Cách tạo Chatbot Facebook chỉ trong 3 bước đơn giản

Đăng ngày: 14/06/2024

Chatbot Facebook là tính năng được nhiều người sử dụng nhằm đơn giản hoá hoạt động kinh doanh của mình. Chatbot cho Facebook giúp quy trình chăm sóc khách hàng được thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để tạo Chatbot cho Fanpage Facebook? Hãy cùng MIC Creative tìm hiểu cách thực hiện chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách tạo Chatbot Facebook chỉ trong 3 bước đơn giản

1. Chatbot Facebook là gì?

Chatbot Facebook là một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp với người dùng tự động trên nền tảng Facebook và Messenger. Khi sử dụng Chatbot, bạn có thể tương tác với khách hàng của mình bằng tin nhắn dễ dàng và nhanh chóng mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của con người. 

Chatbot Facebook là gì?
Chatbot Facebook là gì?

Chatbot Facebook sẽ giúp bạn đọc hiểu và phản hồi các câu hỏi cũng như yêu cầu của người dùng ngay lập tức. Điều này, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và tối ưu hoá quy trình chăm sóc khách hàng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, Chatbot Facebook còn có thể tự điều chỉnh cách trò chuyện của mình dựa vào dữ liệu của những cuộc trò chuyện trước đó vô cùng thông minh. Chức năng này, giúp Chatbot ghi điểm tuyệt đối trong lòng người dùng vì mang lại cảm giác chân thật trong các cuộc trò chuyện mà không cần mất thời gian giao tiếp.

Vậy nên, Chatbot Facebook là một trong những ứng dụng cần thiết và vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vì nó giúp bạn có thể kết nối và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

2. Chatbot Facebook hoạt động như thế nào?

Trong quá trình hoạt động, Chatbot Facebook sẽ có nhiệm vụ tự động tương tác với người dùng dựa theo từ khoá mà bạn đã thiết lập trong hệ thống trước đó. Mỗi Chatbot sẽ được kết nối với Fanpage Facebook qua API để trả lời tin nhắn hoặc chuyển sang Live Chat cho người trực Fanpage. 

Dưới đây là cơ chế hoạt động chi tiết của Chatbot Facebook:

 • Khi người dùng nhấn chọn mục Nhắn tin, ứng dụng Chatbot sẽ xuất hiện. Lúc này, Chatbot sẽ dựa vào từ khoá mà người dùng nhập, tự động chuyển tiếp sang ngôn ngữ lập trình. Sau đó, nó sẽ bắt đầu phân tích nội dung và đưa ra phản hồi cho câu hỏi của khách hàng.
Chatbot Facebook hoạt động như thế nào?
Chatbot Facebook hoạt động như thế nào?
 • Trong trường hợp từ khóa không trùng hoặc không có dữ liệu chi tiết, Chatbot sẽ chuyển câu hỏi đến nhân viên tư vấn. Lúc này, nhân viên tư vấn sẽ trực tiếp trả lời thắc mắc của bạn. 

Có thể thấy, Chatbot làm việc như một con người thực thụ, khi vừa trực Fanpage vừa trả lời bình luận của khách hàng,… vô cùng hữu ích. Vậy nên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên học cách tạo Chatbot để phục vụ trong công việc kinh doanh của mình.

3. Sử dụng Chatbot cho Fanpage đem lại lợi ích gì?

Việc sử dụng Chatbot cho Facebook mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho bạn như dưới đây:

 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7: Chatbot cho Fanpage sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi khi nó có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mà không cần chờ đợi, giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn tạo được thiện cảm trong lòng khách hàng. 
 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì bạn phải trả lương cho một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thì Chatbot giúp bạn thực hiện điều này tự động, nhanh chóng mà không mất bất kỳ chi phí nào..
 • Nâng cao trải nghiệm của người dùng: Khi khách hàng gửi yêu cầu hỗ trợ nào vào Fanpage doanh nghiệp, Chatbot sẽ hỗ trợ họ ngay lập tức giúp người dùng cảm thấy mình được quan tâm. Nhờ vậy, lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp dần tăng lên giúp bạn có thể gắn kết với họ dễ dàng hơn.
 • Thu thập thông tin và dữ liệu nhanh chóng: Mỗi lần người dùng tương tác với Chatbot thông qua việc yêu cầu hay gửi câu hỏi. Mọi thông tin đều được hệ thống ghi lại, giúp doanh nghiệp của bạn hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng.
 • Tối ưu hoá quy trình kinh doanh: Chatbot không chỉ giúp khách hàng truy cập thông tin sản phẩm nhanh chóng mà còn giúp đặt hàng, kiểm tra tình trạng đơn hàng và giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức.
 • Tự động hoá các tác vụ: Các tác vụ từ đơn giản đến phức tạp như:cung cấp thông tin sản phẩm, hướng dẫn đặt hàng, giải quyết những thắc mắc của khách hàng,… có thể tự động hoá  nhờ Chatbot.
 • Tăng tốc độ xử lý thông tin: Chatbot giúp doanh nghiệp của bạn hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Vì thế, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. 
Lợi ích của việc sử dụng Chatbot cho Fanpage
Lợi ích của việc sử dụng Chatbot cho Fanpage

4. Cách tạo chatbot Facebook trong 3 bước

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn tạo Chatbot nhanh chóng chỉ với 3 bước ngay trên thiết bị di động của mình:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Fanpage Facebook mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng. Tiếp đó, bạn chỉ cần chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Lúc này, tại phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn => Nhấn chọn Gửi và trả lời nhanh cho bất kỳ ai nhắn tin cho Trang. 

Cách tạo chatbot Facebook trong 3 bước
Cách tạo chatbot Facebook trong 3 bước

Bước 3: Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh các câu trả lời tự động cho hộp thư đến cho Trang. Tiếp tục, nhấn chọn Lưu để hoàn tất quy trình. 

Tuy nhiên, ngoài cách tạo Chabot trực tiếp trên Facebook này, bạn còn có thể sử dụng các nền tảng thứ ba khác để tạo Chatbot chất lượng và xịn sò nhất. Mỗi nền tảng lại có cách sử dụng riêng khác nhau vô cùng hữu ích và hấp dẫn. 

5. Top 7 công cụ Chatbot cho Facebook bạn không nên bỏ qua

Qua những thông tin mà MIC Creative chia sẻ, có thể thấy Chatbot Facebook mang lại rất nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh. Nó không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng mà cao tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Để giúp bạn có cơ hội sử dụng Chatbot nhanh chóng, MIC Creative đã tìm hiểu và tổng hợp 7 công cụ Chatbot cho Facebook tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

5.1. Chatfuel

Chatfuel là một trong những nền tảng thiết kế Chatbot cho Facebook hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng. Đến với Chatfuel, bạn có thể dễ dàng tạo Chatbot cho Facebook Messenger của mình cũng như các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, WhatsApp,… mà không cần phải có kiến thức về mã hoá. 

Chatfuel - Công cụ Chatbot cho Facebook
Chatfuel – Công cụ Chatbot cho Facebook

Ưu điểm:

 • Chatfuel cung cấp đa dạng nhiều mẫu thiết Chatbot cho bạn thoải mái lựa chọn và sử dụng. 
 • Bạn có thể tự do thiết kế Chatbot mà không cần phải thực hiện xét duyệt qua Facebook. 
 • Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với các nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Twitter, Instagram,…
 • Công cụ Chatfuel hiện đang hỗ trợ 50 ngôn ngữ phổ biến trên khắp thế giới.

Nhược điểm:

 • Đôi lúc, trong quá trình sử dụng Chatfuel cũng xảy ra một số lỗi nhỏ khi thiết lập tính năng mới hoặc tích hợp với dịch vụ bên thứ ba nào đó. 
 • Bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản qua Facebook. 
 • Chi phí sử dụng gói dịch vụ của Chatfuel khá khó hiểu và không trực quan.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng Chatfuel, bạn hãy nhấn vào link: https://chatfuel.com/ 

5.2. Manychat

Một công cụ tạo Chatbot miễn phí và nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là ManyChat. Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn và các công thức triển khai Chatbot chuyên nghiệp nhất. 

Ưu điểm:

 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Manychat hoàn toàn miễn phí mà không cần viết Code.
 • Có thể cài đặt Chatbot cho Facebook Messenger dễ dàng mà không cần gửi xét duyệt. 
 • Manychat cũng là một công cụ hữu ích hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động tiếp thị, khuyến mãi. 
 • Cung cấp đa dạng các công cụ hỗ trợ bán hàng theo thời gian thực.
 • Có tính năng theo dõi, thu thập thông tin của những khách hàng cũ. 

Nhược điểm:

 • Giữa các gói dịch vụ trả phí của Manychat không có quá nhiều tính năng khác biệt. 
 • Thỉnh thoảng xuất hiện một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng Manychat.
 • Không được tích hợp tính năng lịch trên ứng dụng Manychat.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng Manychat, bạn hãy nhấn vào link: https://manychat.com/ 

5.3. Hara Funnel

Hara Funnel là công cụ thiết kế Chatbot được tài trợ bởi Haravan thuộc tập đoàn Seedcom – một trong những tập đoàn đầu tư công nghệ hàng đầu Việt Nam. Vì thế, công cụ này giúp bạn đưa khách hàng tiềm năng ở các kênh tiếp xúc vào quy trình chăm sóc trực tiếp 24/7 ngay trên Facebook dễ dàng. Hiện nay, có hơn 50.000+ thương hiệu cũng như tập đoàn lớn tại Việt Nam đang tin tưởng và sử dụng công cụ Hara Funnel. 

Hara Funnel - Công cụ thiết kế Chatbot miễn phí
Hara Funnel – Công cụ thiết kế Chatbot miễn phí

Ưu điểm:

 • Bạn có thể sử dụng Hara Funnel hoàn toàn miễn phí. 
 • Thiết kế giao diện khá đẹp mắt giúp bạn dễ dàng sử dụng công cụ này.
 • Bạn có thể thiết kế Chatbot với Hara Funnel bằng tiếng Việt dễ dàng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tối đa cho doanh nghiệp. 
 • Giúp bạn tạo phễu bán hàng tự động và dễ dàng chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm:

 • Chi phí sử dụng phiên bản Pro khá cao, có giá lên đến 700.000 VNĐ/tháng.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng Hara Funnel, bạn hãy nhấn vào link: https://harafunnel.com/ 

5.4 Fchat

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để thiết kế Chatbot nhanh chóng để chăm sóc khách hàng hiệu quả thì không nên bỏ qua Fchat. Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ sáng tạo Chatbot chuyên nghiệp cho riêng kênh Facebook của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản mà không cần phải sử dụng mã hóa phức tạp. 

Ưu điểm:

 • Không giới hạn số lượng tin nhắn tự động trong một ngày.
 • Bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả người dùng trên nền tảng mạng xã hội mà bạn đang sử dụng.
 • Được tích hợp thêm tính năng ẩn bình luận không liên quan đối với những bài viết bán hàng.

Nhược điểm:

 • Bạn chỉ có thể tạo Chatbot miễn phí cho tối đa 2 Fanpage Facebook.
 • Giới hạn tối đa 2 nhân viên quản trị và 1.000 người dùng.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng Fchat, bạn hãy nhấn vào link: https://fchat.vn/

5.5. ChattyPeople

ChattyPeople là một trong những công cụ thiết kế Chatbot hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng. Với thiết kế đơn giản và giao diện đẹp mắt, ChattyPeople trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo Chatbot nhanh chóng. Công cụ này, cho phép bạn xây dựng nội dung câu hỏi và kịch bản trả lời hoàn thiện nhất cho khách hàng của mình.

ChattyPeople - Công cụ thiết kế Chatbot chất lượng
ChattyPeople – Công cụ thiết kế Chatbot chất lượng

Ưu điểm:

 • Bạn có thể tạo Chatbot đa phương tiện, bao gồm như: Âm thanh, hình ảnh, GIF,… 
 • Có nhiều phương thức thanh toán cho bạn thoải mái lựa chọn nếu muốn sử dụng sang gói Pro, như Stripe, PayPal,…
 • Có tính năng đồng bộ dữ liệu như nhiều nguồn dễ dàng. 
 • ChattyPeople hiện đang được tích hợp sẵn trên nhiều nền tảng thương mại điện tử như Woocommerce, Opencar,…
 • Khi sử dụng ChattyPeople, thông tin về các chương trình khuyến mãi sẽ được gửi tự động đến bạn ngay lập tức.

Nhược điểm:

 • Chi phí sử dụng phiên bản Pro khá cao.
 • Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng công cụ.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng ChattyPeople, bạn hãy nhấn vào link: https://mobilemonkey.com/ 

5.6. Mess Now

Tiếp tục, một công cụ thiết kế Chatbot miễn phí mà bạn nên cân nhắc sử dụng đó chính là Mess Now. Đây là một công cụ Chatbot do Hekate phát triển với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng. 
 • Có hỗ trợ tiếng Việt nên để bạn có thể thuận tiện thực hiện các thao tác nhanh chóng hơn.
 • Đồng thời, nó còn được hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới cho bạn thoải mái lựa chọn. 
 • Kho ứng dụng đa dàng và dễ dàng tích hợp. 
 • Có nhiều mẫu Chatbot chuyên nghiệp được thiết lập sẵn cho bạn thoải mái sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chứa nhiều quảng cáo khi sử dụng công cụ.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng Mess Now, bạn hãy nhấn vào link: https://messnow.com/ 

5.7. Aha Chat

Nếu bạn đang không biết nên sử dụng công cụ nào để sáng tạo Chatbot thì bạn có thể cân nhắc sử dụng Aha Chat. Với công cụ này, bạn có thể tự thiết kế Chatbot cho kênh Facebook của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, Aha Chat còn hỗ trợ thêm tính năng Mindmap giúp bạn dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

Aha Chat - Công cụ sáng tạo Chatbot cho Facebook
Aha Chat – Công cụ sáng tạo Chatbot cho Facebook

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ bạn chăm sóc và gắn thẻ khách hàng dễ dàng. 
 • Bạn có thể sử dụng Aha Chat trò chuyện với khách hàng trên Fanpage. 
 • Bạn cũng có thể ẩn bình luận của khách hàng trên Fanpage nếu có nội dung không phù hợp. 
 • Tích hợp thêm tính năng Like tự động, trả lời bình luận khách hàng ngay lập tức.

Để tạo Chatbot cho Facebook bằng Aha Chat, bạn hãy nhấn vào link: https://ahachat.com/ 

6. Kết luận

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ với bạn cách tạo Chatbot Facebook chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây, có thể giúp bạn dễ dàng tạo Chatbot cho kênh của mình nhanh chóng nhằm tối ưu hoá dịch vụ, tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu suất bán hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Facebook Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing