KFC xóa quảng cáo bị cáo buộc trêu chọc cuộc chiến Israel-Hamas

Đăng ngày: 22/02/2024

Gần đây, KFC đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt vì một quảng cáo gây hiểu lầm, bị tưởng là đang chế nhạo cuộc xung đột giữa Israel và Hamas. Hashtag #NoTentsJustChicken (Tạm dịch: Không có lều, chỉ có gà) đã gây ra làn sóng phẫn nộ khi bị hiểu lầm rằng nó làm sáng tỏ tình hình nghiêm trọng của người Palestine bị di dời do xung đột Israel-Hamas.

KFC xóa quảng cáo bị cáo buộc trêu chọc cuộc chiến Israel-Hamas

Gần đây, KFC bị chỉ trích nặng nề vì một quảng cáo gây hiểu lầm rằng hãng này đang trêu đùa cuộc chiến Israel-Hamas. 

Hashtag #NoTentsJustChicken (Tạm dịch: Không có lều, chỉ có gà) trở thành tâm bão khi nó bị hiểu lầm sai là làm sáng tỏ tình hình nghiêm trọng mà người Palestine phải di dời do xung đột Israel-Hamas phải đối mặt. Tuy nhiên, những người kiểm tra thực tế của AFP đã xác định chiến dịch này thực ra là sự đồng tình với một sự c ở Antigua và Barbuda, nơi sự biến mất của một căn lều thuộc Cơ quan Tiện ích Công cộng Antigua (APUA) đã trở thành tâm điểm bàn tán.

Bài xin lỗi của KFC bị công kích dữ dội
Bài xin lỗi của KFC bị công kích dữ dội

Sự hiểu lầm bắt nguồn từ việc đăng bài sai thời điểm và những căng thẳng toàn cầu xoay quanh mâu thuẫn ở dải Gaza. Sau đó, những người có ảnh hưởng như Britain-based creator Sulaiman Ahmed and Danish physician Anastasia Maria Loupis đã khuếch đại câu chuyện trên các nền tảng xã hội bao gồm Instagram, Facebook và X. Trước đây, họ từng là kiếm tiền nhờ vào việc lan truyền thông tin sai sự thật về dải Gaza.

Các bài đăng của họ cáo buộc KFC chế nhạo hoàn cảnh của những người Palestine phải di dời. Những bài đăng này nhanh chóng lan rộng.

“Quảng cáo chế nhạo GAZA kinh tởm của KFC,” một người trên Instagram bình luận. “KFC theo đúng nghĩa đen là đang chế nhạo những người Palestine phải di dời ở Rafah trong khi họ đang phải chịu đựng nạn đói!” Instagram kể từ đó đã gắn cờ hình ảnh này là “thông tin sai lệch” sau khi được xác minh từ những người kiểm tra độc lập.

KFC đã hành động nhanh chóng để dập tắt ngọn lửa đánh giá sai lầm đang lan rộng bằng cách xóa bài đăng gây tranh cãi và đưa ra lời xin lỗi để giải tỏa không khí.

Người phát ngôn của gã khổng lồ thức ăn nhanh nói với AFP rằng hình ảnh gây tranh cãi đã được chia sẻ trên các kênh của chi nhánh Antiguan của họ “với mục đích tham gia vào cuộc trò chuyện đang thịnh hành… liên quan đến một chiếc lều được Cơ quan Tiện ích Công cộng Antigua báo cáo là mất tích”. Họ nhấn mạnh thêm rằng chiến dịch này không liên quan đến cuộc xung đột ở Trung Đông và xin lỗi về bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc khó chịu nào mà nó có thể gây ra.

Bài đăng giải thích hiểu lầm của KFC
Bài đăng giải thích hiểu lầm của KFC
Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing