Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Đăng ngày: 29/09/2023

Ví điện tử Momo là một trong những phương thức thanh toán được Facebook Việt Nam chấp nhận cho hoạt động chạy quảng cáo trên nền tảng này. Đây là hình thức thanh toán với vô số các ưu đãi cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm và tiện lợi hơn trong hoạt động chạy quảng cáo. Trong bài viết này, MIC CREATIVE sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo mới nhất 2023. 

cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

1. Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 

Để chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần có một tài khoản quảng cáo và nạp tiền vào tài khoản đó. Bạn có thể nạp tiền bằng nhiều phương thức khác nhau, như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal, hoặc ví điện tử.

Trong số đó, Momo là một ví điện tử uy tín và phổ biến hiện nay, cho phép bạn thanh toán nhiều dịch vụ trực tuyến, trong đó có quảng cáo Facebook.

Lợi ích khi nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo
Lợi ích khi nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo

Nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo có những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Ứng dụng Momo cho phép bạn thanh toán nhanh chóng chỉ với dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không phải chịu phí giao dịch hay phí chuyển đổi tiền tệ khi nạp tiền bằng Momo. Ngoài ra, Momo cũng thường xuyên cung cấp nhiều gói ưu đãi và khuyến mãi khi thanh toán các dịch vụ trực tuyến.
 • An toàn và bảo mật: Bạn không cần phải cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin thẻ khi nạp tiền bằng Momo. Khi tiến hành thanh toán Momo sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại và mã xác nhận để hoàn tất giao dịch. Đồng thời, Momo cũng có chính sách bảo vệ người dùng và hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Hệ thống tích điểm đổi quà: Momo có hệ thống tích điểm cho khách hàng trên mỗi giao dịch thực hiện thông qua ví điện tử này. Bạn có thể sử dụng các điểm này để đổi lấy nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Tự động nhắc nhở: Tài khoản quảng cáo cần luôn có sẵn tiền trong tài khoản để quảng cáo không bị đình trệ hay bị đánh vi phạm bởi Facebook. Với tính năng tự động nhắc nhở khi đến kỳ thanh toán, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro không may quên lịch nạp tiền.
 • Hỗ trợ thanh toán trả sau: Momo là một trong số ít các ví điện tử hoạt động tại thị trường Việt Nam cho phép hình thức thanh toán trả sau. Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít các phương thức thanh toán trả sau được cho phép bởi Facebook Việt Nam.

2. Hạn chế khi chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Ngoài những lợi ích kể trên, nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo cũng có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý, như:

 • Cần có tài khoản Momo đã kích hoạt và có số dư đủ để thanh toán. Bạn có thể nạp tiền vào Momo bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng, cà thẻ, hoặc mua mã thẻ Momo tại các điểm bán hàng.
 • Cần chọn đúng loại tài khoản quảng cáo (cá nhân hay doanh nghiệp) khi nạp tiền. Nếu bạn chọn sai loại tài khoản, bạn sẽ không thể nạp tiền được. Bạn cũng cần phải xác minh danh tính của tài khoản quảng cáo trước khi nạp tiền.
 • Cần kiểm tra lại số tiền cần nạp và thông tin giao dịch trước khi xác nhận. Nếu bạn nhập sai số tiền hoặc thông tin giao dịch, bạn sẽ không thể hoàn tác được. Bạn cũng cần lưu lại mã giao dịch và email xác nhận để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra.

3. Cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo trả trước

Để thanh toán quảng cáo Facebook với ví Momo trên thiết bị máy tính, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện lựa chọn hình thức thanh toán, bạn lựa chọn thanh toán bằng Momo
Chọn hình thức thanh toán bằng ví Momo
Chọn hình thức thanh toán bằng ví Momo
 • Bước 2: Bạn sẽ được chuyển qua giao diện nạp tiền. Tại đây bạn nhập số tiền muốn nạp và xác nhận.
Sau đó bạn chọn số tiền muốn nạp vào để thanh toán
Sau đó bạn chọn số tiền muốn nạp vào để thanh toán

Lưu ý: bạn chỉ thấy bước này nếu tài khoản của bạn được liên kết với Momo. Nếu tài khoản của bạn chưa liên kết, bạn chỉ cần đăng nhập vào ví Momo là truy cập thành công.

 • Bước 3: Xác nhận hoặc quét mã QR để hoàn tất thanh toán
Xác nhận hoặc quét mã QR để hoàn tất thanh toán
Xác nhận hoặc quét mã QR để hoàn tất thanh toán

Sau khi hoàn tất các bước trên, thành công nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo trên PC. Tuy nhiên, bạn hãy luôn ghi nhớ Kiểm tra email xác nhận giao dịch từ Momo và Facebook để ngay lập tức có phương án xử lý khi sự cố không may xảy ra.

4. Cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo trả sau

Mới đây nhất, ví Momo đã hỗ trợ hình thức thanh toán trả sau cho hoạt động chạy quảng cáo Facebook Ads. Tuy nhiên, đây là hình thức thanh toán tương đối bị giới hạn ở thị trường quảng cáo Việt Nam hiện tại vì các lý do sau:

 • Chỉ có TPBank và một số ít ngân hàng khác hỗ trợ bạn thanh toán ví trả sau Momo cho hoạt động quảng cáo Facebook. Nếu bạn không sử dụng các ngân hàng này thì bạn không thể sử dụng dịch vụ được.
 • Hạn mức cho vay khách hàng theo hợp đồng tín dụng là 10.000.000 Vnđ, một con số chỉ thích hợp cho các chiến dịch quảng cáo quy mô nhỏ.

Để thanh toán quảng cáo bằng ví Momo trả sau, trước tiên bạn sẽ cần kích hoạt tính năng trả sau trên ví điện tử này: 

 • Bước 1: Tìm kiếm “Ví Trả Sau” trên thanh tìm kiếm, chọn “Ví Trả Sau”
 • Bước 2: Điền thông tin đăng ký theo mẫu, sau đó nhấn “Tiếp Tục”
 • Bước 3: Nhập mã OTP để xác thực ký kết Hợp Đồng về hạn mức vay. Mã OTP sẽ được gửi bởi TPBank đến số điện thoại bạn đăng ký qua SMS

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn có thể thanh toán bằng ví trả sau bình thường như thanh toán bằng ví trả trước. Điểm khác biệt duy nhất là sau khi bạn lựa chọn hình thức thanh toán bằng ví Momo, bạn sẽ có sự lựa chọn thanh toán trả sau và trả trước.

5. Các bước nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo trên điện thoại

Nếu bạn muốn nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và vào phần “Quản lý quảng cáo

Nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo bước 1

 • Bước 2: Chọn “Thêm phương thức thanh toán và lựa chọn Momo làm phương thức thanh toán.

Nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo bước 2

 • Bước 3: Sau đó, bạn nhập số tiền muốn nạp (như trong hình là 10.000Vnđ) và chọn “Tiếp”.

Nạp tiền chạy quảng cáo facebook bằng Momo bước 3

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển qua giao diện thanh toán của Momo và bạn chỉ cần thực hiện thanh toán là hoàn thành nạp tiền.

Lưu ý: Nếu bạn đã cài ứng dụng Ví Momo trên điện thoại của bạn, bạn có thể sẽ được chuyển qua giao diện quét mã QR.

Việc nạp tiền chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại có thể được tiến hành tương tự với hình thức nạp tiền trên máy tính. Tuy nhiên với việc ví Momo có ứng dụng quản lý trên điện thoại, việc thanh toán trên điện thoại có thể trở nên tiện lợi hơn cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh cá nhân.

6. Các lưu ý khi nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Khi nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn cần sở hữu tài khoản Momo đã kích hoạt và có số dư đủ để thanh toán. Bạn có thể nạp tiền vào Momo bằng cách chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng hoặc mua mã thẻ Momo tại các điểm bán hàng.
 • Hãy chú ý lựa chọn đúng loại tài khoản quảng cáo (cá nhân hoặc doanh nghiệp) khi nạp tiền. Nếu bạn chọn sai loại tài khoản, bạn sẽ không thể nạp tiền được.
 • Lưu ý kiểm tra lại số tiền cần nạp và thông tin giao dịch trước khi xác nhận giao dịch, do Momo không hỗ trợ đảo chiều giao dịch nếu bạn không may nhập sai số tiền hoặc thông tin giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu lại mã giao dịch và email xác nhận để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra.
 • Cần theo dõi và kiểm soát chi phí quảng cáo trên Facebook để không bị vượt quá ngân sách. Bạn có thể thiết lập giới hạn chi phí cho mỗi chiến dịch hoặc mỗi ngày để tránh bị phát sinh chi phí không mong muốn.

7. Tổng kết

Nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo là một phương thức thanh toán hiện đại và thuận tiện, giúp bạn chạy quảng cáo trên Facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một trong số các phương án trả phí Facebook tiết kiệm và nhiều ưu đãi nhất cho mọi doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang cần đơn vị Agency giúp thực hiện các dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ MIC CREATIVE thông qua:

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đọc thêm:
Sử dụng link xin nâng ngưỡng 2023
Hướng dẫn cách sử dụng Trình quản lý quảng cáo trên Facebook
Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan