HƯỚNG DẪN CÁCH CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Đăng ngày: 29/12/2022

Khi bạn muốn ngừng xem tất cả các quảng cáo Facebook đó, bạn có thể sử dụng trình chặn quảng cáo, trình duyệt internet chặn quảng cáo — và có các tùy chọn Facebook mà bạn có thể thay đổi. Bài viết này MIC Creative sẽ hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook.

1. Sử dụng trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo sẽ loại bỏ các quảng cáo xâm nhập khi bạn truy cập internet. Khi bạn truy cập một trang web, trình chặn quảng cáo sẽ kiểm tra bất kỳ thứ gì được đưa vào danh sách đen và đánh dấu trang đó là tài liệu quảng cáo.

Chặn quảng cáo trên Facebook cũng hữu ích khi nói đến phần mềm độc hại. Nhiều quảng cáo chứa vi-rút mà bạn có thể tải xuống thiết bị của mình. Tốt nhất là luôn cài đặt phần mềm chống vi-rút trên thiết bị của bạn, ngoài các kỹ thuật chặn quảng cáo khác.

Nhiều trình chặn quảng cáo sẽ loại bỏ quảng cáo trên Facebook, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động. Bạn có thể phải thử nghiệm để tìm ra cái tốt nhất.

Bạn có thể chọn ứng dụng chặn quảng cáo cho thiết bị di động của mình hoặc tải xuống tiện ích mở rộng chặn quảng cáo hoạt động với Google Chrome, Microsoft Edge hoặc Safari. Nhiều người cũng sẽ làm việc với các trình duyệt khác.

Một số tùy chọn phổ biến cho trình chặn quảng cáo bao gồm:

 1. uBlock Origin : uBlock Origin là trình chặn quảng cáo mã nguồn mở, miễn phí. Nó hoạt động trên hầu hết các trình duyệt và cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh, chẳng hạn như bật danh sách chặn theo vùng cụ thể và sử dụng bộ lọc để chặn các miền được biết là có chứa phần mềm độc hại.
 2. Privacy Badger : Privacy Badger chặn trình theo dõi và bởi vì các trang web sử dụng tính năng theo dõi để gửi quảng cáo tùy chỉnh nên khi chặn theo dõi, nó cũng chặn quảng cáo. Bạn có thể lấy nó làm tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Edge và Opera.
 3. Ghostery : Ghostery chặn quảng cáo và cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh, chẳng hạn như quyền truy cập vào phân tích dữ liệu và các tùy chọn duyệt web khác nhau. Bạn cũng nhận được các phân tích cho bạn biết những trang web hoặc công ty nào đã theo dõi bạn trực tuyến.
 4. Adblock Plus : Adblock Plus cho phép bạn chọn những gì bạn cho là quảng cáo có thể chấp nhận được trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ một trang web — hoặc bạn cần cho phép quảng cáo xem một trang web. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản ứng dụng cho thiết bị di động của mình.
 5. AdGuard :  AdGuard hứa hẹn sẽ chặn quảng cáo ở mọi nơi — kể cả trong ứng dụng iOS và Android. Điều đó rất lớn đối với bất kỳ ai thích sử dụng ứng dụng Facebook, nhưng được cảnh báo: Một số người dùng AdGuard phàn nàn rằng nó có thể không chặn tất cả các quảng cáo trên Facebook.

Đọc thêm: Một tài khoản quảng cáo được bao nhiêu thẻ visa

2. Sử dụng trình duyệt chặn quảng cáo

Nếu bạn đang sử dụng một trong những trình duyệt phổ biến nhất để truy cập trực tuyến, thì rất có thể bạn không sử dụng trình duyệt web chặn quảng cáo. Các trình duyệt phổ biến như Google Chrome có thể cho phép các trang web thu thập dữ liệu cá nhân khi bạn mua sắm hoặc tìm kiếm trực tuyến.

Có được thời gian tải nhanh và chấm dứt việc theo dõi trực tuyến bởi các trang web sẽ giúp trải nghiệm Facebook của bạn tốt hơn nhiều. Có một số trình duyệt web cung cấp tính năng bảo vệ chặn quảng cáo cho phương tiện truyền thông xã hội và các mục đích sử dụng internet khác:

 1. Brave : Trình duyệt Brave tuyên bố chặn quảng cáo và trình theo dõi trên mọi trang web bạn truy cập. Điều đó mang lại cho bạn thời gian tải tốt hơn và thời lượng pin dài hơn trên thiết bị di động.
 2. Opera : Opera cho phép bạn duyệt web không có quảng cáo trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị của mình và chia sẻ tệp. Bạn cũng nhận được một VPN miễn phí để tăng cường bảo mật.
 3. Trình duyệt UR : Đây là trình duyệt có thể tùy chỉnh có ba cấp độ riêng tư, hai trong số đó bao gồm trình chặn quảng cáo. Nó tuyên bố sẽ thực hiện nhanh hơn tới bốn lần so với các trình duyệt khác.

3. Ẩn quảng cáo

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi tải xuống các tiện ích mở rộng trình duyệt đặc biệt hoặc thay đổi trình duyệt bạn đã sử dụng, bạn có thể chọn ẩn quảng cáo để thay thế. Bạn sẽ không cần ứng dụng của bên thứ ba, trình duyệt hoặc ứng dụng khác để thực hiện việc này.

Facebook làm cho việc ẩn các quảng cáo không mong muốn trở nên đơn giản. Nó chỉ mất một vài bước để hoàn thành quá trình.

Theo điều khoản dịch vụ của Facebook , bạn không thể chọn không xem quảng cáo nhưng việc ẩn chúng sẽ ảnh hưởng đến những gì nền tảng truyền thông xã hội cho phép xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của bạn trong tương lai.

Khi bạn làm điều này, bạn cung cấp cho Facebook phản hồi về các quảng cáo mà bạn không muốn xem. Dưới đây là các bước đơn giản để ẩn quảng cáo trên Facebook:

1. Nhấp vào dấu chấm lửng (ba dấu chấm) ở trên cùng bên phải của quảng cáo. Chọn Ẩn quảng cáo.

Ảnh chụp màn hình menu xuất hiện khi bạn nhấp vào ba dấu chấm ngang bên cạnh quảng cáo trên Facebook. Tùy chọn Ẩn quảng cáo được tô sáng.

 

2. Nếu muốn ẩn tất cả bài đăng khỏi một trang Facebook hoặc nhà quảng cáo nhất định, bạn có thể chọn tùy chọn ẩn tất cả khỏi công ty cụ thể đó.

Ảnh chụp màn hình menu xuất hiện khi bạn nhấp vào ba dấu chấm ngang bên cạnh quảng cáo trên Facebook. Ẩn tất cả từ (tên công ty) được tô sáng.

 

3. Bạn cũng có thể nhấp vào ba dấu chấm, sau đó Tại sao tôi lại thấy quảng cáo này? và nhấp vào nút Ẩn bên cạnh Ẩn tất cả quảng cáo từ nhà quảng cáo này.

Ảnh chụp màn hình menu xuất hiện khi bạn nhấp vào ba dấu chấm ngang bên cạnh quảng cáo trên Facebook rồi nhấp vào Tại sao tôi thấy quảng cáo này?

 

4. Chặn một số loại quảng cáo Facebook

Bạn có thể có các loại quảng cáo cụ thể mà bạn không muốn bật lên khi cuộn qua nguồn cấp tin tức của mình. Việc cuộn nguồn cấp tin tức trên Facebook của bạn có thể ít bị xâm phạm và đáng sợ hơn khi bạn kiểm soát các loại quảng cáo bạn thấy.

Facebook cho phép bạn chọn xem ít quảng cáo hơn cho các chủ đề nhất định khi ở trên nền tảng. Điều đó bao gồm các chủ đề khác nhau như rượu, bầu cử, chính trị và các vấn đề xã hội.

Điều chỉnh tùy chọn quảng cáo trên Facebook của bạn rất đơn giản:

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

2. Chuyển đến Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.

3. Nhấp vào Quảng cáo ở menu bên trái, sau đó nhấp vào Chủ đề quảng cáo. Nhấp vào chủ đề bạn muốn xem ít hơn rồi nhấp vào Xem ít hơn.

Ảnh chụp màn hình menu cài đặt quảng cáo trên Facebook và phần Rượu, bia và rượu. Tùy chọn Xem ít hơn được chọn để người dùng sẽ thấy ít quảng cáo hơn về các chủ đề này.

 

5. Tắt quảng cáo được cá nhân hóa trên Facebook

Facebook có thể sử dụng dữ liệu của bạn để hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên sở thích và các tìm kiếm trước đây của bạn. Nếu sở thích của bạn đã thay đổi hoặc đơn giản là bạn không muốn Facebook sử dụng thông tin hồ sơ của mình để đưa ra những đề xuất này, bạn có thể tắt cài đặt này.

Để thay đổi tùy chọn được cá nhân hóa của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Đi tới Cài đặt > Quảng cáo > Cài đặt quảng cáo > Dữ liệu về hoạt động của bạn từ đối tác.

Ảnh chụp màn hình menu Cài đặt quảng cáo trên Facebook cho phép bạn chọn loại dữ liệu nào được sử dụng để phân phát quảng cáo cho bạn.

 

2. Chuyển nút gạt thành Không được phép.

Ảnh chụp màn hình menu Cài đặt quảng cáo trên Facebook cho phép bạn chọn loại dữ liệu nào được sử dụng để phân phát quảng cáo cho bạn. Nút Không được phép phải được bật để dữ liệu hoạt động không được sử dụng để hiển thị quảng cáo trên Facebook.

 

 

Facebook vẫn hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa chứ?Ngay cả khi bạn thay đổi tùy chọn tắt quảng cáo được cá nhân hóa, bạn nên biết rằng Facebook vẫn có thể hiển thị quảng cáo cho bạn dựa trên hoạt động của bạn trên nền tảng. Bạn cũng có thể nhận quảng cáo dựa trên thông tin mà một doanh nghiệp đã chia sẻ về bạn từ danh sách hồ sơ.

6. Báo cáo quảng cáo không phù hợp

Nếu thấy quảng cáo không phù hợp trên Facebook, bạn có thể chặn chúng.

Nhưng tại sao bạn lại nhìn thấy những quảng cáo này? Điều này có thể xảy ra vì những lý do khác nhau. Bạn có thể đã đăng nhập vào Facebook trong khi duyệt một số sản phẩm.

Bạn cũng có thể phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu mà doanh nghiệp đã yêu cầu hiển thị quảng cáo của họ. Một lý do khác có thể là bạn đã từng mua hàng từ công ty đó và công ty đó nhắm mục tiêu cụ thể đến bạn.

Bất kể lý do nhận được những quảng cáo không phù hợp đó là gì, bạn có thể ngăn chặn chúng. Facebook cho phép bạn báo cáo quảng cáo vì những lý do sau:

 • Lừa đảo hoặc lừa đảo
 • tình dục không phù hợp
 • Phản cảm
 • Bạo lực
 • Nhà quảng cáo giả làm người khác
 • nội dung bị cấm
 • Thư rác
 • tin giả
 • Ứng cử viên hoặc vấn đề chính trị
 • Khác

Khi muốn chặn một quảng cáo mà bạn cho là không phù hợp, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới:

1. Trong nguồn cấp tin tức của bạn, hãy nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh quảng cáo bạn đang báo cáo.

2. Nhấp vào Báo cáo quảng cáo, sau đó làm theo hướng dẫn để chọn lý do bạn báo cáo.

Ảnh chụp màn hình menu xuất hiện khi bạn nhấp để báo cáo quảng cáo trên Facebook. Các lý do được liệt kê để báo cáo quảng cáo bao gồm lừa đảo, xúc phạm, bạo lực, spam, v.v.
Đọc thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Trình quản lý quảng cáo trên Facebook
Khách hàng thân mến, bài viết này MIC đã hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên Facebook, theo dõi thêm các bài viết từ MIC để cập nhật các kiến thức hay ho nhé!
Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN