13 cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook chuyên nghiệp

Đăng ngày: 25/10/2023

Kinh doanh trên Facebook đang ngày càng phổ biến và thu hút đa dạng khách hàng, từ sinh viên, dân văn phòng đến doanh nghiệp lớn. Để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, quảng cáo trên Facebook là phương án được ưa chuộng.

Nghiên cứu cho thấy, bạn chỉ có 3 giây để tạo ấn tượng, vì vậy tiêu đề quảng cáo cần hấp dẫn và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bài viết này sẽ chia sẻ cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook chuyên nghiệp để tạo ra nội dung cuốn hút.

[2023] 13 cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook chuyên nghiệp

1. Tại sao tiêu đề quảng cáo Facebook lại quan trọng?

Cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook rất quan trọng bởi nó là yếu tố đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy trước khi quyết định đọc chi tiết một bài viết nào đó. Tiêu đề hấp dẫn và nổi bật có thể sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến hrọ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Nếu tiêu đề không đủ hấp dẫn, khách hàng có thể bỏ qua quảng cáo của bạn và không đọc tiếp phần còn lại. Vì vậy, việc viết tiêu đề quảng cáo hiệu quả là rất quan trọng để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số của bạn trên Facebook.

2. Phân biệt tiêu đề bài viết và tiêu đề quảng cáo Facebook

TIÊU ĐỀ BÀI VIẾT TIÊU ĐỀ QUẢNG CÁO
Hình ảnh  Tiêu đề bài viết Tiêu đề quảng cáo
Mục đích Tiêu đề bài viết thường được sử dụng để mô tả nội dung chính của bài viết, hướng dẫn hoặc cung cấp thông tin cho độc giả Tiêu đề quảng cáo Facebook được thiết kế để thu hút sự chú ý và kích thích người xem nhấp vào quảng cáo
Độ dài  Có thể dài lên tới 3 dòng, chứa nhiều từ hơn để truyền tải thông tin chi tiết. Thường ngắn gọn trong khoảng 25-30 ký tự và phải gây được ấn tượng trong một khoảng thời gian ngắn
Ngôn ngữ và phong cách Ngôn ngữ trực tiếp và mô tả nội dung bài viết một cách rõ ràng. Phong cách viết có thể linh hoạt và tùy thuộc vào loại nội dung và độc giả. Ngôn ngữ hấp dẫn, gợi cảm và kích thích sự tò mò. Phong cách viết mang tính chất quảng cáo, sử dụng từ ngữ nhằm tạo ra hiệu ứng thu hút và kích thích hành động.

3.  Tổng hợp 13 công thức viết tiêu đề quảng cáo facebook hay và hiệu quả

3.1. Sử dụng con số hoặc thống kê

Một cách viết tiêu đề quảng cáo facebook hay và hiệu quả là sử dụng con số hoặc thống kê trong tiêu đề. 

Sử dụng con số hoặc thống kê

Con số có tác dụng thu hút sự chú ý của người xem, bởi vì nó tạo ra sự cụ thể, rõ ràng và tin cậy cho thông điệp của bạn. Bên cạnh đó, các số liệu cũng giúp bạn truyền đạt được những lợi ích một cách ngắn gọn và súc tích. Hãy sử dụng con số để chỉ ra giá trị, thời gian, kết quả, số lượng,… của sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Ví dụ:

 • +2.145 người đã sử dụng sản phẩm này
 • Chỉ 199k cho một chiếc áo thun cao cấp
 • Tăng doanh thu 300% chỉ trong 30 ngày
 • 50 công thức nấu ăn ngon miệng cho gia đình bạn

3.2. Đặt vấn đề để khơi gợi sự tò mò trong tiêu đề

Để viết tiêu đề quảng cáo Facebook hấp dẫn và hiệu quả hơn, bạn có thể đặt vấn đề để kích thích sự tò mò của người xem. Việc đặt vấn đề sẽ  tạo ra sự tò mò và thúc đẩy hành động của người xem, bởi vì nó khiến họ muốn biết câu trả lời hoặc giải pháp cho vấn đề đó. 

Đưa ra câu hỏi, lời thách thức hay những thông tin bất ngờ,… sẽ tạo ra sự hấp dẫn và lôi cuốn trong tiêu đề của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về tiêu đề mà bạn có thể tham khảo: 

 • Đây là điều duy nhất bạn cần làm để có được làn da trắng sáng
 • Bí mật đằng sau sự thành công của Jack Ma, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc
 • Bạn có thể tránh được những bệnh nguy hiểm này nếu ăn sáng đúng cách
 • Đừng bao giờ mắc những sai lầm này khi chăm sóc da mặt
 • Làm sao để kiếm tiền online chỉ với 15 phút mỗi ngày?

3.3. Sử dụng lời khen hoặc phản biện

Bạn có thể sử dụng những lời khen hoặc phản biện để truyền tải nhận xét, đánh giá về sản phẩm của mình một cách thu hút. Bằng cách sử dụng những từ ngữ tích cực, tiêu cực, bạn có thể tạo ra tiêu đề sáng tạo và hấp dẫn, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. 

Ví dụ:

 • Đây là sản phẩm tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng
 • Sản phẩm tốt nhất được người dùng tin chọn
 • Nói KHÔNG với sản phẩm kém chất lượng 

3.4. Sử dụng lợi ích hoặc nỗi đau của khách hàng

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, hãy tập trung vào lợi ích hoặc nỗi đau của họ. Điều này giúp bạn hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời tạo ra những tiêu đề hấp dẫn và tò mò mà không cần sử dụng quá nhiều từ ngữ. 

Sử dụng lợi ích hoặc nỗi đau của khách hàng

Việc đưa ra những lợi ích và giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng và mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. 

Dưới đây là một số ví dụ về tiêu đề mà bạn có thể tham khảo: 

 • Cách để có được mái tóc dày và óng ả chỉ trong 1 tuần
 • Đừng để răng ố vàng làm mất đi sự tự tin của bạn
 • Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

3.5. Làm nổi bật USP (Unique Selling Proposition) của sản phẩm & dịch vụ 

Làm nổi bật USP (Unique Selling Proposition) của sản phẩm & dịch vụ

Việc làm nổi bật sản phẩm trong tiêu đề quảng cáo Facebook cũng là cách hay giúp Fanpage của bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. USP là những điểm đặc biệt, khác biệt và ưu việt của sản phẩm & dịch vụ của thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh. 

USP sẽ khiến sản phẩm & dịch vụ của thương hiệu nổi bật hơn giữa hàng trăm, hàng nghìn các quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể sử dụng những từ như “duy nhất”, “độc quyền”, “số 1”, “tốt nhất”,… để làm nổi bật những điểm đặc biệt của sản phẩm trong tiêu đề của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận ra giá trị đặc biệt và sự khác biệt của sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm 1 vài ví dụ dưới đây:

 • Duy nhất tại Việt Nam: Khóa học lập trình Python từ A-Z cho người mới bắt đầu
 • Độc quyền: Mua son MAC chỉ với 99k tại Shopee
 • Công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín só 1 tại Việt Nam 
 • Tốt nhất thị trường: Máy lọc không khí thông minh giúp bạn thoải mái hít thở

3.6. Ngắn gọn, rõ ràng và lợi ích

Tiêu đề quảng cáo Facebook nên ngắn gọn, rõ ràng đồng thời tập trung vào lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ mang lại cho khách hàng. Một tiêu đề ngắn gọn không chỉ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt những thông tin chính, mà còn kích thích hành động mua hàng của họ bởi giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại.

Một vài ví dụ tham khảo:

 • Đăng ký ngay để nhận thông tin
 • Bấm “Nhắn tin” để được tư vấn
 • Tải nghiệm miễn phí

3.7. Chứa từ khóa liên quan

Để tăng khả năng hiển thị và thu hút khách hàng trên Facebook, hãy đảm bảo rằng tiêu đề quảng cáo có chứa những từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp cùng với những nhu cầu và mong muốn của khách hàng. 

Những từ khóa liên quan sẽ là cầu nối giúp bạn đưa quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp tới những khách hàng tiềm năng đồng thời tăng khả năng nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi.

Một vài ví dụ tham khảo:

 • Màn hình Samsung Viewfinity S9
 • Dịch vụ SEO tại MIC Creative
 • Mazda CX5 Luxury phiên bản mới

3.8. Tính cấp thiết và khan hiếm 

Mang tính cấp thiết và khan hiếm là những tiêu đề được viết theo một cách để tạo ra sự thúc đẩy, hấp dẫn và khó cưỡng cho người xem. Mục đích của những tiêu đề này là để kích thích hành động của khách hàng, như nhấn vào quảng cáo, mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ ngay lập tức.

Tính cấp thiết và khan hiếm

Ví dụ:

 • Chỉ còn 1 giờ để nhận ưu đãi khủng
 • Giảm giá 50% chỉ trong hôm nay
 • Số lượng có hạn! Chỉ dành cho 100 người đầu tiên

3.9. Tạo ra sự so sánh hoặc đối lập

Bạn có thể viết tiêu đề quảng cáo Facebook bằng cách tạo ra sự so sánh hoặc đối lập giữa hai thứ gì đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra sự chú ý và tò mò cho người xem, bởi họ sẽ muốn biết sự khác biệt và ưu nhược điểm của hai thứ đó.

Ví dụ:

 • So sánh iPhone 15 và Samsung Galaxy S23
 • Giá bán iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max
 • Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

3.10. Giật “tít” theo trend

Tận dụng những sự kiện, xu hướng, hiện tượng đang hot trên mạng xã hội để viết tiêu đề quảng cáo Facebook, hay còn gọi là giật “tít” (title). Việc này sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của người xem, bởi họ muốn biết bạn có những thông tin gì liên quan đến chủ đề đó.

Ví dụ:

 • Cách giảm cân nhanh chóng nhờ bí quyết từ Hoa hậu H’Hen Niê 
 • Bật mí cách làm bánh trung thu siêu ngon từ MasterChef Việt Nam

3.11. Gửi tặng một món quà miễn phí

Đây là một cách giúp tiêu đề quảng cáo Facebook của bạn trở lên thu hút người đọc hơn. Đó là hứa hẹn tặng một món quà cho người xem nếu họ thực hiện một hành động nào đó như like, share, bình luận,… Việc này sẽ giúp bạn tạo ra sự hấp dẫn và kích thích hành động tham gia của khách hàng, bởi vì ai cũng muốn nhận được điều tốt đẹp mà không cần phải mất tiền.

Ví dụ: 

 • Nhận ngay ebook hướng dẫn làm giàu FREE
 • Liên hệ ngay để nhận quà trải nghiệm miễn phí
 • Tặng 03 buổi học thử khi like page

3.12. Đưa ra danh sách liệt kê tổng hợp

Nếu quảng cáo của bạn hướng đến nội dung tổng hợp giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu những thông tin họ cần , dạng tiêu đề danh sách liệt kê sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Dạng tiêu đề có thể liệt kê về những tiêu điểm, lợi ích hoặc tính năng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Bằng cách này, tiêu đề sẽ trình bày rõ ràng và có tính logic hơn, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dấu như “+” để tạo thêm sự tương tác và sinh động cho tiêu đề.

Ví dụ:

 • 10 cách để tăng năng suất làm việc hiệu quả
 • 5 cách để giảm căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống
 • 10 lời khuyên để tăng cường sức khỏe tinh thần

3.13. Đưa ra lời mời hoặc lời thách thức 

Việc viết tiêu đề quảng cáo Facebook bằng cách đưa ra một lời thách thức hoặc một lời mời cho người xem. Điều đó, sẽ giúp tăng tương tác của khách hàng tiềm năng, bởi họ sẽ muốn chứng tỏ khả năng của mình hoặc tham gia vào một hoạt động nào đó. 

Một trong những cách khác để tạo ra một tiêu đề hay cho quảng cáo Facebook là đưa ra thách thức cho khán giả của bạn. Hãy tạo ra các chiến dịch sự kiện khuyến khích  người xem làm một việc gì đó liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cũng như lợi ích và giải pháp mà bạn mang lại cho họ. Dưới đây là ví dụ mà bạn có thể tham khảo: 

Ví dụ: 

 • Tham gia ngay cuộc thi này để nhận phần quà hấp dẫn
 • Bạn có dám chinh phục thử thách này?
 • Làm thế nào để giảm stress trong 5 phút mỗi ngày?
 • IQ 200+ mới có thể vượt qua
 • +200 người đã chơi thua. Còn bạn thì sao?

4. Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi viết tiêu đề quảng cáo Facebook

 • Tiêu đề quá dài, không ngắn gọn và súc tích

Đây là một lỗi thường gặp khi viết tiêu đề, khiến người đọc khó thu hút và nhớ được nội dung chính của bài viết. Tiêu đề quá dài cũng có thể làm mất đi sự tập trung và rõ ràng của thông điệp mà bạn muốn truyền đạt. 

Bạn nên cố gắng giảm bớt số từ trong tiêu đề, chỉ giữ lại những từ khóa quan trọng và có ý nghĩa nhất. Đồng thời, tránh sử dụng những từ phức tạp, khó hiểu hoặc không liên quan đến nội dung bài viết.

 • Tiêu đề không rõ ràng, mơ hồ và khó hiểu

Tiêu đề không rõ ràng, mơ hồ và khó hiểu là một lỗi phổ biến khiến người đọc không biết chủ đề của bài viết và không có hứng thú với nó. Ngoài ra, tiêu đề không rõ ràng cũng có thể gây hiểu lầm hoặc nhầm lẫn cho người đọc, khiến họ cảm thấy bị lừa hoặc đánh lừa. 

Để tránh điều này, hãy viết tiêu đề một cách rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu, để người đọc có thể hiểu ý chính của bài viết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy tránh sử dụng những từ chung chung, mập mờ hoặc có nhiều ý nghĩa khác nhau.

 • Tiêu đề không có lợi ích, không giải quyết được vấn đề của khách hàng

Để viết nội dung một bài viết hay hơn, chúng ta nên đặt một tiêu đề rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu. Tiêu đề không nên mơ hồ, khó hiểu hoặc chung chung, vì điều này có thể gây hiểu lầm hoặc nhầm lẫn cho người đọc.

 Một tiêu đề tốt sẽ giúp người đọc hiểu được chủ đề của bài viết ngay từ cái nhìn đầu tiên và tạo hứng thú cho họ đọc tiếp.

5. 06 bí quyết để viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh cao

5.1. Sử dụng ngôn ngữ trực tiếp và gần gũi với khách hàng

Ngôn ngữ trực tiếp và gần gũi là một cách hiệu quả để tạo ra sự kết nối và tin tưởng với khách hàng, vì nó cho họ cảm giác rằng bạn đang nói chuyện với họ một cách thân thiện và chân thành. 

Ngoài ra, ngôn ngữ trực tiếp và gần gũi cũng giúp bạn tạo ra những tiêu đề ngắn gọn và rõ ràng, không cần phải dùng nhiều từ ngữ. 

Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ trực tiếp và gần gũi bằng cách sử dụng những từ như “bạn”, “chúng ta”, “hãy”, “đừng”, “cùng”, “và” hoặc sử dụng câu lệnh hoặc câu mệnh lệnh

5.2. Sử dụng ký tự đặc biệt hoặc biểu tượng cảm xúc để nổi bật

Sử dụng các ký tự đặc biệt hoặc biểu tượng cảm xúc cũng là cách hay để tiêu đề quảng cáo của bạn trở lên nổi bật và thu hút người đọc hơn. 

Một biểu tượng cảm sẽ khiến tiêu đề bớt tính nghiêm túc, trang trọng của nội dung quảng cáo giúp chúng dễ dàng được khách hàng chấp nhận hơn.

Bên cạnh đó, các ký tự đặc biệt cũng giúp bạn tạo ra những tiêu đề ngắn gọn và dễ hiểu, mà không cần sử dụng quá nhiều từ ngữ. Lưu ý bạn không nên quá lạm dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề quảng cáo Facebook.

 • #1 Bí quyết để thành công trong cuộc sống
 • Bạn có biết cách để quảng cáo Facebook của bạn được hiển thị trên Top không? 😲
Bộ icon giúp tiêu đề quảng cáo sinh động hơn
Bộ icon giúp tiêu đề quảng cáo sinh động hơn

5.3. Sử dụng A/B testing để tìm ra tiêu đề tốt nhất

Thử nghiệm A/B là một phương pháp phổ biến giúp bạn tìm ra tiêu đề quảng cáo Facebook tốt nhất. Bạn có thể tạo ra hai phiên bản của cùng một quảng cáo, mỗi phiên bản có một tiêu đề khác nhau. 

Sau đó, bạn sẽ chạy cả hai phiên bản và so sánh hiệu quả của chúng để xác định tiêu đề nào hoạt động tốt hơn. Bằng cách thực hiện A/B testing, bạn có thể lựa chọn mẫu tiêu đề quảng cáo hiệu quả và phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

5.4. Sử dụng công cụ viết tiêu đề quảng cáo Facebook tự động hoặc gợi ý

Hãy thử sử dụng công cụ viết tiêu đề quảng cáo Facebook tự động hoặc gợi ý. Với sự trợ giúp của công nghệ thông minh, bạn có thể tạo ra những tiêu đề phù hợp với nội dung quảng cáo của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Việc sử dụng công cụ này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không cần phải suy nghĩ nhiều. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Headline,… để nhập vào thông tin và nhận được những tiêu đề được tạo ra tự động hoặc gợi ý cho bạn.

5.5. Luôn tập trung với một lời kêu gọi hành động

Để tạo ra tiêu đề quảng cáo Facebook tốt nhất bạn xác định rõ mục tiêu của quảng cáo. Bạn cần xác định rõ liệu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng hay bán sản phẩm. 

Bên cạnh đó, quảng cáo của bạn cần có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Nếu không có lời kêu gọi hành động, người dùng Facebook sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng sẽ không biết phải nhấp vào đâu hoặc phải làm gì.

6. Lời kết 

Trong bài viết trên, MIC Creative đã chia sẻ với bạn 13 cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook, để có thể tạo ấn tượng tốt với người đọc và khách hàng tiềm năng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn viết tiêu đề quảng cáo Facebook một cách hiệu quả và thu hút người đọc.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ quảng cáo Facebook Ads có thể liên hệ ngay với MIC Creative.  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn thành công!

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing