Facebook cho phép gắn link sản phẩm trên Livestream

Đăng ngày: 12/01/2024

Facebook là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng khủng nhất hiện tại. Không còn đơn thuần chỉ là nơi đăng tải hình ảnh, nhắn tin “chat chit”… Facebook là nơi bán hàng online được rất nhiều người ưa chuộng.

Facebook cho phép gắn link sản phẩm trên Livestream

Bạn có biết Facebook đã cho ra mắt một tính năng mới cực kỳ hữu ích cho những người bán hàng online hay không? Đó là tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream.

Tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream là gì?

Tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream là một tính năng cho phép bạn thêm link dẫn đến các trang web bán hàng hay các trang web khác ngay trên video Livestream của bạn. Bạn có thể gắn link sản phẩm trên Livestream bằng cách chọn biểu tượng link ở góc dưới bên phải màn hình khi bạn bắt đầu Livestream.

Khi bạn gắn link sản phẩm trên Livestream, người xem sẽ thấy một biểu tượng link ở góc trên bên phải màn hình. Khi người xem nhấn vào biểu tượng này, họ sẽ được chuyển đến trang web mà bạn đã gắn link. Họ có thể xem thông tin chi tiết về sản phẩm, đặt hàng, thanh toán hay truy cập các trang web khác mà không cần thoát khỏi video Livestream của bạn.

 

Tính năng gắn link sản phẩm trên livestream
Tính năng gắn link sản phẩm trên livestream

Tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream có lợi ích gì?

Tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream có nhiều lợi ích cho những người bán hàng online. Đây là một số lợi ích chính:

  • Tăng lượng tương tác: Bạn có thể tăng lượng tương tác với người xem bằng cách gắn link sản phẩm trên Livestream. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm, trả lời câu hỏi, nhận phản hồi hay thuyết phục người xem mua hàng một cách trực tiếp và hiệu quả.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng bằng cách gắn link sản phẩm trên Livestream. Bạn có thể giảm bớt các bước giao dịch, giảm thiểu sự mất mát hay bỏ qua của người xem khi họ phải chuyển sang các trang web khác để mua hàng.
  • Tăng doanh thu: Bạn có thể tăng doanh thu bằng cách gắn link sản phẩm trên Livestream. Bạn có thể tận dụng sự quan tâm, sự tò mò hay sự hứng thú của người xem để kích thích họ mua hàng ngay lập tức.

Tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream đã được triển khai chưa?

Hiện tại, tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream mới chỉ được Facebook thử nghiệm ở một số tài khoản nhất định. Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản của bạn có được thử nghiệm tính năng này hay không bằng cách vào phần Cài đặt và Quyền riêng tư > Cài đặt > Video > Gắn link sản phẩm trên Livestream.

Nếu bạn thấy tùy chọn này, bạn có thể bật tính năng gắn link sản phẩm trên Livestream và bắt đầu sử dụng ngay. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, bạn có thể chờ đợi Facebook mở rộng tính năng này cho nhiều tài khoản hơn trong tương lai.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing