Công an ập vào rạp phim “Mai” để kiểm tra độ tuổi

Đăng ngày: 28/02/2024

Phim “Mai” là một tác phẩm điện ảnh mới của Trấn Thành, được phát hành vào ngày 23/2 với nhãn T18, chỉ dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, không ít học sinh đã cố gắng mua vé để xem phim này, bất chấp quy định của cơ quan chức năng.

Công an ập vào rạp phim “Mai” để kiểm tra độ tuổi

Một đoạn video ghi lại cảnh lực lượng chức năng bất ngờ xuất hiện tại một cụm rạp Cinestar ở TPHCM để kiểm tra độ tuổi của khán giả khi phim đang chiếu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo người chứng kiến, sự việc xảy ra vào ngày 24/2 và khiến suất chiếu bị gián đoạn khoảng 30 phút.

Đoạn video này đã nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội, thu hút gần 9 triệu lượt xem và gần 17.000 bình luận chỉ trong vòng một ngày. Nhiều ý kiến cho rằng phim Mai có nhiều cảnh “nóng” và việc kiểm tra độ tuổi là cần thiết để bảo vệ lợi ích của khán giả và ngăn chặn vi phạm pháp luật.

Phóng viên Dân trí đã liên hệ với đại diện quản lý rạp Cinestar để làm rõ về vụ việc. Theo đó, đây là hoạt động kiểm tra thông thường của lực lượng chức năng và không có khán giả nào bị phát hiện xem phim không đúng độ tuổi tại buổi chiếu. Đại diện quản lý cụm rạp cũng khẳng định, việc này có thể xảy ra ở bất kỳ rạp nào, không riêng gì Cinestar.

Trước đây, phóng viên Dân trí cũng đã ghi nhận ở một số cụm rạp khác tại TPHCM, việc soát vé không được thực hiện nghiêm ngặt, dẫn đến tình trạng nhiều học sinh lén lút xem phim Mai mặc dù phim có nhãn T18.

Ông Lê Thanh Liêm – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch – đã lên tiếng về vấn đề này. Ông cho biết, bộ luôn yêu cầu các rạp chiếu phim tuân thủ quy định, đảm bảo tuổi vào xem phim phù hợp với nhãn phim.

“Nếu các rạp không làm nghiêm túc, khi kiểm tra mà phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật. Điều này được quy định rõ ràng ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng.

Người đứng đầu rạp chiếu phim phải chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim. Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che cho ai”, ông Liêm nói.

Đồng thời, thanh tra bộ cũng đã gửi công văn đến các sở văn hóa địa phương để yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh tại rạp chiếu phim.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing