Tổng hợp các thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook tiết kiệm nhất 2023

Đăng ngày: 05/10/2023

Chạy quảng cáo Facebook là một hoạt động phổ biến đối với hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên do thị trường thanh toán ở Việt Nam tương đối đặc biệt, thẻ Visa được chọn làm phương án thanh toán phổ biến nhất cho hoạt động Facebook Ads. Trong bài viết này, MIC CREATIVE sẽ giới thiệu bạn các thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook tiết kiệm nhất 2023.

1. Thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook là gì? 

Thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook là một loại thẻ thanh toán quốc tế được Facebook chấp nhận để thanh toán cho các chi phí quảng cáo trên nền tảng này. Thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook có thể được cấp bởi các ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác, và có thể có các điều kiện sử dụng, phí dịch vụ, ưu đãi và hạn mức khác nhau. 

2. Tại sao lại cần thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook là một trong những phương thức thanh toán phổ biến và tiện lợi nhất khi bạn muốn chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo của mình một cách nhanh chóng và an toàn, không cần phải chuyển khoản qua ngân hàng hay sử dụng các loại tiền ảo khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi từ các nhà cung cấp thẻ Visa để tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả đầu tư.

Ngoài ra thẻ Visa hạn chế khả năng khiến tài khoản bạn bị gắn cờ
Ngoài ra thẻ Visa hạn chế khả năng khiến tài khoản bạn bị gắn cờ

3. Chạy quảng cáo Facebook nên dùng thẻ Visa nào?

Có nhiều loại thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Một số loại thẻ Visa phổ biến nhất là:

 • Thẻ Visa Debit: Là loại thẻ thanh toán trực tiếp từ số tiền liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Thẻ Visa Debit chạy quảng cáo Facebook có ưu điểm là không tính phí duy trì thẻ, không giới hạn số lần giao dịch và không bị rủi ro nợ nần. Tuy nhiên, bạn cần có đủ số dư trong tài khoản để thanh toán cho các chi phí quảng cáo, và hạn mức thanh toán của thẻ có thể bị giới hạn bởi ngân hàng.
 • Thẻ Visa Credit: Là loại thẻ cho phép bạn vay tiền từ ngân hàng để thanh toán cho các chi phí quảng cáo, với điều kiện bạn phải trả lại số tiền vay kèm lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định. Thẻ Visa Credit có ưu điểm là có hạn mức thanh toán cao hơn, có thể linh hoạt trong việc sử dụng tiền và có thể tận dụng các ưu đãi như miễn lãi suất, hoàn tiền hay tích điểm. Tuy nhiên, bạn cũng phải chịu trách nhiệm về việc trả nợ đúng hạn và đủ số tiền, nếu không sẽ bị tính phí phạt và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Thẻ Visa Prepaid: Là loại thẻ thanh toán trả trước, có nghĩa là bạn phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng. Thẻ Visa Prepaid có ưu điểm là không cần phải có tài khoản ngân hàng, không cần kiểm tra điểm tín dụng và không bị tính phí duy trì thẻ. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến việc nạp đủ tiền vào thẻ để thanh toán cho các chi phí quảng cáo, và có thể bị tính phí giao dịch hoặc rút tiền.

4. Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Sau đây MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook cho 2 loại thẻ là Debit và Credit:

4.1. Cách làm thẻ Visa Debit 

Để làm thẻ Visa Debit chạy quảng cáo Facebook, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Để làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook, bạn cần chuẩn bị những thứ sau: 

  • CMND/CCCD bản gốc
  • Số điện thoại cá nhân
  • Số tài khoản ngân hàng
 • Bước 2: Đến ngân hàng làm thẻ

Khi đến ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ đã chuẩn bị và yêu cầu mở thẻ Visa. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết.

 • Bước 3: Chờ nhận thẻ

Thời gian nhận thẻ Visa thường là từ 5-7 ngày làm việc, tuỳ vào ngân hàng phát hành. Khi nhận thẻ, đừng quên đến cây ATM gần nhất để kích hoạt thẻ nhé!

Bên cạnh việc đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thẻ, hiện nay nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ việc làm thẻ Visa Debit Online. Các thao tác thực hiện đối với từng ngân hàng là khác nhau, do vậy bạn hãy truy cập vào Website của ngân hàng hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ để mở thẻ nhanh nhất nhé!

4.2. Hướng dẫn làm thẻ Visa Credit 

MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm thẻ Visa Credit để chạy quảng cáo Facebook :

Cách 1: Sử dụng sổ tiết kiệm để mở thẻ Online

Để mở thẻ Visa Credit bằng sổ tiết kiệm, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng bạn muốn mở thẻ > Chọn “Thẻ tín dụng” > Chọn “Đăng ký”. 
 • Bước 2: Sau đó hãy nhấp vào mục đăng ký Online.
 • Bước 3: Chọn hạn mức tín dụng mong muốn > Chọn sổ tiết kiệm.
 • Bước 4: Điền thông tin địa chỉ để nhận thẻ.

Lưu ý: 

 • Với hạn mức từ 1 – 20 triệu thì sổ tiết kiệm của bạn phải có số tiền tương ứng bằng hạn mức mong muốn x 110%. 
 • Với hạn mức từ 21 – 500 triệu thì sổ tiết kiệm cần có số tiền tương ứng bằng hạn mức mong muốn x 125%. 
 • Sổ tiết kiệm của bạn sẽ được tái tục (lãi nhập gốc) trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Online.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng Online, bạn không thể rút tiền khỏi sổ tiết kiệm. Để rút tiền, bạn cần huỷ thẻ tín dụng trước.

Cách 2: Mở thẻ Visa Credit bằng cách chứng minh thu nhập

Để mở thẻ Visa Credit chạy quảng cáo Facebook bằng cách chứng minh thu nhập, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng bạn muốn mở thẻ > Chọn “Thẻ tín dụng” > Chọn “Đăng ký” > Chọn chi nhánh bạn muốn làm thẻ.
 • Bước 2: Hoàn thành các thông tin cá nhân theo yêu cầu, như họ tên, địa chỉ, thông tin nghề nghiệp, công ty và người tham chiếu > Chọn thời gian đến ngân hàng làm thẻ.
 • Bước 3: Mang theo các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn trên ứng dụng để hoàn thành các thủ tục. Hồ sơ của bạn sẽ được ngân hàng xem xét. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để thông báo kết quả.

5. Các phương thức thanh toán khác chạy quảng cáo Facebook

Ngoài thẻ Visa, bạn cũng có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác để chạy quảng cáo Facebook, tùy thuộc vào quốc gia và nhu cầu sử dụng của bạn. Các phương thức thanh toán khác đó gồm:

Các hình thức thanh toán trên Facebook Ads
Các hình thức thanh toán trên Facebook Ads
 • Thẻ Mastercard: Là một loại thẻ thanh toán quốc tế khác được Facebook chấp nhận, có các tính năng và điều kiện tương tự như thẻ Visa.
 • PayPal: Là một dịch vụ thanh toán trực tuyến được Facebook chấp nhận, cho phép bạn liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ thanh toán của bạn để thanh toán cho các chi phí quảng cáo. PayPal có ưu điểm là an toàn, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, nhưng cũng có thể bị tính phí giao dịch hoặc chuyển đổi tiền tệ.
 • Ví Momo: Ví momo là một nền tảng ví điện tử cho phép người dùng thực hiện các thanh toán, giao dịch trên các thiết bị di động nhanh chóng. Đây là một phương thức thanh toán được biết đến với các chiến dịch khuyến mãi thường xuyên, giúp tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo.
 • VNPay: Tương tự ví Momo, VNPay là một nền tảng ví điện tử thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng và quét mã QR để thanh toán trên các thiết bị di động. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng VNPay.

6. Các lưu ý khi dùng các thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn sử dụng các thẻ Visa để chạy quảng cáo Facebook, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Kiểm tra xem loại tiền tệ: Facebook hỗ trợ thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau. Hãy kiểm tra xem loại tiền tệ của thẻ Visa bạn đang sử dụng có được Facebook hỗ trợ hay không. Nếu không, bạn có thể bị tính phí chuyển đổi tiền tệ khi thanh toán cho các chi phí quảng cáo.
 • Kiểm tra xem hạn mức thanh toán của thẻ Visa: Hạn mức thanh toán của thẻ Visa là số tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu mỗi tháng. Bạn cần kiểm tra xem hạn mức thanh toán của thẻ Visa có đủ để thanh toán cho các chi phí quảng cáo hay không. Nếu không, bạn có thể bị từ chối giao dịch hoặc bị giới hạn chiến dịch quảng cáo.
 • Kiểm tra xem các ưu đãi và khuyến mãi: Nhiều thẻ Visa có các ưu đãi và khuyến mãi dành cho việc thanh toán quảng cáo trên Facebook. Bạn nên kiểm tra xem các ưu đãi và khuyến mãi của thẻ Visa có được áp dụng hay không. Nếu có, bạn có thể tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả đầu tư.
 • Kiểm tra xem các điều khoản và điều kiện của Facebook: Facebook có các điều khoản và điều kiện cụ thể về việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho các chi phí quảng cáo. Bạn cần kiểm tra các điều khoản và điều kiện này trước khi sử dụng thẻ Visa để chạy quảng cáo Facebook. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khóa tài khoản quảng cáo hoặc bị trừ tiền không hợp lệ.
 • Lưu ý đặc biệt: Bạn không nên sử dụng hình thức thanh toán Paypal để thanh toán quảng cáo Facebook, do có khả năng cao tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị gắn cờ.

7. Cách khắc phục khi Facebook không nhận thẻ Visa

Chắc hẳn rất nhiều người đã gặp phải tình trạng Facebook nhận thẻ Visa khi thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo của nền tảng này. Tình trạng này có thể đến từ một trong các nguyên nhân sau:

 • Thẻ chưa được kích hoạt: Thẻ Visa mới làm cần được kích hoạt trước khi sử dụng để thanh toán quốc tế. Nếu bạn chưa thực hiện bước này, Facebook sẽ từ chối thẻ của bạn. Bạn có thể kiểm tra tính năng này trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ. Hoặc bạn có liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ nếu bạn không chắc chắn thẻ của mình có hỗ trợ thanh toán quốc tế hay không.
 • Thẻ không hỗ trợ thanh toán quốc tế: Một số loại thẻ Visa chỉ hỗ trợ thanh toán nội địa. Bạn cần kiểm tra lại xem thẻ của mình có hỗ trợ thanh toán quốc tế hay không.
 • Thẻ nằm trong danh sách đen của Facebook: Facebook có danh sách các thẻ Visa bị nghi ngờ gian lận. Nếu thẻ của bạn nằm trong danh sách này, bạn sẽ bị từ chối thanh toán. Bạn hãy thử sử dụng một thẻ Visa khác để kiểm tra xem tình trạng này có khắc phục hay không.
 • Thẻ không có đủ tiền để trả phí thêm thẻ: Facebook tính phí 1$ khi bạn thêm thẻ Visa vào phương thức thanh toán. Nếu thẻ của bạn không có đủ số dư, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác thêm thẻ.
 • Tài khoản quảng cáo Facebook đang bị đánh giá: Facebook sẽ đánh giá các tài khoản quảng cáo một cách ngẫu nhiên. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến tài khoản của mình, bao gồm cả việc thanh toán.
 • Tài khoản quảng cáo còn nợ tiền: Nếu tài khoản của bạn còn nợ tiền thanh toán cho Facebook, bạn sẽ không thể thêm thẻ Visa như một hình thức thanh toán mới.
Các nguyên nhân khiến Facebook không nhận thẻ Visa
Các nguyên nhân khiến Facebook không nhận thẻ Visa

8. Một số câu hỏi thường gặp

8.1. Thẻ visa nào chạy quảng cáo Facebook tốt nhất?

Nhiều người đặt ra thắc mắc rằng, nên sử dụng loại thẻ visa nào để chạy quảng cáo Facebook tốt nhất? Câu trả lời đó chính là thẻ Visa Debit. Bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc thẻ Visa Debit với thủ tục vô cùng nhanh gọn và đơn giản. Bên cạnh đó, thẻ Visa Debit là loại thẻ trả trước, nghĩa là bạn cần nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng. Do vậy, loại thẻ này giúp người dùng kiểm soát chi tiêu hiệu quả.

So với thẻ Visa Debit, thẻ Visa Credit và Visa Prepaid đôi khi đem lại những rủi ro và bất tiện cho bạn khi thanh toán quảng cáo trên Facebook:

 • Visa Credit: Khi sử dụng loại thẻ này, bạn có thể chi tiêu vượt quá số dư hiện có trong thẻ, dẫn đến tình trạng nợ tiền. Bên cạnh đó, bạn có thể bị tính lãi suất cho số tiền bạn nợ.
 • Visa Prepaid: Với loại thẻ này, bạn cần nạp tiền vào thẻ thường xuyên (do không cần có tài khoản ngân hàng). Điều này có thể gây nhiều bất tiện cho bạn. 

8.2. Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào chạy quảng cáo?

Việc lựa chọn thẻ Visa ngân hàng nào để chạy quảng cáo phụ thuộc vào một số yếu tố như: loại thẻ, độ uy tín, giới hạn thanh toán, phí quản lý thẻ, chính sách thanh toán,…

Một số ngân hàng bạn có thể yên tâm lựa chọn làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook đó là: Techcombank, BIDV, ACB, HSBC, MBBank,…

8.3. Thời gian nhận thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Thời gian lấy thẻ Visa có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Sau đây là thời gian làm thẻ Visa tại một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo: 

 • Ngân hàng ACB: Bạn có thể lấy thẻ ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, chỉ mất khoảng 15-30 phút.
 • Ngân hàng Vietcombank: Thời gian lấy thẻ có thể mất tới 2 tuần.
 • Ngân hàng Techcombank: Bạn chỉ cần mất từ 15 – 30 phút đăng ký và nhận thẻ trong vòng 3 – 5 ngày làm việc của ngân hàng.
 • Ngân hàng MBBank: Bạn cần dành 1 phút đăng ký trên ứng dụng MBBank là đã có thể sở hữu thẻ Visa Debit phi vật lý miễn phí. Để in thẻ vật lý, bạn chỉ cần đến các điểm MB Smartbank là xong.

8.4. 1 thẻ Visa được sử dụng cho bao nhiêu tài khoản quảng cáo?

Facebook cho phép một thẻ Visa được thêm vào tối đa 10 tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số người chạy quảng cáo chuyên nghiệp, thẻ Visa có thể bị khóa khi chạy khoảng 3 tài khoản quảng cáo. Do đó, để tránh rủi ro, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một thẻ Visa cho một tài khoản quảng cáo.  

9. Tổng kết

Thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook là một phương thức thanh toán hiệu quả và tiện lợi cho các nhà quảng cáo trên nền tảng này. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bạn, bạn có thể chọn loại thẻ Visa phù hợp nhất cho mình, và tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi từ các nhà cung cấp thẻ Visa để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả đầu tư. 

Nếu bạn đang cần đơn vị Agency giúp thực hiện các dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ MIC CREATIVE thông qua:

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đọc thêm:
Điều kiện để bạn có thể kích ngưỡng thanh toán Facebook 
Hướng dẫn cách sử dụng Trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan