Cẩm nang: Dịch vụ Marketing Facebook và những điều cần biết

Đăng ngày: 06/03/2023

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 bùng nổ mở ra cánh cửa vàng cho các doanh nghiệp chinh phục thị trường thông qua quảng cáo trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Nắm bắt xu hướng này, dịch vụ Marketing Facebook ra đời như một vị cứu tinh giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Hãy cùng MIC Creative khám phá những thông tin xoay quanh chủ đề dịch vụ Marketing Facebook trong bài viết này nhé!

Cẩm nang: dịch vụ marketing facebook và những điều cần biết

1.  Dịch vụ Marketing Facebook là gì?

Dịch vụ Marketing Facebook là một tập hợp các hoạt động sử dụng nền tảng Facebook để quảng bá sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu và kết nối với khách hàng mục tiêu. Dịch vụ này có thể bao gồm các hoạt động như:

 • Quản lý Fanpage
 • Quảng cáo Facebook Ads
 • Seeding
 • Marketing cộng đồng (đây là hoạt động tham gia vào các hội nhóm liên quan đến ngành nghề và tạo dựng uy tín và kết nối với khách hàng).

Trong các hoạt động của dịch vụ Marketing  Facebook thì Facebook Ads là công cụ quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Facebook Ads cho phép bạn đưa nội dung của mình đến với một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể thông qua hình thức trả phí.

2. Facebook Agency và In-house

Facebook Agency  là  công ty chuyên về việc cung cấp các dịch vụ Marketing Facebook cho tổ chức / doanh nghiệp / cá nhân. Các dịch vụ này có thể bao gồm tư vấn chiến lược, quản lý quảng cáo, tối ưu hóa chiến dịch, phân tích dữ liệu, và các dịch vụ khác nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Điều này sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Bên cạnh Agency, bạn cũng thường nghe mọi người hay nhắc đến thuật ngữ In-house. Vậy điểm khác biệt giữa chúng là gì? In-house đề cập đến đội ngũ Marketing trong nội bộ doanh nghiệp, còn Agency dùng để chỉ một công ty / tổ chức bên ngoài cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp, kế hoạch truyền thông, quảng cáo nhằm thu hút đúng đối tượng khách hàng và gia tăng doanh thu sản phẩm / dịch vụ.

Tại Việt Nam, khi mà mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến thì thị trường quảng cáo càng “khó tính” hơn bao giờ hết, đặc biệt là Facebook. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ Marketing Facebook thông qua Agency cũng được ưu tiên trong nhiều trường hợp trong các doanh nghiệp, bên cạnh các hoạt động Marketing in-house.

3. Những lợi ích khi triển khai dịch vụ Marketing Facebook qua Agency

Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch, tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng.

Những lợi ích khi triển khai dịch vụ Marketing Facebook qua Agency
Những lợi ích khi triển khai dịch vụ Marketing Facebook qua Agency

2.1. Tiết kiệm nguồn lực: Nhân sự, Ngân sách, Thời gian

Facebook Agency sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thuật toán và các xu hướng quảng cáo mới nhất. Do vậy, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn nhân lực vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, thay vì loay hoay với việc quản lý chiến dịch Facebook Ads.

Bên cạnh đó, các Facebook Agency có khả năng tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách hiệu quả và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều chi phí đào tạo cho nhân viên về Facebook Ads. Bên cạnh đó, ​​Agency sẽ theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch liên tục, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.

2.2. Quy trình làm việc rõ ràng

Khi bắt đầu hợp tác với các Facebook Agency, bạn sẽ được cung cấp một lộ trình hoạt động xuyên suốt dự án với những bước cụ thể, chi tiết để đạt được mục tiêu hiệu quả. Nhờ đó, bạn có thể nắm bắt được tổng quan kế hoạch cũng như có những sự chuẩn bị trước thời gian và ngân sách phù hợp.

2.3. Dễ dàng đo lường, đánh giá chiến dịch quảng cáo

Trong mỗi dự án Facebook Ads, Agency sẽ thường xuyên cung cấp cho doanh nghiệp những số liệu thống kê, kết quả của mỗi chiến dịch quảng cáo. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá tính hiệu quả trong hoạt động Marketing cho sản phẩm / dịch vụ đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh giá chiến dịch thông qua các báo cáo tổng quan hàng tuần / tháng mà Facebook Agency cung cấp.

2.4. Cập nhật nhanh chóng chính sách, xu hướng quảng cáo

Chính sách Facebook Ads luôn được thay đổi tùy thuộc mỗi giai đoạn khác nhau, và để tối ưu hiệu quả quảng cáo nhất, các doanh nghiệp cần nhanh chóng cập nhật những chính sách mới nhất. Hơn thế nữa, những xu hướng quảng cáo cũng phụ thuộc đáng kể tại thời điểm triển khai. Chính vì vậy, việc “uỷ thác” hoạt động quảng cáo trên Facebook cho một Agency uy tín có thể giúp bạn dễ dàng nắm bắt kỹ thuật, chính sách và xu hướng mới nhất trên các nền tảng mạng xã hội.

4. Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ Marketing Facebook tại các Agency

Hiện nay, số lượng Facebook Agency được thành lập tăng lên rất nhanh, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình cũng như đem lại kết quả tối ưu nhất cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu 4 tiêu chí khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Marketing Facebook tại các Agency ngay sau đây nhé.

Những lưu ý khi lựa chọn Facebook Agency
Những lưu ý khi lựa chọn Facebook Agency

4.1.  Profile có năng lực

Trên thực tế, việc xem xét kỹ lưỡng Profile của các Agency là một bước quan trọng trong quá trình lựa chọn sử dụng dịch vụ Marketing Facebook của họ. Để có cái nhìn tổng quát nhất, bạn có thể đánh giá qua việc tìm đáp án cho những câu hỏi sau:

 • Họ đã từng triển khai dịch vụ cho những doanh nghiệp/đơn vị nào?
 • Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nào?
 • Những dự án trước đây có thành công hay không?
 • Họ đã từng thất bại ở dự án nào chưa?

Sau khi cân nhắc những điều trên, bạn hãy đề xuất với Facebook Agency việc chạy thử dịch vụ với ngân sách thấp để có thể đánh giá tính hiệu quả trước khi chính thức triển khai dự án với ngân sách lớn hơn.

4.2. Minh bạch trong kế hoạch, ngân sách 

Nói về tính minh bạch, các Facebook Agency “kém uy tín” sẽ không rõ ràng trong quá trình làm việc với khách hàng, đặc biệt “qua loa” trong việc công khai kế hoạch, ngân sách. Do đó, bạn hãy chọn một Agency cung cấp đầy đủ nội dung ý tưởng, bao gồm lý do triển khai, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của thị trường,… và có lộ trình đạt KPIs cụ thể. Ngay từ lần đầu gặp mặt, đừng ngại trong vấn đề đặt câu hỏi cho họ trước khi dẫn đến quyết định ký kết hợp đồng.

4.3. Tư vấn đúng nhu cầu của doanh nghiệp 

Khi đón nhận Brief của khách hàng, một Facebook Ads Agency uy tín có thể sẽ không dễ dàng chấp nhận và cam kết ngay lập tức. Họ sẽ cần thời gian nghiên cứu và phân tích sản phẩm / dịch vụ trước khi đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Sau đó, họ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp đúng với tâm lý, nhu cầu cần thiết để thực hiện một dự án hiệu quả mà không đưa ra những lời  “cam kết” sáo rỗng. Như vậy, khi sử dụng dịch vụ Marketing Facebook tại các Agency này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

4.4. Ưu tiên các Facebook Ads Agency là đối tác của Meta (Meta Business Partners)

Meta Business Partners là một chương trình chuyên biệt và cộng đồng toàn cầu gồm các doanh nghiệp đáng tin cậy vận dụng kiến thức chuyên môn để giúp khách hàng đạt được mục tiêu. Chương trình này trang bị cho đối tác những công cụ, nguồn lực và hướng dẫn hỗ trợ mọi người gặt hái thành công trên các công nghệ của Meta.

Các Agency đang là đối tác của Meta không chỉ được công nhận về chuyên môn, mà còn có cơ hội nâng cao kiến thức thông qua các buổi đào tạo, hội thảo và chứng nhận. Đồng thời, chương trình này còn giúp các Facebook Agency đón đầu tương lai nhờ vào các thông tin chi tiết, cách làm tốt nhất và nội dung cập nhật mới nhất. Để biết thêm về chương trình, bạn hãy tham khảo chương trình Meta Business Partners.

Do vậy, hãy ưu tiên lựa chọn những Agency đang là đối tác của Meta, vì họ sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ Marketing Facebook tốt nhất, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình một cách tối ưu.

5. Top 5 Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook tại việt nam

MIC Creative sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook uy tín nhất ngay sau đây. Các Agency trong danh sách được chúng tôi tổng hợp dưới đây đều đang là đối tác của Meta. 

5.1. MIC Creative

MIC Creative được biết đến là một Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook và nhiều dịch vụ khác, được thành lập vào năm 2020. Mặc dù có tuổi nghề “non trẻ” nhưng MIC Creative đã khẳng định vị thế của mình bằng những dự án thành công và đối tác lớn trong các lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, MIC Creative hiện đang là đối tác chính thức của nền tảng Meta.

Khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook tại MIC Creative, bạn sẽ được:

 • Thực hiện các mục tiêu chiến dịch khác nhau 
 • Nhắm mục tiêu & tối ưu kỹ thuật quảng cáo 
 • Linh hoạt sử dụng video, single / multi – image
 • Hệ thống đo lường chính xác quảng cáo nào hiệu quả 
 • Sử dụng công cụ Chatbot tạo luồng tự động 
 • Remarketing giúp tăng doanh số với chi phí bằng 0
 • Chi phí quản lý chỉ từ 3%

Vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng tại MIC Creative để triển khai những dịch vụ liên quan đến Marketing, đặc biệt là quảng cáo Facebook.

MIC Creative
MIC Creative

Thông tin liên hệ:

4.2. AdsPlus

Với hơn 7 năm phát triển, AdsPlus là một trong những Facebook Agency uy tín, đáng để bạn lựa chọn. AdsPlus tự hào là đối tác chính thức của Meta, do vậy bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật, cũng như đạt được hiệu quả chiến dịch cao nhất. Với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, AdsPlus cam kết mang lại kết quả tối ưu nhất cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo Facebook uy tín với Adsplus
Chạy quảng cáo Facebook uy tín với Adsplus

Thông tin liên hệ: 

 • Hotline: 1800.0098
 • Email: contact@adsplus.vn 
 • Website: https://adsplus.vn/ 
 • Địa chỉ: Tòa nhà Việt – Úc, Tầng 8, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

4.3. CleverAds

CleverAds là Agency trực thuộc Clever Group, là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Digital, quảng cáo tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Mức độ uy tín của CleverAds gia tăng mạnh mẽ thông qua việc hợp tác với các đối tác lớn như Google (đối tác cao cấp chính thức), Facebook (Đại lý uỷ quyền), và Tiktok (Đối tác uỷ quyền). Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, CleverAds được biết đến là một trong những Agency hàng đầu, sở hữu đội ngũ chuyên viên, chuyên gia tài năng và kinh nghiệm dày dặn. Đơn vị này đã triển khai thành công hơn 35.000 chiến dịch với 20.000 khách hàng, trong đó bao gồm cả những doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines, Aeon Mall, BUV,…

Bên cạnh những chi nhánh tại các thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội (trụ sở chính), TP. HCM và Đà Nẵng, CleverAds cũng đã có 3 chi nhánh Quốc tế tại Indonesia, Philippines và Myanmar. Do vậy, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ Marketing Facebook tại CleverAds nhé!

CleverAds là đối tác của Meta
CleverAds là đối tác của Meta

Thông tin liên hệ: 

 • Hotline: 0919 01 8448
 • Email: contact@cleverads.vn 
 • Website: https://cleverads.vn/ 
 • Địa chỉ: Tầng 3 nhà G1, khu TTTM, tòa nhà Five Star Garden, số 2 Kim Giang, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

4.4. Novaon Ads

Novaon Ads cũng là Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook bạn không nên bỏ qua. Được thành lập vào năm 2006, Novaon Ads là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, với đội ngũ hơn 200 chuyên gia là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của công ty. Các dịch vụ của Novaon Ads cung cấp là TikTok Ads, Google Ads và Meta Ads. Hiện nay, Novaon Ads đã có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, và Singapore. Novaon Ads được tin tưởng bởi nhiều nhãn hàng nổi tiếng như: Orion, Kinhdo, Hyundai, Shinhan Bank,…

Novaon Ads
Novaon Ads

Thông tin liên hệ: 

4.5. Mega Digital

Một trong những Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook bạn không thể bỏ qua đó chính là Mega Digital. Với hơn 7 năm kinh nghiệm triển khai thành công các dự án trong nước và quốc tế, Mega Digital là đối tác tin cậy của doanh nghiệp trong chuyển đổi số, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Kết hợp cùng các đối tác uy tín như TikTok, Google, Meta, Mega Digital cung cấp các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, kênh bán hàng, quảng cáo Performance, Digital Marketing và MCN.

Mega Digital
Mega Digital

Thông tin liên hệ: 

5. Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ Marketing Facebook cũng như top 5 Digital Marketing Agency tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thực hiện quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến quảng cáo Facebook Ads cùng các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan