CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI VIẾT NỘI DUNG QUẢNG CÁO FACEBOOK

Hiện nay, Facebook trở thành một trong những nền tảng không thể thiếu của doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng, lan toả thương hiệu tới người dùng. Facebook cho phép quản trị viên, doanh nghiệp sáng tạo nội dung quảng cáo, tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

Chính vì vậy nên việc xây dựng, phát triển, sáng tạo nội dung quảng cáo là điều mà các doanh nghiệp luôn ưu tiên hàng đầu để gây ấn tượng tới khách hàng nhất. Tuy nhiên làm thế nào để viết nội dung quảng cáo Facebook cho thu hút tới khách hàng? Hãy cùng MIC tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Viết content quảng cáo Facebook hiệu quả
Viết content quảng cáo Facebook hiệu quả

1. Nội dung quảng cáo cần sáng tạo, thu hút

Việc đầu tiên cần làm đó là nội dung quảng cáo cần phải khác biệt, sáng tạo và thu hút. Vì sao cần phải khác biệt và sáng tạo nội dung quảng cáo? Bởi vì hiện nay các doanh nghiệp đều chạy Facebook, hơn nữa cách set quảng cáo cực kì dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ mất vài ngày là một người từ cơ bản có thể set camp quảng cáo thành thạo. Vậy làm thế nào có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác?

Đó chính là nhờ nội dung thu hút, sáng tạo. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt so với thị trường, khiến cho khách hàng dừng chân ở lại đọc bài viết, và ấn tượng nội dung sản phẩm. Việc nội dung của bạn thu hút khách hàng còn là một cách khiến chi phí quảng cáo của bạn được tối ưu hơn mà hiệu quả vẫn cao.

Hơn nữa, khách hàng chỉ bỏ ra 5s để chú ý tới nội dung trước khi đọc hết, vậy nội dung cần phải thu hút thì mới giữ chân được khách hàng đọc tới những nội dung tiếp theo.

2. Nội dung quảng cáo nên xúc tích, đơn giản, ngắn gọn

Nội dung trên nền tảng Facebook càng ngắn gọn, dễ hiểu càng tốt. Không giống với những bài SEO, blog, PR, bạn có thể chia sẻ kiến thức tới tận 2000 từ, hoặc thoả thích ngoáy bút, nhưng trên nền tảng Facebook, bạn chỉ nên viết số lượng từ ít nhất, khoảng 100-300 từ.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt bạn có thể viết dài, như những bài chuyên môn, phân tích chuyên sâu với nhiều thông tin cung cấp như lĩnh vực bất động sản, công nghệ. Theo kinh nghiệm triển khai từ MIC, quảng cáo lý tưởng mà thu hút sẽ khoảng 250-350 từ.

3. Dễ hiểu, dễ đọc là chìa khoá tiếp cận khách hàng

Trình bày nội dung quảng cáo đơn giản, dễ hiểu là cách doanh nghiệp đưa sản phẩm tới gần với khách hàng nhất. Nội dung quảng cáo khi hiển thị trên Facebook điện thoại sẽ bị giới hạn từ do không gian điện thoại rất nhỏ. Người dùng thường có xu hướng lướt nội dung, vì vậy, nếu họ không hiểu họ sẽ dễ dàng lướt qua.

Bạn có thể sử dụng vài tips như ngắt đoạn văn ra nhỏ, trang trí bằng các icon sinh động, tạo sự thu hút và nhấn mạnh các từ cần nhấn mạnh bằng in đậm. Đồng thời, thiết kế hình ảnh đẹp, bắt mắt là phần quan trọng giúp người dùng dành nhiều thời gian hơn để xem bài quảng cáo của bạn trên Facebook.

4. Quảng cáo mang sự tin tưởng, thuyết phục đối với khách hàng

Nội dung mà bạn truyền tải cần tạo được sự tin tưởng, thuyết phục về sản phẩm đối với khách hàng. Trên thị trường hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, sản phẩm cạnh tranh với bạn trên thị trường. Doanh nghiệp cần chinh phục khách hàng bởi lòng tin thì mới dễ dẫn tới chuyển đổi được. Vì vậy để thuyết phục khách hàng doanh nghiệp cần chú trọng về hình ảnh, nội dung, sao cho thể hiện thông điệp thuyết phục nhất tới khách hàng.

Thuyết phục khách hàng từ những điều cơ bản nhất như tính logic và dẫn chứng cụ thể sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin về sản phẩm hơn. Hơn nữa bạn cần phải nhiều khách hàng muốn được giải đáp những vấn đề gì về sản phẩm, liệu sản phẩm này có thực sự phù hợp với khách hàng hay không. Vì sao khách hàng nên chọn sử dụng sản phẩm này mà không phải của thương hiệu khác? Tại sao sản phẩm phù hợp nhất với tôi lúc này?

5. Đạt đúng mục tiêu hướng tới

Đo lường hiệu quả của quảng cáo trên Facebook bằng cảm tính là hoàn toàn sai lầm. Việc đo lường nội dung hiệu quả quảng cáo sẽ thông qua việc quảng cáo có hiệu quả không, có đáp ứng đúng mục tiêu đã đề ra từ ban đầu hay không? Ví dụ như lượt tương tác, lượt tin nhắn, lượt bình luận đổ về, có như kỳ vòng ban đầu hay không. Nội dung của doanh nghiệp cần đạt và vượt được mục tiêu ban đầu thì mới được coi là hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nội dung quảng cáo cũng hiệu quả. Chính vì vậy doanh nghiệp nên thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, liên tục tối ưu quảng cáo nhằm đưa ra được mẫu quảng cáo, nội dung hiệu quả nhất. Và liên tục phải đưa ra nhiều mẫu quảng cáo hiệu quả để tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.

6. Tổng kết:

Đây là nội dung MIC đã tổng hợp về cách viết, sử dụng nội dung quảng cáo hiệu quả trên Facebook. Doanh nghiệp có thể cân nhắc và xem thêm các kiến thức tại đây. Liên hệ ngay với MIC để được tư vấn và triển khai những chiến lược Marketing kịp thời và ưu việt nhất.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là admin MIC Creative, hiện là MIC Creative, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch SEO & Marketing của doanh nghiệp bạn.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ

Bài viết liên quan

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Nội dung chính1. Nội dung quảng cáo cần sáng tạo, thu hút2. Nội dung quảng cáo nên xúc tích, đơn giản, ngắn gọn3. Dễ hiểu,…

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Nội dung chính1. Nội dung quảng cáo cần sáng tạo, thu hút2. Nội dung quảng cáo nên xúc tích, đơn giản, ngắn gọn3. Dễ hiểu,…
Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Nội dung chính1. Nội dung quảng cáo cần sáng tạo, thu hút2. Nội dung quảng cáo nên xúc tích, đơn giản, ngắn gọn3. Dễ hiểu,…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN