Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok chỉ trong 3 bước

Đăng ngày: 06/07/2024

Với sự xuất hiện của TikTok Shop, người dùng TikTok nay có thể dễ dàng xen lẫn hoạt động mua hàng và giải trí đồng thời vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, đôi khi có những lúc bạn không nhớ bạn đã mua những gì hay đơn hàng hiện đang ở trạng thái nào, khiến việc kiểm tra đơn hàng trở nên cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu đó, trong bài viết này MIC Creative sẽ chỉ bạn các cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok trong 03 bước ai cũng có thể làm được dễ dàng.

Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok chỉ trong 3 bước

1. Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok trực tiếp

Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok đơn giản nhất là xem trực tiếp ngay trong chính trang hồ sơ của bạn. Trên TikTok, các đơn hàng sau khi đặt sẽ được hệ thống tự động lưu lại trong mục lịch sử đơn hàng, giúp bạn có thể kiểm tra lại bất kỳ khi nào bạn muốn.

Thao tác thực hiện như sau: 

Bước 1: Tại giao diện TikTok, bạn chọn mục Hồ sơ (trang Bio) ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Nhấn vào nút Menu ☰ ở trên cùng trang hồ sơ của bạn > Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn vào mục Đơn hàng.

Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok
Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok

Vậy là bạn đã hoàn tất hướng dẫn cách xem đơn hàng đã đặt trên TikTok rồi. Sau khi bấm vào, danh mục các đơn hàng bạn đã đặt sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn kiểm tra cụ thể trạng thái của đơn hàng đó, bạn sẽ thấy có nút Chi tiết trong từng đơn hàng cho phép bạn xem mọi thông tin về đơn hàng đó.

Mục Đơn hàng trên TikTok
Mục Đơn hàng trên TikTok

2. Cách kiểm tra đơn hàng bằng cách kiểm tra đơn vận chuyển

Ngoài cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok trực tiếp nêu trên, bạn cũng có thể kiểm tra đơn hàng ngay trong chính trang của đơn vị vận chuyển – Shipping. TikTok sử dụng đơn vị vận chuyển J&T Express nên nếu bạn có mã vận đơn thì bạn có thể truy cứu đơn hàng một cách dễ dàng ngay trên trang của đơn vị này.

Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang tra cứu của J&T Express tại Link sau: 

https://jtexpress.vn/en/tracking 

Bước 2: Bạn điền mã vận đơn của bạn vào ô tra cứu sau đó chọn Tra cứu vận đơn.

Nhập mã vận đơn trên trang chủ vận chuyển
Nhập mã vận đơn trên trang chủ vận chuyển

Vậy là đơn tra cứu của bạn sẽ hiện ra một cách đầy đủ và chi tiết nhất, bao gồm cả các thông tin không được hiển thị trên TikTok. Mã vận đơn thông thường sẽ được xác thực thông qua tin nhắn gửi về hoặc trong mục Đơn hàng, bạn hãy kiểm tra ngay nhé!

3. Cách xem đơn đặt trên TikTok bằng tính năng thông báo

Nếu bạn là một người thường xuyên mua hàng trên TikTok, bạn sẽ nhận thấy rằng TikTok sẽ luôn gửi thông báo cho bạn mỗi khi bạn thực hiện đơn hàng. Bạn có thể tận dụng tính năng này như một cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok cho các đơn hàng vừa đặt.

Để thực hiện cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok này, bạn làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Trong ứng dụng TikTok, nhấn vào Hộp thư ở phía bên dưới.

Bước 2: Theo mặc định, Tất cả hoạt động sẽ được hiển thị. Bạn hãy tìm đến thông báo về đơn hàng bạn muốn kiểm tra và Click vào.

Kiểm tra Hộp thư thông báo đơn hàng TikTok
Kiểm tra Hộp thư thông báo đơn hàng TikTok

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển vào mục đơn hàng, nơi bạn có thể kiểm tra chi tiết về đơn hàng của bạn.

4. Lời kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ đến bạn cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng kiểm tra đơn hàng mình đã đặt, thực hiện các thao tác hủy đơn cũng như tra cứu nhanh thông tin từng đơn hàng một cách chi tiết, hiệu quả nhất khi mua sắm trên TikTok. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo TikTok Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing