Hướng dẫn chạy quảng cáo miễn phí trên Google mới nhất

Đăng ngày: 04/10/2023

Bạn là một người mới bắt đầu và không có kinh nghiệm cũng như ngân sách lớn để chạy quảng cáo trên Google? Đừng lo, việc chạy quảng cáo Google Ads miễn phí là một giải pháp phù hợp cho bạn. Trong bài viết dưới đây MIC CREATIVE sẽ cung cấp tới các bạn các cách chạy quảng cáo miễn phí trên Google.

Thumbnail hướng dẫn chạy quảng cáo miễn phí trên Google

1. Những trường hợp nào có thể chạy quảng cáo miễn phí trên Google

Bạn có thể tận dụng 2 cách miễn phí để chạy quảng cáo trên Google, đó là sử dụng mã khuyến mãi hoặc chạy bùng (áp dụng cho thanh toán trả sau).

Chạy bùng

Chạy bùng Google Ads là một hành động không nên làm, vì nó có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho bạn và cho cộng đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google như bị khóa tài khoản, gắn cảnh báo, xét duyệt lâu hơn, tăng giá thầu, và thậm chí bị khóa thẻ visa hoặc rơi vào danh sách đen của Google. 

Vì vậy bạn nên tuân thủ các chính sách và điều khoản của Google khi sử dụng Google Ads, và thanh toán đầy đủ số tiền quảng cáo mà bạn đã sử dụng

Sử dụng mã khuyến mãi của Google 

Mã khuyến mãi Google là các đoạn mã  ưu đãi đặc biệt dành cho nhà quảng cáo. Các mã khuyến mãi giúp họ tiết kiệm chi phí quảng cáo tương ứng với giá trị của chúng, thông thường là 900.000 – 11.200.000 VND. Những đoạn mã khuyến mãi này thường được Google cấp cho các tài khoản mới hoặc tài khoản đối tác của họ

2. Hướng dẫn Add mã khuyến mãi chạy quảng cáo miễn phí trên Google

Bước 1: Vào tài khoản Google ads chọn Công cụ và cài đặt

Bước 1 chạy quảng cáo miễn phí trên Google
Bước 1 chạy quảng cáo miễn phí trên Google

Bước 2: Ở mục Thanh toán, chọn Khuyến mãi

Bước 2 chạy quảng cáo miễn phí trên Google
Bước 2 chạy quảng cáo miễn phí trên Google

Bước 3: Bấm dấu cộng (+), và thêm mã khuyến mãi của bạn

Bước 3 chạy quảng cáo miễn phí trên Google
Bước 3 chạy quảng cáo miễn phí trên Google

Bước 4: Bấm nút Gửi là xong

3. Những điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo miễn phí trên Google 

  • Bạn cần có một tài khoản Google và một website chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và liên hệ của bạn.
  • Sử dụng công cụ Google Local Business để đăng ký và xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google. Đây là cách giúp bạn hiển thị thông tin doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm và bản đồ của Google mà không tốn phí.
  • Tìm kiếm và lựa chọn những từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của bạn. Bạn nên tránh lạm dụng từ khóa quá chung chung hoặc không liên quan, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của quảng cáo.
  • Chia nhóm quảng cáo theo các tiêu chí nhất định, ví dụ như loại sản phẩm, khu vực hoặc mục tiêu khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và tối ưu quảng cáo dễ dàng hơn.
  • Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và thu hút, sử dụng những từ ngữ kêu gọi hành động và tạo sự tò mò cho khách hàng. Ngoài ra, hãy thêm những thông tin ưu đãi, khuyến mãi hoặc bảo hành để tăng giá trị của sản phẩm.
  • Tối ưu nội dung trang đích (landing page) của quảng cáo, đảm bảo rằng nó có liên quan, thân thiện và dễ sử dụng với người dùng. Bạn nên cung cấp những thông tin chi tiết, hình ảnh minh họa và biểu mẫu liên hệ để khách hàng có thể tiếp tục quá trình mua hàng.
  • Theo dõi và phân tích hiệu suất của quảng cáo, sử dụng các công cụ như Google Analytics hay Google Search Console để đánh giá lượt truy cập, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi và chi phí trên mỗi chuyển đổi. Hãy thử nghiệm và điều chỉnh các yếu tố của quảng cáo để cải thiện kết quả.

4. Các cách quảng cáo miễn phí trên Google

Bạn đang muốn quảng cáo thương hiệu miễn phí, thu hút nhiều người chú ý hơn đến doanh nghiệp của mình trên Google, hãy tham khảo các phương pháp dưới đây của chúng tôi.

Viết nội dung hữu ích: Sản xuất nội dung hữu ích trên các website, blog sẽ đem lại lượng truy cập từ người dùng và tăng cường độ phụ cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn

Thực hiện tạo và tối ưu SEO Google Map: giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google Map mà hoàn toàn không mất phí.

Trao đổi bài viết trên các Website cùng chủ đề: Nếu Website của bạn có một lượng truy cập nhất định từ người dùng, các bạn có thể gửi  một bài viết PR  đến một trang web có thẩm quyền cao để trao đổi bài viết.

Tham khảo các cách quảng cáo miễn phí trên Google tại:

https://localiq.com/blog/how-to-get-free-advertising-on-google/

5. Lời kết 

Trên đây là thông tin hướng dẫn chạy quảng cáo miễn phí trên Google và các phương pháp quảng bá miễn phí trên Google. Hy vọng những chia sẻ của MIC CREATIVE sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chiến dịch quảng cáo của mình giành thắng lợi cao nhất. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp,hoặc đang tìm kiếm một đơn vị chạy quảng cáo Google chuyên nghiệp thực hiện chiến dịch Marketing tổng thể tiết kiệm và uy tín, hãy liên hệ ngay với MIC CREATIVE 

MIC CREATIVE – Đối tác tin cậy của doanh nghiệp

  • Địa điểm làm việc: Tầng 5, 357 – 359 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Email: contact@miccreative.vn
  • Hoặc liên hệ Fanpage để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

 

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là Nguyễn Duy Tiên, hiện đang là trưởng phòng Digital Ads tại MIC CREATIVE. Thế mạnh của tôi là lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch Facebook Ads và Google Ads. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích đến bạn đọc.

Nguyễn Duy Tiên

Nguyễn Duy Tiên

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Marketing

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN