Cách chặn tài khoản TikTok & bỏ chặn TikTok

Đăng ngày: 06/07/2024

Chặn là một tính năng hữu ích giúp bạn tránh được nhiều người dùng phiền phức trên nền tảng TikTok, giúp cộng đồng và trải nghiệm của người dùng trở nên lành mạnh hơn. Vậy làm thế nào để chặn và bỏ chặn người dùng trên TikTok? Trong bài viết này MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chặn tài khoản TikTok với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách chặn tài khoản TikTok & bỏ chặn TikTok

1. Cách chặn tài khoản TikTok

Nếu bạn gặp phải những người dùng quấy phá, có bình luận tiêu cực, ảnh hưởng tới chất lượng cộng đồng trên kênh của bạn, hướng dẫn cách chặn tài khoản TikTok này chắc chắn sẽ là hướng giải quyết bạn đang tìm kiếm. Để thực hiện cách chặn tài khoản TikTok, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Trong ứng dụng TikTok, bạn hãy bấm vào tên người dùng bạn muốn chặn ở phần bình luận.

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển qua giao diện trang hồ sơ của người dùng đó. Khi đó bạn hãy bấm biểu tượng 3 dấu chấm hoặc dấu mũi tên ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Bạn chọn Chặn và xác nhận.

Cách chặn tài khoản TikTok
Cách chặn tài khoản TikTok

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên, người dùng đó đã không còn có thể xem hay tương tác với bất kỳ nội dung nào của bạn nữa. Cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những đối tượng phá rối cộng đồng của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

2. Cách chặn nội dung trên TikTok

Ngược lại, nếu bạn không thích nội dung của một TikToker nào đó do spam hoặc có yếu tố xấu, phân biệt,… bạn cũng hoàn toàn có thể chặn người dùng đó. Việc này sẽ khiến cho các nội dung của họ không còn hiển thị trên đề xuất kênh TikTok, nhường vị trí cho các nội dung khác phù hợp với bạn hơn.

Để chặn nội dung từ một TikToker khác, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong Video của người dùng đó, bạn bấm vào tên kênh.

Bước 2: Tương tự, bạn sẽ được chuyển qua giao diện trang hồ sơ của người dùng đó. Bạn tiếp tục chọn biểu tượng dấu 3 chấm.

Bước 3: Bạn chọn Chặn và xác nhận.

Cách chặn kênh trên TikTok
Cách chặn kênh trên TikTok

Lưu ý:
– Việc chặn tài khoản hoàn toàn không ảnh hưởng tới đơn hàng TikTok Shop đã đặt giữa 02 người dùng. Đơn hàng vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện như bình thường.
– Sau khi hoàn tất đơn hàng, thông tin của đơn hàng đó cũng sẽ được lưu vào lịch sử đơn hàng. Tuy nhiên bạn sẽ cần bỏ chặn để có thể mua lại sản phẩm từ bên bị chặn.

3. Cách bỏ chặn tài khoản TikTok

Nếu bạn không còn muốn chặn ai đó khỏi hiển thị, tương tác với bạn, bạn hoàn toàn có thể bỏ chặn người dùng đó một cách dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn cách bỏ chặn tài khoản TikTok của MIC Creative:

Bước 1: Bạn vào Hồ sơ của bạn > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm / 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Quyền riêng tư.

Các bước bỏ chặn TikTok

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới và chọn Tài khoản bị chặn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn tìm đến người dùng bạn muốn bỏ chặn > chọn Bỏ chặn > xác nhận.

Hoàn tất bỏ chặn TikTok
Hoàn tất bỏ chặn TikTok

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước trong cách bỏ chặn tài khoản TikTok. Sau khi bỏ chặn thành công, nội dung của người dùng đó sẽ được hiển thị lại với bạn, cũng như họ có thể tương tác và bình luận lại trong các nội dung của bạn.

4. Lời kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ về cách chặn tài khoản TikTok và cách bỏ chặn tài khoản TikTok. Việc chặn tài khoản của người dùng khác hứa hẹn sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn đảm bảo chất lượng cộng đồng khán giả của bạn và giúp bạn tránh khỏi các nội dung gây khó chịu đơn giản, hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch vụ quảng cáo TikTok Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing