Đừng xoá video trên Youtube nếu không muốn flop

Đăng ngày: 27/03/2024

YouTube, với tư cách là một nền tảng dành cho người sáng tạo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn và sự phát triển của kênh. Lời khuyên gần đây từ YouTube cho thấy người sáng tạo nội dung nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xóa video khỏi kênh của họ.

Đừng xoá video trên Youtube nếu không muốn flop

Vừa qua, Todd Beaupre, Trưởng nhóm sản phẩm YouTube, đã đưa ra lời khuyên quan trọng dành cho các nhà sáng tạo nội dung: “Hãy giữ nguyên video đã tải lên trừ khi có lý do chính đáng.”

Youtube nhắc nhở nhà sáng tạo nội dung không nên xóa video trên kênh Tác động đến tăng trưởng kênh

Cụ thể, Beaupre giải thích rằng: “Khi xóa một video, bạn đã vô tình cắt đứt kết nối giữa kênh của mình với những người xem đã từng yêu thích video đó. Nếu bạn muốn tối đa hóa sự phát triển của kênh, hãy giữ video của bạn ở chế độ công khai hoặc riêng tư nếu cần.”

Xóa video có vẻ như là một cách đơn giản để làm sạch kênh hoặc xóa nội dung mà người sáng tạo cảm thấy không đại diện cho chất lượng hoặc trọng tâm hiện tại của họ. Tuy nhiên, YouTube khuyên bạn nên giữ nội dung ở chế độ công khai hoặc không công khai thay vì xóa nội dung đó. Lý do là việc xóa video có thể gây hại cho sự phát triển của kênh. Mỗi video đóng góp vào khả năng hiển thị và mức độ tương tác tổng thể của kênh, ngay cả khi đó là một phần nội dung cũ hơn. Việc xóa video làm giảm tổng số lượt xem và có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của kênh bằng các thuật toán của YouTube.

Giải pháp thay thế

Thay vì xóa, YouTube gợi ý rằng người sáng tạo có thể giữ nội dung của họ ở chế độ công khai hoặc chọn hủy công khai video của họ. Việc hủy công khai video khiến video không hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trên trang công khai của kênh, nhưng vẫn có thể truy cập được thông qua các liên kết trực tiếp. Cách tiếp cận này cho phép người sáng tạo lưu giữ lịch sử và chỉ số tương tác của kênh, đồng thời kiểm soát khả năng hiển thị nội dung của họ.

Kết luận

Tóm lại, mặc dù có thể rất hấp dẫn khi xóa các video cũ hơn hoặc ít thành công hơn để tinh chỉnh trọng tâm hoặc chất lượng của kênh, YouTube khuyên bạn không nên xóa nó. Việc giữ video ở chế độ công khai hoặc hủy công khai sẽ giữ lại mức độ tương tác mà họ đã tích lũy được theo thời gian và hỗ trợ sự phát triển của kênh về lâu dài. Người sáng tạo được khuyến khích xem xét tác động rộng lớn hơn đối với kênh của họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan