Lý giải sức hút của Mộng Kha

Đăng ngày: 28/06/2024

Ẩm thực Mộng Kha đang trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với những câu nói như “Đóng cửa tủ lạnh kiểu Mộng Kha”, “Tôi sau khi xem Mộng Kha” hay “Xem Mộng Kha quá 180 phút”. Cùng tìm hiểu lý do vì sao Mộng Kha trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và thu hút nhiều người theo dõi như vậy.

Lý giải sức hút của Mộng Kha

Phong cách video độc lạ

Phong cách video độc lạ
Phong cách video độc lạ

Trong khi nhiều người chọn cách tua nhanh và cắt ngắn video để giảm thời lượng, kênh Ẩm Thực Mộng Kha lại nổi bật với những clip dài hàng chục phút. Những cảnh quay tua chậm 0.5x kết hợp cùng âm nhạc đồng quê yên bình mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Thay vì theo xu hướng “flexing” với những nội dung khiến người xem cảm thấy thiếu thốn về vật chất, Ẩm Thực Mộng Kha truyền tải một cuộc sống yên bình, chậm rãi, tạo cảm giác thư giãn cho người xem. Đây chính là điểm thu hút đặc biệt giữa vô vàn video cùng chủ đề.

Tạo hình và tính cách 1-0-2

Tạo hình và tính cách 1-0-2
Tạo hình và tính cách 1-0-2

Một trong những yếu tố viral nhất của kênh chính là nét thùy mị, nết na đến lạ thường trong mọi cử chỉ của Mộng Kha. Cô nâng niu mọi đồ vật trong nhà, thậm chí đóng cửa tủ lạnh còn sợ tủ lạnh đau. Điều này không chỉ làm người xem thích thú mà còn khiến họ theo dõi kênh một cách nhiệt tình.

Dù có một ekip giúp đỡ đằng sau, Mộng Kha vẫn tạo được thiện cảm lớn nhờ tính cách thật thà, chất phác. Các clip của cô xoay quanh các hoạt động thường ngày của một người nông dân điển hình, không chứa những yếu tố tạo dựng để kiếm tiền đã giúp kênh của Mộng Kha có được thiện cảm của nhiều người xem.

Câu chuyện đằng sau nhân vật

Câu chuyện đằng sau nhân vật
Câu chuyện đằng sau nhân vật

Yếu tố chính để giữ chân và lấy được tình cảm của khán giả chính là câu chuyện đời thực của Mộng Kha. Là một người đàn ông từng có vợ con, Mộng Kha sau khoảng thời gian sống chung đã nhận ra xu hướng giới tính thực sự của mình và dũng cảm thay đổi, bất chấp điều tiếng của xã hội. Mỗi ngày, cô đều đặn quay clip, đi bán vé số, mò cua bắt ốc để nấu những món ăn đơn giản. Dù hoàn cảnh khó khăn, cô vẫn chọn cách sống dịu dàng, lạc quan và luôn truyền tải năng lượng tích cực qua các video của mình. Điều này không chỉ khiến người xem khâm phục mà còn thương cảm cho cuộc sống của cô. Theo dõi các video của Mộng Kha trở thành một cách để khán giả an ủi, ủng hộ và giúp cuộc sống của cô tốt hơn.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing