Dịch vụ Marketing Facebook – Giải pháp Marketing toàn diện

Đăng ngày: 06/03/2023

Trong bối cảnh các nền tảng mạng xã hội đang dần có vai trò quan trọng trong cuộc sống, dịch vụ Marketing Facebook ra đời như một vị cứu tinh giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn trực quan hơn về xu hướng mới này, hãy cùng MIC Creative khám phá những thông tin xoay quanh chủ đề dịch vụ Marketing Facebook nhé!

Dịch vụ Marketing Facebook

1.  Dịch vụ Marketing Facebook là gì?

Dịch vụ Marketing Facebook là một dạng dịch vụ được triển khai nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh – truyền thông – quảng bá của doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội này.

Dịch vụ Marketing Facebook
Dịch vụ Marketing Facebook

Tại Việt Nam, dịch vụ Marketing Facebook đang ngày càng phát triển và được các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ưa chuộng do khả năng tiết kiệm một lượng lớn chi phí nhân sự so với lợi ích khổng lồ đem về. 

Một số lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ Marketing Facebook có thể kể đến là: 

 • Sở hữu Fanpage, Group có lượt tương tác, theo dõi, tỉ lệ phản hồi cao.
 • Tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng khổng lồ trên Facebook
 • Nâng cao hình ảnh, sự hiện diện của thương hiệu trên thị trường.
 • Thu thập dữ liên, chỉ số hoạt động kinh doanh, quảng cáo.
 • Là lựa chọn tiết kiệm chi phí quảng cáo, phòng ban Marketing.
 • Xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả.

Thông thường, dịch vụ Marketing Facebook sẽ được triển khai bởi các đơn vị Agency. Facebook Agency  là  công ty, đơn vị chuyên về việc cung cấp các dịch vụ Marketing Facebook, từ tư vấn chiến lược, quản lý quảng cáo, cho tới tối ưu hóa và phân tích dữ liệu chiến dịch. 

Hiểu đơn giản, Facebook Agency là các chuyên gia về các hoạt động trên Facebook hứa hẹn sẽ đảm bảo sự thành công trong các chiến dịch của bạn.

2. Dịch vụ Marketing Facebook gồm có các hoạt động gì?

Dịch vụ Marketing Facebook bao gồm các hoạt động sau đây: 

2.1. Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là hình thức quảng cáo trả phí trực tuyến trên nền tảng Facebook cho phép các chiến dịch quảng cáo của bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng mong muốn. Facebook Ads hỗ trợ chạy quảng cáo nhiều định dạng khác nhau (Video, văn bản, ảnh,…) và cho phép quảng cáo hiển thị ở bất kỳ nơi nào bạn muốn trên Facebook.

Quảng cáo Facebook
Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook được xem là được ưa chuộng nhất trong số các dịch vụ Marketing Facebook, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận về hiệu quả doanh thu, doanh số và hình ảnh thương hiệu.

2.2. Xây dựng và quản lý Fanpage

Dịch vụ xây dựng và quản lý Fanpage (Trang) là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và duy trì các hoạt động trên Fanpage – phần không thể thiếu khi triển khai các hoạt động Marketing trên nền tảng Facebook. 

Quản lý Fanpage
Quản lý Fanpage

Fanpage là nơi mà doanh nghiệp có thể kết nối, truyền tải thông điệp, giao tiếp và tương tác với khách hàng. Để đảm bảo Fanpage – Group của doanh nghiệp luôn có lượt tương tác, hoạt động, dịch vụ xây dựng và quản lý sẽ là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Các hoạt động trong dịch vụ Marketing Facebook xây dựng và quản lý Fanpage: 

 • Xây dựng Fanpage (thiết kế giao diện, hình ảnh, cấu trúc Fanpage)
 • Quản lý, vận hành Fanpage (Xây dựng, đăng tải nội dung, tương tác với người dùng,…)
 • Xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng cáo Fanpage.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả.

2.3. Dịch vụ xây dựng Content – Nội dung

Dịch vụ Content Facebook là dịch vụ xây dựng và triển khai nội dung đăng tải trên Facebook cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có được các đầu nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng mục tiêu. Dịch vụ này bao gồm các yếu tố sau:

 • Xây dựng nội dung đáp ứng được nhu cầu khách hàng.
 • Lên kế hoạch nội dung, kế hoạch đăng tải.
 • Thực hiện nội dung đa dạng (Ảnh, văn bản, video,…)
 • Triển khai nội dung theo các mục đích (kéo tương tác, quảng cáo, seeding,…)
 • Giám sát và đánh giá hiệu quả.
Xây dựng Content
Xây dựng Content

2.4. Dịch vụ tăng tương tác

Dịch vụ tăng tương tác là dịch vụ hỗ trợ tăng lượt Thích, Bình luận và chia sẻ trên Fanpage Facebook. Dịch vụ này sẽ giúp Fanpage của doanh nghiệp dễ dàng được Facebook đề xuất và lượt tương tác “khủng” sẽ củng cố mức độ tin cậy trong lòng khách hàng.

2.5. Dịch vụ Seeding

Dịch vụ Seeding là dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy sự hiện diện, tương tác và sự tham gia của người dùng với của thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội Facebook, là một trong những dịch vụ Marketing Facebook cơ bản. Các hoạt động Seeding sẽ bao gồm:

 • Định hướng dư luận, cộng đồng thông qua các bình luận, chia sẻ.
 • Chia sẻ bài viết của Fanpage đến với nhiều người dùng khác.
 • Chủ động tương tác, thích, chia sẻ, bình luận các nội dung.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khủng hoảng truyền thông.

3. MIC Creative – Facebook Agency hàng đầu Việt Nam

MIC Creative được biết đến là một Facebook Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook và nhiều dịch vụ khác, được thành lập vào năm 2020. Mặc dù là một đơn vị còn khá “non trẻ” nhưng MIC Creative đã khẳng định vị thế của mình bằng những dự án thành công và đối tác lớn trong các lĩnh vực khác nhau. 

MIC Creative hiện đang là đối tác chính thức của META –  Nền tảng phát hành dịch vụ Facebook Ads.

Vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng tại MIC Creative để triển khai những dịch vụ liên quan đến Marketing, đặc biệt là quảng cáo Facebook.

Dịch vụ quảng cáo Facebook tại MIC CREATIVE
Dịch vụ quảng cáo Facebook tại MIC CREATIVE

4. Những lợi ích khi dùng dịch vụ Marketing Facebook tại MIC Creative

Agency cung cấp dịch vụ Marketing Facebook giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch, tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng.

Những lợi ích khi triển khai dịch vụ Marketing Facebook qua Agency
Những lợi ích khi triển khai dịch vụ Marketing Facebook qua Agency

4.1. Tiết kiệm nguồn lực: Nhân sự, Ngân sách, Thời gian

MIC Creative là một Facebook Agency sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thuật toán và các xu hướng quảng cáo mới nhất. Do vậy, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn nhân lực vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, thay vì loay hoay với việc quản lý chiến dịch Facebook.

Đến với MIC Creative, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn: 

 • Sự tối ưu hóa  trong mọi chiến dịch Facebook, giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách hiệu quả và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. 
 • Doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều chi phí đào tạo cho nhân viên về Facebook Marketing. 
 • Chúng tôi sẽ theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch liên tục, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.

4.2. Quy trình làm việc rõ ràng

Khi sử dụng dịch vụ Marketing Facebook tại MIC Creative, bạn sẽ được cung cấp một lộ trình hoạt động xuyên suốt dự án với những bước cụ thể, chi tiết để đạt được mục tiêu hiệu quả. 

Nhờ đó, bạn có thể nắm bắt được tổng quan kế hoạch cũng như có những sự chuẩn bị trước thời gian và ngân sách phù hợp. Bạn sẽ luôn biết chiến dịch đang ở giai đoạn nào, đạt được những hiệu quả gì một cách công khai, minh bạch, thường xuyên nhất.

4.3. Dễ dàng đo lường, đánh giá chiến dịch quảng cáo

Trong mỗi dự án MIC Creative Facebook Agency sẽ thường xuyên cung cấp cho doanh nghiệp những số liệu thống kê, kết quả của mỗi chiến dịch quảng cáo. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá tính hiệu quả trong hoạt động Marketing cho sản phẩm, dịch vụ đó. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh giá chiến dịch thông qua các báo cáo tổng quan hàng tuần, hàng tháng được chúng tôi cung cấp.

4.4. Chi phí hợp lý & nhiều ưu đãi hấp dẫn

MIC Creative là đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Facebook duy nhất trên thị trường hỗ trợ chiết khấu lên tới 20% – mức giá mà gần như không có bất kỳ Facebook Agency nào khác có thể cung cấp được cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên có các gói ưu đãi khi triển khai dịch vụ Facebook Ads: Hỗ trợ sản xuất nội dung, hình ảnh, bài viết,… nhằm đảm bảo chiến dịch Facebook Marketing cho bạn đạt hiệu quả cao nhất.

4. Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ Marketing Facebook cũng như top 5 Digital Marketing Agency tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thực hiện quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến dịch vụ quảng cáo Facebook Ads cùng các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing