Có nên Booking KOLs KOC qua Agency hay không?

Đăng ngày: 27/08/2022

Hiện nay, các KOL – KOC – Influencer là nhân tố quan trọng trong các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Sử dụng người có tầm ảnh hưởng là một chiến thuật hiệu quả nhanh nhất trong việc đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp/công ty gần hơn tới tệp khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy mà nhu cầu booking KOLs – KOC trở nên phổ biến. Các thương hiệu thường đặt ra câu hỏi: Nên booking qua Agency hay tự mình booking sẽ tối ưu hơn, đâu là giải pháp hiệu quả? Bài viết này MIC Creative sẽ giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Có nên Booking KOLs/KOC qua Agency hay không?

1. Booking Agency là gì?

Booking Agency là những đơn vị chuyên nghiệp có trách nhiệm nối kết giữa thương hiệu và Influencer cũng như KOL.

Booking Agency là gì?
Tìm hiểu Booking Agency là gì?

Với nguồn lực vững mạnh và quy trình hoạt động chuyên nghiệp, họ không chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà còn sở hữu mạng lưới hợp tác rộng lớn với các nhân vật ảnh hưởng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, giải trí, đời sống thanh niên, làm đẹp, thể thao, du lịch…

Đặc biệt, các Agency có sự hiểu biết sâu rộng về truyền thông trên mạng xã hội, luôn đón đầu xu hướng và tận dụng sự đa dạng trong việc sáng tạo các định dạng để hỗ trợ nhãn hàng thúc đẩy chiến dịch truyền thông của mình. Vậy Booking Agency sẽ cung cấp cho các thương hiệu các dịch vụ sau

  • Tư vấn chiến lược sử dụng Influencer/KOL và đề xuất kế hoạch triển khai cụ thể
  • Đề xuất, hợp tác và quản lý các Influencer/KOL phù hợp với mục tiêu chiến dịch và ngân sách truyền thông, đảm bảo hiệu quả cao nhất.
  • Sáng tạo nội dung đa nền tảng với các định dạng độc đáo, phù hợp và mang lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch.

2. Ưu điểm của việc Booking KOLs – KOC qua Agency

Ưu điểm của việc Booking KOLs/KOC – Influencer qua Agency
Ưu điểm của việc Booking KOLs – KOC qua Agency

2.1 Mạng lưới người ảnh hưởng KOLs – KOC – Influencer đa dạng

Các Booking Agency giống như cuốn “danh bạ” có sẵn thông tin của mọi influencer với đa dạng quy mô – chuyên môn. Agency sẽ luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn danh sách những Influencer phù hợp với yêu cầu chiến dịch, hình ảnh thương hiệu để tối đa hiệu quả chiến dịch một cách mạnh mẽ nhất.

Chính nhờ network mạnh mẽ này, các Agency có khả năng giải quyết nhiều yêu cầu đặc thù hơn với các chiến dịch Influencer Marketing như:

  • Triển khai booking Micro Influencer số lượng lớn.
  • Đề xuất danh sách Influencer phù hợp với định hướng chiến dịch, hình ảnh thương hiệu.
  • Hỗ trợ triển khai, phân phối UGC trên các nền tảng viral mạnh nhất.

Doanh nghiệp vẫn có thể để nhân sự đảm nhiệm các công việc “đồ sộ” này, hoặc có thể đơn giản hóa bộ máy Marketing bằng việc giao hoàn toàn cho Agency.

2.2 Kinh nghiệm dày dặn trong việc booking KOLs / KOC

Agency Booking là cầu nối trong chiến dịch, đảm bảo hiệu quả và tiến độ của cả 2 bên với tác phong chuyên nghiệp. Các quy trình được Agency xây dựng nhằm đạt tối đa hiệu quả khi áp dụng, từ việc chỉnh chu brief, lên kịch bản, feedback, tối ưu kịch bản,… Chính vì vậy Agency hiểu doanh nghiệp và Influencer cần gì để đạt hiệu quả nhất.

Hơn nữa, Agency Booking gồm rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề làm việc với KOLs/KOC. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian về việc nghiên cứu quy trình, bàn giao thủ tục, hay đưa ra chiến dịch booking phù hợp. Đội ngũ nhân sự ở các Agency sẵn sàng chia sẻ với doanh nghiệp để đạt hiệu quả tối đa.

2.3 Theo dõi, lựa chọn, báo cáo rõ ràng

Doanh nghiệp muốn hợp tác với 2-3 KOLs thì dễ dàng, nhưng thử ví dụ doanh nghiệp muốn booking 20-30 KOLs, vậy làm thế nào để quản lý chiến dịch mà vẫn đảm bảo tiến độ. Chính vì vậy các Agency Booking, các nền tảng booking ra đời. Doanh nghiệp chủ động trong việc chọn lựa, quản lý hiệu suất, nội dung, tiến độ của hàng trăm Influencer mà không cần tốn quá nhiều thời gian vào từng người.

Việc của doanh nghiệp lúc này là chỉ tập trung vào sản phẩm, chiến dịch của mình sao cho tốt, vì mọi vấn đề đều đã có đội ngũ Agency Booking giải quyết.

2.4 Tư vấn và lập chiến lược booking KOLs – KOC cụ thể, sáng tạo

Các đơn vị quản lý không chỉ đơn giản là những tổ chức liên kết với các người ảnh hưởng. Họ thực sự là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị ảnh hưởng.

Agency không chỉ đứng vai trò quản lý, mà còn chuyên sâu vào việc xây dựng chiến lược tiếp thị sáng tạo. Đội ngũ này sở hữu sự nhạy bén đặc biệt đối với mạng xã hội, dữ liệu thông tin chi tiết cũng như các hoạt động của người ảnh hưởng. Nhờ vào điều này, Agency có khả năng phát triển kế hoạch thực thi rõ ràng, đồng thời vẫn duy trì tính độc đáo của thương hiệu.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu các Agency:

  • Tư vấn chiến lược Influencer Marketing dài hạn / kế hoạch triển khai cụ thể cho chiến dịch.
  • Định hướng sáng tạo cho các chiến dịch đặc thù.
  • Đề xuất danh sách và SOW của Influencer trong chiến dịch.
  • Sáng tạo trên đa nền tảng với format độc đáo.

2.5 Đưa ra KPI hợp lý

Với quy trình chuyên nghiệp, khi làm việc với Agency booking, doanh nghiệp có thể đưa ra KPI và giám sát dựa trên hiệu quả đạt được. Vừa phù hợp với từng ngành hàng cụ thể và tình trạng doanh nghiệp, vừa đưa ra được hiệu quả như mong muốn.

Đưa ra KPI hợp lý
Đưa ra KPI hợp lý

Việc đưa ra KPI cũng là cách doanh nghiệp áng chừng được hiệu quả mình sẽ nhận được và phân bổ ngân sách cho phù hợp với từng hạng mục trong chiến dịch Marketing.

2.6 Thủ tục minh bạch rõ ràng

Với các thương hiệu, khi làm việc với từng KOLs/KOC mà có từng bản hợp đồng thật khó quản lý và rườm rà đúng không nào, có khi lại không cần thiết. Tuy nhiên khi gặp trục trặc thì đây là yếu tố quyết định và quan trọng. Chính vì vậy làm việc với Agency Booking, bạn chỉ cần theo dõi thủ tục pháp lý từ phía Agency mà không cần làm việc trực tiếp với các KOLs/KOC.

3. Lời kết 

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ Booking KOLs – KOC tại Agency không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp mà còn giúp tối ưu hóa mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu về booking KOL, KOC hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua :

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing