CÁCH SỬ DỤNG THƯ VIỆN QUẢNG CÁO FACEBOOK LIBRARY

Đăng ngày: 24/02/2023

Thư viện quảng cáo trên Facebook Library là tài nguyên bắt buộc phải có để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tạo cảm hứng sáng tạo. Với tư cách là nhà quảng cáo và Marketers, chúng ta có thể sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook như một công cụ để cập nhật thông tin xu hướng quảng cáo mới hiện nay.

1. Thư viện quảng cáo Facebook Library là gì?

Trước khi làm quen, bạn nên hiểu lịch sử về nguồn gốc của Thư viện quảng cáo Facebook. Ban đầu, Facebook (Bây giờ là Meta) đã tạo Thư viện quảng cáo vào năm 2019 như một công cụ minh bạch để đối phó với vụ bê bối quảng cáo chính trị của Facebook.

Với mối quan tâm chính là tính minh bạch, Thư viện quảng cáo Facebook cho phép người dùng xem mọi quảng cáo hiện đang chạy trên Mạng quảng cáo của Facebook. Kể từ khi ra mắt, nó đã cho phép tất cả mọi người từ nhà nghiên cứu đến nhà báo và chính phủ xem thông tin nào đang được lan truyền với các quảng cáo chính trị có kho lưu trữ 7 năm.

Mặc dù được xây dựng nhằm mục đích minh bạch chính trị, Thư viện quảng cáo Facebook đã phát triển và hiện là một trong những công cụ hữu ích nhất để theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn trong khi vẫn cập nhật xu hướng thị trường. Hướng dẫn đầy đủ về Thư viện quảng cáo Facebook năm 2022 này là hướng dẫn toàn diện nhất về cách bạn có thể sử dụng Thư viện quảng cáo để thống trị đối thủ cạnh tranh của mình.

2. Làm cách nào để sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook Library?

Nhìn bề ngoài, việc sử dụng Thư viện quảng cáo khá đơn giản, nhưng hầu hết mọi người không sử dụng hết tiềm năng của Thư viện quảng cáo. Hướng dẫn này không chỉ đề cập đến cách sử dụng Thư viện quảng cáo như một tiện ích mà còn cả cách sử dụng dữ liệu để thu được thông tin chi tiết có giá trị về những gì đang mang lại hiệu quả cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

2.1. Mở Thư viện quảng cáo Facebook

Thư viện quảng cáo Facebook là tài nguyên công cộng có thể truy cập bằng cách nhấp vào liên kết này hoặc nhập facebook.com/ads/library vào thanh tìm kiếm của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào Facebook. Mặc dù có thể truy cập thư viện quảng cáo mà không cần đăng nhập, nhưng bạn sẽ không thể xem quảng cáo được nhắm mục tiêu đến đối tượng 18 tuổi trở lên và cũng có thể gặp phải một số giới hạn tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Trình chặn quảng cáo, bạn cần tắt trình chặn quảng cáo trước khi thực hiện tìm kiếm.

Thư viện quảng cáo Facebook Library
Thư viện quảng cáo Facebook Library
Cùng MIC Creative tìm hiểm nguyên nhân tại sao không vào được trình quản lý quảng cáo.

2.2. Chọn Quốc gia và Danh mục

Trước khi tìm kiếm quảng cáo, bạn cần xác định trước tìm kiếm của mình. Trước tiên, bạn có thể chọn tìm kiếm quảng cáo ở một quốc gia cụ thể, duy nhất. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ thay đổi dựa trên vị trí. Sau đó, bạn có thể giới hạn tìm kiếm của mình dựa trên danh mục quảng cáo. Nếu tìm kiếm của bạn bị giới hạn ở Hoa Kỳ, các tùy chọn của bạn là Tất cả Quảng cáo, Vấn đề Bầu cử hoặc Chính trị, Nhà ở, Việc làm hoặc Tín dụng. Bất kỳ bộ lọc quốc gia nào khác sẽ chỉ hiển thị hai bộ lọc đầu tiên được liệt kê.

Để nhận được nhiều kết quả quảng cáo nhất, hãy chọn Quốc gia: Tất cả, Danh mục quảng cáo: Tất cả quảng cáo

2.3. Tìm kiếm Thương hiệu hoặc Từ khóa

Bạn có thể tìm kiếm Thư viện quảng cáo Facebook bằng 2 chiến lược khác nhau. Tùy chọn đầu tiên tập trung hơn vào nghiên cứu đối thủ cạnh tranh bằng cách tìm kiếm tên thương hiệu/công ty cụ thể. Điều này sẽ tải một danh sách thả xuống nơi bạn có thể chọn thương hiệu chính xác. Sau khi nhấp vào thương hiệu, điều này sẽ hiển thị cho bạn mọi quảng cáo mà công ty đang chạy trong tài khoản đó. Hạn chế chính của phương pháp này là các thương hiệu lớn hơn đôi khi sẽ có các tài khoản quảng cáo khác nhau cho từng thị trường địa lý – ví dụ: nếu tôi tìm kiếm Pepsi, sẽ có các trang riêng cho Pepsi US, PepsiArabia, PepsiBrasil, v.v.
Nếu bạn đang sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook để tìm cảm hứng quảng cáo mới một cách rộng rãi hơn, bạn chỉ cần nhập từ khóa phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cố gắng tiếp thị. Ví dụ: nếu chúng tôi đang tạo chiến dịch mới cho Giày Vessi, chúng tôi có thể tìm kiếm “giày chống thấm nước” để khám phá cách tất cả các thương hiệu đang bán sản phẩm này đang tiếp cận thị trường này.
Mẹo chuyên nghiệp: Kể từ ngày 19 tháng 1 năm 2019, Thư viện quảng cáo đã giới thiệu một tính năng mới có tên là “Tìm kiếm cụm từ chính xác”. Để sử dụng nó, hãy đặt dấu ngoặc kép xung quanh cụm từ tìm kiếm để xem kết quả chứa cùng một nhóm từ theo cùng một thứ tự.

2.4. Lọc Tìm kiếm Thư viện Quảng cáo của bạn

Kể từ năm 2022, Facebook đã thêm một số tính năng lọc mở rộng vào Thư viện quảng cáo Facebook. Lợi ích của việc sử dụng bộ lọc là phân đoạn chính xác dữ liệu bạn đang xem. Với các bộ lọc, bạn có thể thấy rõ thời điểm đối thủ của mình chọn chạy quảng cáo, nền tảng họ đang sử dụng và kiểu quảng cáo họ đang sản xuất.

2.5. Phân tích Quảng cáo Sáng tạo

Khi bạn đã thu hẹp tìm kiếm của mình để tìm một số nguồn cảm hứng quảng cáo có tác động trên Facebook, điều quan trọng là rút ra một số hiểu biết và kết luận từ những phát hiện của bạn.

2.6. Lưu cảm hứng quảng cáo trên Facebook

Một trong những hạn chế chính của Thư viện quảng cáo Facebook là quảng cáo không có sẵn để xem mãi mãi. Nếu bạn đang sử dụng Thư viện quảng cáo làm công cụ truyền cảm hứng, điều quan trọng là phải lưu, sắp xếp và chia sẻ nguồn cảm hứng quảng cáo mãi mãi mà không có liên kết hết hạn.

3. Trở thành Bậc thầy Thư viện Quảng cáo Facebook Library

Khi bạn tiến bộ với tư cách là một nhà tiếp thị, điều quan trọng không chỉ là biết các công cụ có thể nâng cao hiệu suất của bạn mà còn biết khi nào và làm thế nào để sử dụng chúng. Dưới đây là tóm tắt các trường hợp sử dụng hàng đầu cho Thư viện quảng cáo Facebook.

Khám phá thư viện quảng cáo
Khám phá thư viện quảng cáo

3.1. Cảm hứng quảng cáo hàng đầu trên Facebook

Thời điểm bạn cảm thấy bế tắc, nhìn vào hiệu suất quảng cáo không tốt hoặc cố gắng động não để sản xuất nội dung, hãy chuyển đến Thư viện quảng cáo Facebook để nhanh chóng có cảm hứng sáng tạo. Tất cả chúng ta nên cảm thấy may mắn khi có khả năng xem các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đang sử dụng Quảng cáo trên Facebook như thế nào để thu hút khách hàng và khách hàng.

 

 

3.2. Tạo một tệp vuốt Swipe

Nói một cách đơn giản, Tệp Swipe là một thư mục kỹ thuật số hoặc vật lý nơi bạn lưu giữ tất cả các ý tưởng tiếp thị tuyệt vời mà bạn đã gặp trong nhiều năm. Nếu bạn đang dành thời gian nghiên cứu quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhớ lại những phát hiện của mình trong tương lai. Bạn có thể sử dụng các công cụ như google drive hoặc dropbox để tạo công cụ này hoặc một công cụ xây dựng có mục đích như foreplay.co để dễ dàng lưu các phát hiện thiên tài của bạn.

3.3. Đi theo làn sóng xu hướng quảng cáo

Nếu bạn thấy một kiểu quảng cáo, định dạng hoặc quảng cáo cụ thể xuất hiện trên nhiều thương hiệu hoặc ngành thì có khả năng bạn đã phát hiện ra một xu hướng. Mặc dù chúng ta nên tránh chạy theo xu hướng, nhưng hành động nhanh và tấn công khi bàn là còn nóng có thể rất có giá trị. Các xu hướng đến rồi đi, nhưng đó chỉ là điều tiêu cực nếu bạn chờ đợi quá lâu để hành động theo chúng.


Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo trên Facebook mà không sử dụng Thư viện quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ bỏ lỡ xu hướng quảng cáo hiện nay. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể liên hệ ngay với MIC Creative để được hỗ trợ Marketing kịp thời nhất.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN