Xu hướng mới trong Influencer Marketing: Cộng đồng nhà sáng tạo nội dung dẫn dắt bởi thương hiệu

Đăng ngày: 20/03/2024

Trong bối cảnh marketing đang thay đổi, cộng đồng nhà sáng tạo nội dung dưới sự hướng dẫn của thương hiệu trở thành xu hướng tiên phong trong Influencer Marketing. Thương hiệu tập trung vào xây dựng mối quan hệ chân thực với người tiêu dùng thông qua cộng đồng người sáng tạo riêng, hỗ trợ sản xuất nội dung, truyền cảm hứng và tham gia vào chiến dịch marketing.

Xu hướng mới trong Influencer Marketing: Cộng đồng nhà sáng tạo nội dung dẫn dắt bởi thương hiệu

Trong thế giới mới, hoạt động marketing đang trải qua sự biến đổi nhanh chóng để thích nghi tốt hơn với môi trường hiện tại. Dữ liệu hiện có cho thấy rằng việc thúc đẩy cộng đồng nhà sáng tạo nội dung dưới sự hướng dẫn của thương hiệu có thể là xu hướng tương lai của Influencer Marketing (tiếp thị người có ảnh hưởng).

Nhìn chung, để xây dựng mối quan hệ chân thực và sâu sắc hơn với người tiêu dùng, các thương hiệu đang chú trọng vào việc phát triển cộng đồng những người sáng tạo riêng của họ. Điều này giúp thương hiệu không chỉ sản xuất nội dung mà còn truyền cảm hứng cho sản phẩm, cung cấp tư vấn và lời khuyên, cũng như tham gia vào việc xây dựng chiến dịch marketing.

Theo Keith Bendes, phó chủ tịch chiến lược và quan hệ đối tác tại một công ty quảng cáo, “Các thương hiệu đang tìm cách mở rộng mối quan hệ với người có ảnh hưởng và những người sáng tạo, vượt ra khỏi việc đăng bài thông thường trên mạng xã hội.”

Người có ảnh hưởng và nhà sáng tạo nội dung hiện nay tham gia vào quá trình tư vấn sáng tạo, thử nghiệm sản phẩm, thu thập thông tin ngành nghề, và nhiều hoạt động khác.

Một số thương hiệu như Claire’s đã giới thiệu The Collab, nơi tập trung nhóm người có ảnh hưởng chủ yếu từ Gen Z và Gen Alpha, chia sẻ nội dung, chiến dịch và cảm hứng từ Claire’s.

The Collab có thành viên đa dạng về độ tuổi và ngành nghề, nhưng họ đều có sức ảnh hưởng giúp thương hiệu truyền cảm hứng đến cộng đồng người tiêu dùng.

Tương tự, thương hiệu thời trang Pacsun đã ra mắt The Pacsun Collective, kêu gọi cộng đồng nhà sáng tạo nội dung, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, nhà thiết kế, nhạc sĩ và nghệ sĩ kỹ thuật số tham gia vào việc sáng tạo sản phẩm và chiến dịch của Pacsun.

Trong bối cảnh “tính xã hội” trở thành yếu tố chính của văn hóa hiện đại và văn hóa là yếu tố quyết định sự phù hợp của thương hiệu với người tiêu dùng, nhiều thương hiệu đã nhận ra giá trị của việc hợp tác với những người hiểu rõ về xã hội. Họ tham gia vào quá trình sáng tạo ý tưởng, sản xuất nội dung và xác định xu hướng thị trường.

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo của Influencer Marketing, các thương hiệu sẽ có nhiều cơ hội để khai thác giá trị mà những người sáng tạo nội dung mang lại khi coi họ là một phần không thể thiếu của thương hiệu, một nguồn cảm hứng và sản xuất nội dung cho thương hiệu, không chỉ là mối quan hệ tài trợ đơn thuần.

Theo báo cáo của Cục Quảng cáo Tương tác (IAB) vào tháng 11 năm 2023, hơn một nửa (51%) các thương hiệu và agency tại Mỹ dự kiến sẽ tập trung vào quảng cáo của người sáng tạo và người có ảnh hưởng vào năm 2024. IAB cũng cho biết 44% nhà quảng cáo Mỹ dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào nội dung từ người sáng tạo vào năm 2024.

Đối với các thương hiệu muốn tiếp cận người tiêu dùng trẻ như Gen Z, việc xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với cộng đồng nhà sáng tạo là rất quan trọng. Cuộc khảo sát của YouGov vào tháng 1 năm 2024 cho thấy hơn một nửa (52%) người trưởng thành từ 18 đến 28 tuổi ở Mỹ cho biết quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đồng thời, 31% người tiêu dùng Gen Z ở Mỹ tương tác với người có ảnh hưởng từ các chiến dịch marketing ít nhất mỗi tuần (theo dữ liệu từ Nfinite vào tháng 11 năm 2023).

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan