BOOKING KOLs/KOC QUA AGENCY – CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Hiện nay, các KOL – KOC – Influencer là nhân tố quan trọng trong các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Sử dụng người có tầm ảnh hưởng là một chiến thuật hiệu quả nhanh nhất trong việc đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp/công ty gần hơn tới tệp khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy mà nhu cầu booking KOLs/KOC trở nên phổ biến. Các thương hiệu thường đặt ra câu hỏi: Nên booking qua Agency hay tự mình booking sẽ tối ưu hơn, đâu là giải pháp hiệu quả? Bài viết này MIC sẽ giải đáp mọi thắc mắc nhé.

1. Booking Agency là gì?

Booking Agency là đơn vị/doanh nghiệp có dịch vụ kết nối thương hiệu với những người có mức ảnh hưởng trong cộng đồng. Booking Agency thường là 1 doanh nghiệp/công ty chuyên về mạng lưới KOLs/KOC/Influencer, hoặc 1 công ty Agency Marketing có dịch vụ booking.

Các công việc mà Booking Agency làm?

  • Kết nối người ảnh hưởng về lĩnh vực, ngành hàng, chuyên môn với doanh nghiệp
  • Lựa chọn, thấu hiểu, tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn KOLs/KOC/Influencer phù hợp
  • Hiểu rõ hoạt động, quy trình của chiến dịch
  • Áp dụng kinh nghiệm và kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng Influencer vào chiến dịch hiệu quả
Booking KOLs
Booking Agency là gì

2. Ưu điểm của việc Booking KOLs/KOC – Influencer qua Agency

2.1 Mạng lưới người ảnh hưởng KOLs – KOC – INFLUENCER đa dạng

Các Booking Agency luôn có sẵn list danh bạ có thông tin của mọi Influencer với mọi lĩnh vực, chuyên môn khác nhau. Agency luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những danh sách người phù hợp với ngân sách, lĩnh vực và nhu cầu của chiến dịch cũng như doanh nghiệp, giúp thể hiện hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ nhất.

Chính vì vậy khi doanh nghiệp có nhu cầu booking Influencer với số lượng lớn, đề xuất ngân sách, triển khai trên nhiều nền tảng, các Agency Booking có thể triển khai dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. Thay vào đó doanh nghiệp có thể đẩy mạnh các hoạt động khác thúc đẩy mà không cần lo về mảng này.

Liên hệ ngay MIC để tư vấn và booking KOLs ngay!

2.2 Kinh nghiệm dày dặn trong việc booking KOLs/KOC

Agency Booking là cầu nối trong chiến dịch, đảm bảo hiệu quả và tiến độ của cả 2 bên với tác phong chuyên nghiệp. Các quy trình được Agency xây dựng nhằm đạt tối đa hiệu quả khi áp dụng, từ việc chỉnh chu brief, lên kịch bản, feedback, tối ưu kịch bản,… Chính vì vậy Agency hiểu doanh nghiệp và Influencer cần gì để đạt hiệu quả nhất.

Hơn nữa, Agency Booking gồm rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề làm việc với KOLs/KOC. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian về việc nghiên cứu quy trình, bàn giao thủ tục, hay đưa ra chiến dịch booking phù hợp. Đội ngũ nhân sự ở các Agency sẵn sàng chia sẻ với doanh nghiệp để đạt hiệu quả tối đa.

2.3 Theo dõi, lựa chọn, báo cáo rõ ràng

Doanh nghiệp muốn hợp tác với 2-3 KOLs thì dễ dàng, nhưng thử ví dụ doanh nghiệp muốn booking 20-30 KOLs, vậy làm thế nào để quản lý chiến dịch mà vẫn đảm bảo tiến độ. Chính vì vậy các Agency Booking, các nền tảng booking ra đời. Doanh nghiệp chủ động trong việc chọn lựa, quản lý hiệu suất, nội dung, tiến độ của hàng trăm Influencer mà không cần tốn quá nhiều thời gian vào từng người.

Việc của doanh nghiệp lúc này là chỉ tập trung vào sản phẩm, chiến dịch của mình sao cho tốt, vì mọi vấn đề đều đã có đội ngũ Agency Booking giải quyết.

2.4 Tư vấn và lập chiến lược booking KOLs/KOC cụ thể, sáng tạo

Những Booking Agency đều là chuyên gia trong lĩnh vực Marketing nói chung và Influencer Marketing nói riêng. Họ không chỉ đơn giản liên hệ và quản lý người có tầm ảnh hưởng, họ còn được chuyên môn hoá về lĩnh vực này. Xây dựng một chiến dịch sáng tạo hoàn chỉnh với kiến thức và kinh nghiệm trong nghề. Những người này có khả năng bắt trend, nhạy bén cao với mạng xã hội cùng như các chiến dịch tương tự, hoạt động của Influencer. Vì vậy việc lên bản kế hoạch thực tế, hiệu quả mà vẫn mang màu sắc riêng của thương hiệu là điều dễ dàng.

Các công việc mà Agency có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp như:

  • Tư vấn, định hướng chiến lược Marketing và sử dụng KOLs/KOC hợp lí
  • Booking KOLs/KOC với ngân sách phù hợp
  • Sáng tạo với mọi kịch bản, đảm bảo lượng tương tác với các sản phẩm

2.5 Đưa ra KPI hợp lý

Với quy trình chuyên nghiệp, khi làm việc với Agency booking, doanh nghiệp có thể đưa ra KPI và giám sát dựa trên hiệu quả đạt được. Vừa phù hợp với từng ngành hàng cụ thể và tình trạng doanh nghiệp, vừa đưa ra được hiệu quả như mong muốn.

Việc đưa ra KPI cũng là cách doanh nghiệp áng chừng được hiệu quả mình sẽ nhận được và phân bổ ngân sách cho phù hợp với từng hạng mục trong chiến dịch Marketing.

2.6 Thủ tục minh bạch rõ ràng

Với các thương hiệu, khi làm việc với từng KOLs/KOC mà có từng bản hợp đồng thật khó quản lý và rườm rà đúng không nào, có khi lại không cần thiết. Tuy nhiên khi gặp trục trặc thì đây là yếu tố quyết định và quan trọng. Chính vì vậy làm việc với Agency Booking, bạn chỉ cần theo dõi thủ tục pháp lý từ phía Agency mà không cần làm việc trực tiếp với các KOLs/KOC.

Thông qua bài viết, MIC đưa ra các biện pháp booking KOLs hợp lý trong năm 2022, hy vọng giúp được doanh nghiệp trong việc lựa chọn và cân nhắc booking KOLs, KOC phù hợp.
Đừng quên theo dõi Fanpage, Website của MIC Creative để nhận nhiều chia sẻ về Marketing nhé!

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là admin MIC Creative, hiện là MIC Creative, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch SEO & Marketing của doanh nghiệp bạn.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ

Bài viết liên quan

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Nội dung chính1. Booking Agency là gì?2. Ưu điểm của việc Booking KOLs/KOC – Influencer qua Agency2.1 Mạng lưới người ảnh hưởng KOLs – KOC…

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Nội dung chính1. Booking Agency là gì?2. Ưu điểm của việc Booking KOLs/KOC – Influencer qua Agency2.1 Mạng lưới người ảnh hưởng KOLs – KOC…
Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Nội dung chính1. Booking Agency là gì?2. Ưu điểm của việc Booking KOLs/KOC – Influencer qua Agency2.1 Mạng lưới người ảnh hưởng KOLs – KOC…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN