Cách tạo Blog cá nhân trên Facebook trong 5 phút dành cho Newbie

Đăng ngày: 21/10/2023

Các Fanpage trên Facebook đang ngày càng trở nên tiện lợi hơn với tính năng cho phép người dùng cá nhân hóa hoạt động của họ trên Fanpage phù hợp với mục đích sử dụng, như trang bán hàng, thời trang & sắc đẹp,… và phổ biến trong cộng đồng hiện nay là Blog. 

Trong bài viết này, MIC CREATIVE sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Blog cá nhân trên Facebook vô cùng đơn giản chỉ trong 5 phút.

Cách tạo blog cá nhân trên facebook

1. Blog cá nhân trên Facebook là gì

Blog cá nhân trên Facebook là một Fanpage được thực hiện dưới hình thức trang chuyên chia sẻ nội dung, ý kiến, kinh nghiệm, sở thích  cá nhân của chủ sở hữu Fanpage đó. Blog cá nhân trên Facebook được tạo ra bằng cách sử dụng tính năng Tạo Trang (Fanpage) của Facebook, cho phép người dùng thiết lập hạng mục trang hoạt động dưới định dạng Blog cá nhân. 

Các Fanpage Blog cá nhân đang dần trở nên thịnh hành trong những năm gần đây, khi mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong cuộc sống thường ngày, cũng như các hoạt động kinh tế. 

Blog cá nhân trên Facebook

Điều đó khiến cho các Blogger trên các trang Blog truyền thống chuyển dịch sang hoạt động tại các nền tảng mạng xã hội, giúp nội dung, bài đăng được chia sẻ tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh Online mới.

2. Blog cá nhân khác gì Fanpage thường

Blog cá nhân và Fanpage thường là hai khái niệm khác nhau trên Facebook. Blog cá nhân là nơi người dùng thể hiện bản thân, chia sẻ nội dung liên quan đến cuộc sống, công việc, học tập, sở thích của mình. 

Fanpage thường là nơi người dùng quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, tổ chức hoặc nhóm cộng đồng của mình. Blog cá nhân và Fanpage thường có một số điểm khác biệt sau:

Điểm khác biệt Fanpage  Blog cá nhân
Mục đích Fanpage sẽ tập trung hơn trong việc phát triển, tạo dựng cộng đồng nhằm mục đích quảng bá, tiếp cận và tương tác với khách hàng.  Blog cá nhân chủ yếu được thực hiện nhằm giúp người dùng tự thuật, bày tỏ, chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của họ trong cuộc sống, cũng như giao lưu và tương tác với người theo dõi của họ. 
Đối tượng Những người dùng được mời, có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu cũng như sở thích về sản phẩm của thương hiệu đó.  Bạn bè, người quen, những người có cùng quan điểm, sở thích với chủ Blog cá nhân. 
Nội dung Truyền thông, quảng cáo, bán hàng hoặc thực hiện các nội dung giải trí.  Chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm sống; giải đáp thắc mắc; giao lưu, trao đổi về sở thích cá nhân hoặc một xu hướng cộng đồng,…
Tổng quan Được sử dụng với mục đích kinh doanh, truyền thông và phát triển cộng đồng là chính. Được sử dụng tương đương với chức năng của một Blog thông thường, với mục đích chia sẻ chủ quan của người sở hữu Blog. 

3. Cách tạo Blog cá nhân

Để tạo Blog cá nhân trên Facebook, bạn cần có một tài khoản Facebook và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Trang tại thanh công cụ phía bên trái và chọn Tạo Trang mới.

Cách tạo blog các nhân trên Facebook 1

  • Bước 2: Bạn điền thông tin trang của bạn. Tuy nhiên ở mục hạng mục, bạn điền và chọn hạng mục Blog Cá Nhân.

Cách tạo blog các nhân trên Facebook 2

  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hoàn tất tạo trang bằng cách hoàn tất các bước yêu cầu.

Nếu như bạn đã có sẵn một Trang và bạn muốn chuyển trang đó thành Blog Cá Nhân, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi một cách dễ dàng bằng cách sửa đổi Hạng mục của trang. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo trong hình sau: 

Cách tạo blog các nhân trên Facebook3
Bạn chọn Giới thiệu – Thông tin liên hệ & cơ bản – Hạng mục – Chọn Blog cá nhân

4. Lợi ích khi tạo Blog cá nhân trên Facebook

Khi tạo Blog cá nhân trên Facebook, bạn sẽ có nhiều lợi ích sau:

  • Thể hiện bản thân: Bạn có thể tự do biểu lộ quan điểm, cảm xúc, kinh nghiệm, sở thích của mình qua các bài viết trên Blog cá nhân. Bạn cũng có thể tạo ra nội dung sáng tạo, hấp dẫn, mang đậm phong cách cá nhân của mình.
  • Kết nối với mọi người: Bạn có thể giao lưu, kết bạn, chia sẻ với nhiều người có cùng sở thích hoặc quan tâm đến nội dung của bạn. Bạn cũng có thể nhận được phản hồi, góp ý, động viên từ người theo dõi qua các tính năng như like, comment, share.
  • Học hỏi và phát triển: Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ các Blog cá nhân khác. Bạn cũng có thể phát triển kỹ năng viết lách, truyền thông, xây dựng thương hiệu cá nhân của mình qua Blog cá nhân.
  • Kinh doanh: Nếu bạn thành công trong việc xây dựng Blog cá nhân và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, bạn hoàn toàn có nhận làm quảng cáo Affiliate cho các thương hiệu, đem lại nguồn lợi từ hoa hồng bán hàng trên chính trang của bạn.

5. Tổng kết

Trên là hướng dẫn của MIC CREATIVE về cách tạo Blog cá nhân trên Facebook đơn giản cho người mới. Blog cá nhân trên Facebook là hình thức trang cá nhân giúp bạn chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm sống cũng như tương tác với những người có cùng sở thích với chính mình. 

Nếu bạn đang cần đơn vị Agency giúp thực hiện các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ MIC CREATIVE thông qua:

  • Địa điểm làm việc: Tầng 5, 357 – 359 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Email: contact@miccreative.vn
  • Hoặc liên hệ Fanpage để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Marketing

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN