Meta khai tử tab Facebook News ở Mỹ và Úc

Đăng ngày: 05/03/2024

Meta sẽ loại bỏ phần tin tức trên Facebook ở Mỹ và Úc từ tháng 4, sau khi đã loại bỏ ở Anh, Pháp và Đức. Quyết định này nhằm tập trung vào các sản phẩm khác và không ảnh hưởng đến thỏa thuận hiện tại với các nhà xuất bản. Tuy nhiên, việc này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến lưu lượng truy cập của các nhà xuất bản truyền thống trên mạng xã hội.

Meta khai tử tab Facebook News ở Mỹ và Úc

Theo thông báo mới nhất từ Meta ngày 1.3, Meta công bố kế hoạch loại bỏ phần tin tức trên nền tảng của họ tại Mỹ và Úc, bắt đầu từ tháng 4 tới đây. Quyết định này được Meta mô tả là một phần trong việc điều chỉnh chiến lược đầu tư của họ, nhằm tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ khác.

Theo một bài viết trên blog của Meta, quyết định loại bỏ mục tin tức (Facebook News) là một phản ứng trong việc chú trọng vào những nhu cầu và mong muốn của người dùng, đặc biệt là nhu cầu về video ngắn. Thông tin được công bố cho thấy sự giảm sút drastical trong việc sử dụng Facebook News ở Mỹ và Úc, với mức giảm hơn 80% vào năm trước.

Quyết định loại bỏ Facebook News ở Mỹ và Úc đến sau khi Meta đã thông báo về việc loại bỏ phần tin tức tại Anh, Pháp và Đức. Công ty này không đạt được thỏa thuận với các cơ quan báo chí về việc chia sẻ doanh thu, và cũng đối mặt với nhiều chỉ trích về nội dung trên nền tảng của họ.

Meta khẳng định rằng việc loại bỏ Facebook News sẽ không ảnh hưởng đến các thỏa thuận hiện tại với các nhà xuất bản ở các quốc gia đang bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, họ cũng không có kế hoạch ký kết thêm các thỏa thuận mới với các nhà xuất bản tin tức truyền thống và không sẽ không phát triển các sản phẩm mới dành riêng cho họ trong tương lai.

Thay vào đó, Meta sẽ tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ có khả năng tăng tương tác của người dùng. Các tổ chức tin tức vẫn có thể sử dụng các công cụ như Reels và hệ thống quảng cáo để tiếp cận đối tượng mục tiêu và thu hút người dùng đến trang web của họ.

Việc loại bỏ Facebook News có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với các nhà xuất bản. Các phân tích từ công ty Chartbeat và Sameweb chỉ ra rằng Facebook chiếm tỷ lệ lớn trong lưu lượng truy cập mạng xã hội của họ, và việc giảm bớt sự hiện diện trên nền tảng này có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của họ trong tương lai.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing