TikTok ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh cạnh tranh với Instagram

Đăng ngày: 10/04/2024

TikTok sẽ ra mắt ứng dụng Notes cho việc chia sẻ ảnh và thử nghiệm các định dạng nội dung mới như bài đăng văn bản và video dài hơn. Điều này phản ánh mục tiêu của TikTok trở thành một nền tảng giải trí đa phương tiện. Trong khi đó, TikTok và Meta đều đang cạnh tranh khốc liệt trên không gian mạng xã hội.

TikTok ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh cạnh tranh với Instagram

Theo thông báo mới, TikTok sẽ sớm tung ra một ứng dụng mới dành cho việc chia sẻ ảnh, có tên là TikTok Notes. Ứng dụng Notes sẽ cho phép người dùng đăng tải ảnh, tương tác với bạn bè thông qua bình luận và chia sẻ. Điểm đặc biệt là các bài đăng ảnh công khai hiện tại và tương lai trên TikTok cũng sẽ được tự động hiển thị trên Notes, giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi nội dung của mình.

Tuy nhiên, TikTok cũng tôn trọng quyền riêng tư của người dùng khi cung cấp tùy chọn tắt tính năng chia sẻ ảnh tự động sang Notes. Nhờ vậy, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn nội dung được hiển thị trên ứng dụng mới này.

TikTok sắp ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh TikTok Notes cạnh tranh với Instagram
TikTok sắp ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh TikTok Notes cạnh tranh với Instagram

Bên cạnh ứng dụng Notes, TikTok cũng đang thử nghiệm các định dạng nội dung mới như bài đăng văn bản và video dài hơn. Những nỗ lực này cho thấy TikTok đang hướng đến mục tiêu trở thành một nền tảng giải trí đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và chia sẻ của người dùng một cách toàn diện.

Trong thời gian qua, cả TikTok và Meta đều đang cạnh tranh khốc liệt trên không gian mạng xã hội. Trong khi ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance đang chuẩn bị ra mắt ứng dụng liên quan đến chia sẻ ảnh, Meta đã tung ra trình phát video dạng dọc dành cho Facebook.

TikTok hiện cũng đang thử nghiệm các định dạng khác như video dài 30 phút và thậm chí cả tính năng đăng bài dạng văn bản như X và Threads.

Liệu ứng dụng Notes có thể thành công và thu hút người dùng hay không vẫn còn là ẩn số.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nó hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ và đa dạng cho cộng đồng TikTok.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan