỏi “Có nhất thiết phải đổi năm sinh trên TikTok không?”. Việc đổi tuổi trên TikTok có thể là quan trọng và cần thiết với bạn trong một số trường hợp cụ thể, bao gồm:

  • Để xác thực bạn đã đủ tuổi và có thể mở khóa, trải nghiệm một số tính năng đặc biệt.
  • Trong trường hợp nếu có ý định kinh doanh trên TikTok Shop, bạn sẽ phải chứng minh tài khoản của mình đủ điều kiện trên 18 tuổi.
  • Đủ điều kiện để đăng ký và tham gia các chương trình kiếm tiền trên TikTok.
  • Gửi yêu cầu bật kiếm tiền trên TikTok và nhận các khoản thanh toán.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng tài khoản Tiktok dưới 16 tuổi, bạn sẽ không được đăng ký bán hàng trên TikTok, không thể tạo Tiktok Shop hay sử dụng tính năng quảng cáo,…

5. Tổng kết

Qua bài viết trên, MIC đã chia sẻ cho bạn những cách đơn giản để bạn có thể tự thay đổi được tuổi của mình. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích dành cho những bạn đang tìm hiểu về cách đổi tuổi trên TikTok.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến quảng cáo TikTok Ads cùng các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing