HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHATGPT MỚI NHẤT

Đăng ngày: 13/02/2023

Nhận thông tin chi tiết về ChatGPT, mô hình ngôn ngữ cách mạng hóa trải nghiệm của người dùng và hơn thế nữa. Tìm hiểu nó là gì và cách sử dụng ChatGPT đang gây sốt mạng xã hội ngay tại bài viết này!

1. ChatGPT được đào tạo như thế nào?

ChatGPT đã được đào tạo trên một lượng lớn văn bản từ internet.

Scott Aaronson , nhà nghiên cứu OpenAI đã viết, quá trình đào tạo chỉ đơn giản bao gồm chơi đi chơi lại trò chơi sau hàng nghìn tỷ lần: dự đoán từ nào tiếp theo trong chuỗi văn bản này. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, đó là mục tiêu hoặc ý định duy nhất của nó trên thế giới: dự đoán từ tiếp theo.”

Cuối cùng, bạn có thể đặt câu hỏi cho chương trình hoặc giao cho nó một nhiệm vụ – chẳng hạn như viết một bài luận – và nó sẽ đưa ra những gì xuất hiện sau lời nhắc một cách hợp lý, ông viết.

“Và sau đó nó sẽ tiếp tục tạo ra thứ bạn muốn.”

2. Cách sử dụng ChatGPT

Nếu muốn sử dụng ChatGPT, bạn không đơn độc. Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập https://chat.openai.com/chat . Bạn cũng có thể truy cập nó thông qua trang web của OpenAI.

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một tài khoản bằng địa chỉ email của mình. Bạn cũng có thể tạo một tài khoản thông qua Google hoặc Microsoft.

Sau khi có tài khoản và đăng nhập, bạn có thể bắt đầu sử dụng ChatGPT. Nó trông giống như một chatbot cơ bản , với hộp văn bản ở dưới cùng cho phép bạn nhập câu hỏi hoặc lời nhắc. Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn và nhấn gửi.

Cách sử dụng ChatGPT
Cách sử dụng ChatGPT

Xin lưu ý rằng ChatGPT ghi nhớ các cuộc trò chuyện. Không phải lúc nào bạn cũng phải lặp lại câu hỏi hoặc ý tưởng của mình để nhận được các câu trả lời hoặc đầu ra khác nhau.

3. ChatGPT có miễn phí không?

ChatGPT hiện miễn phí sử dụng vì nó đang trong giai đoạn nghiên cứu. Tuy nhiên, OpenAI có kế hoạch kiếm tiền từ nền tảng này. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, công ty đã công bố ChatGPT Plus , một chương trình đăng ký thử nghiệm.

Với 20$ mỗi tháng, ChatGPT Plus sẽ bao gồm quyền truy cập chung vào nền tảng (ngay cả trong thời gian cao điểm), phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các cải tiến và tính năng mới.

Những người ở Hoa Kỳ muốn đăng ký phiên bản cao cấp có thể thêm tên của họ vào danh sách chờ . OpenAI tuyên bố họ có kế hoạch sớm mở rộng quyền truy cập sang các quốc gia khác.

Phiên bản cao cấp của ChatGPT có nghĩa là nó sẽ ngừng miễn phí không? May mắn thay, đó không phải là trường hợp. Trên thực tế, công ty cho biết bằng cách cung cấp giá đăng ký, họ sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ truy cập miễn phí cho “càng nhiều người càng tốt”.

4. Tại sao ChatGPT không hoạt động?

Nếu bạn đã cố truy cập ChatGPT nhưng liên tục nhận được thông báo lỗi, thì không chỉ có một mình bạn.

Các máy chủ của ChatGPT đang hoạt động với công suất cao, khiến một số người dùng không thể truy cập vào nền tảng. Đừng bỏ cuộc, mặc dù. Tiếp tục làm mới trình duyệt của bạn và bạn sẽ có thể có quyền truy cập trong vòng vài phút.

ChatGPT quá tải
ChatGPT quá tải

5. Tại sao mọi người lo lắng về ChatGPT?

ChatGPT có rất nhiều tiềm năng để thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Nhưng nhiều người lo ngại chính đáng.

5.1. Lo ngại về đạo văn

ChatGPT có thể, nếu được hướng dẫn, viết một bài luận dài 1.500 từ về chủ đề bạn chọn — mặc dù nó có thể không dài 1.500 từ hoặc không hoàn toàn chính xác. Nhưng điều đó sẽ không ngăn học sinh (hoặc người lớn) cố gắng. Trên thực tế, một số khu học chánh đã cấm sử dụng ChatGPT trên mạng và thiết bị của họ.

Altman cho biết, có thể có nhiều cách công ty có thể giúp giáo viên phát hiện nội dung do ChatGPT viết, có khả năng ám chỉ nỗ lực của Aaronson đối với các đầu ra văn bản của GPT “watermark” .

“Nhưng thành thật mà nói,” Altman nói, “một người kiên quyết sẽ vượt qua họ. Và tôi không nghĩ nó sẽ là thứ mà xã hội có thể hoặc nên dựa vào lâu dài. Bây giờ chúng ta đang ở trong một thế giới mới; văn bản được tạo ra là thứ mà tất cả chúng ta cần phải thích ứng.”

Anh ấy nói, chúng tôi đã thích nghi với máy tính. “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một phiên bản cực đoan hơn của điều đó. Nhưng ngoài ra, lợi ích của nó cũng cực đoan hơn.

Một số giáo viên lo ngại. Nhưng một số giáo viên nhìn thấy tiềm năng – chẳng hạn như sử dụng công nghệ như một gia sư cá nhân cho trẻ em, Altman nói.

Anh ấy nói, chúng tôi sẽ thích nghi và sẽ tốt hơn cho nó. “Và chúng tôi sẽ không muốn quay trở lại.”

5.2. Ý nghĩa đối với an ninh mạng

Nghiên cứu điểm kiểm tra (CPR) đã tìm thấy ChatGPT có thể tạo email spam và phần mềm độc hại. Họ muốn xem liệu nó có viết các email lừa đảo nghe có vẻ hợp lý hay không, vì vậy họ đã yêu cầu nó mạo danh một công ty lưu trữ.

Mặc dù OpenAI đã nỗ lực để làm cho mô hình từ chối các yêu cầu không phù hợp, nhưng đôi khi nó vẫn phản hồi các hướng dẫn có hại.

Trong trường hợp này, một thông báo sẽ bật lên trong quá trình này để cảnh báo người dùng về nội dung có thể vi phạm chính sách nội dung. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp đầu ra và CPR thực sự yêu cầu và nhận thông tin làm rõ – chẳng hạn như yêu cầu mục tiêu tải xuống tài liệu Excel.

Một phân tích gần đây từ CPR đã phát hiện ra rằng nhiều cộng đồng hack ngầm đã sử dụng OpenAI để phát triển các công cụ độc hại.

5.3. Mối quan tâm về đạo đức trong đào tạo

Theo Time , OpenAI đã sử dụng những công nhân Kenya thuê ngoài kiếm được 2 đô la một giờ hoặc ít hơn để xác định tài liệu độc hại — những thứ như ngôn từ kích động thù địch, nói về việc tự làm hại bản thân và hơn thế nữa. Tất cả dữ liệu đào tạo mà công ty không muốn thấm vào nền tảng của họ.

OpenAI đã làm việc với đối tác gia công phần mềm Sama, một công ty có trụ sở tại San Francisco sử dụng công nhân ở Kenya, Ấn Độ và Uganda. Sama tự quảng cáo mình là một công ty AI “có đạo đức” đã giúp hơn 50.000 người thoát nghèo và hợp tác với các khách hàng khác như Google, Microsoft và Meta.

Một công nhân Sama, khi mô tả nhiệm vụ mà anh ta phải làm là xác định chất độc hại, đã nói: “Đó là cực hình.”

5.4. Nói xung quanh bảo mật công việc

Thông tin nguồn ChatGPT. Nó đơn giản hóa các tác vụ và tạo nội dung . Nó luôn tiết kiệm được công việc cho mọi người và nó vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó. Do đó, nhiều người lo lắng rằng ChatGPT có thể giành chiến thắng trong một số thị trường việc làm nhất định.

Chúng ta sẽ không còn cần các nhà tiếp thị nội dung nữa? Còn các nhà báo hay các nhà văn, nhà thơ lý lịch thì sao? Bạn không còn cần một lập trình viên hay một chuyên gia tiếp thị xã hội nếu bạn có thể hỏi ChatGPT về tất cả các câu trả lời?

ChatGPT chắc chắn sẽ thay đổi cách chúng tôi làm việc và có thể mất thời gian để thích nghi với những thay đổi đó. Nhưng nó sẽ không thay thế hoàn toàn con người — đặc biệt là khi con người giám sát và tối ưu hóa công nghệ AI.

5.5. Thay đổi xã hội như chúng ta biết

ChatGPT và công nghệ hỗ trợ nó sẽ tồn tại mãi mãi. Và nó có khả năng sẽ phát triển và phát triển theo năm tháng. Như vậy, xã hội — trường học, doanh nghiệp, thậm chí cả gia đình — sẽ phải thích nghi.

Google là một ví dụ hoàn hảo cho điều này, công cụ tìm kiếm đã thống trị thị trường kể từ khi thành lập vào năm 1998. Liệu các mô hình ngôn ngữ như ChatGPT có thay thế tìm kiếm Google và làm đảo lộn thế giới kỹ thuật số? Một số dường như nghĩ rằng nó có thể .

“Có những thay đổi xã hội mà ChatGPT sẽ gây ra hoặc đang gây ra,” Altman nói. Và chúng ta sẽ phải tự thay đổi để theo kịp.

“Điều tôi nghĩ sẽ phải xảy ra,” anh ấy nói, “là xã hội sẽ phải đồng ý và đặt ra một số luật về những gì AGI không bao giờ được làm hoặc những gì một trong những hệ thống này không bao giờ được làm.”

6. ChatGPT có tiềm năng ở đây không?

ChatGPT dường như không phải là mốt nhất thời, mặc dù mức độ phổ biến nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, các khả năng thực sự của nó có thể không được đưa ra ánh sáng cho đến khi OpenAI giải quyết các lỗi và hạn chế của nền tảng.

Tuy nhiên, tiềm năng của ChatGPT có vẻ rõ ràng đối với mọi người — nó sẽ thay đổi hiện trạng, cho dù chúng ta có thích hay không.

|Đọc thêm: TIỀM NĂNG VÀ HẠN CHẾ CỦA CHATGPT TRONG MARKETING


Doanh nghiệp còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay MIC Creative để cùng đột phá doanh thu ngay hôm nay!

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan